มองไปทางไหนก็มีแต่ความหวาน! STABILO Pastel Collection

Advertorial in Advertorial, Pen, Tools by hackhq on 15 Dec 2017
*บทความนี้เป็นบทความ Advertorial : บทความประชาสัมพันธ์สิ่งที่น่าสนใจ

เห็นจากภาพประกอบรีวิวแล้วคงจะรู้สึกได้ถึงความหวานหอมชวนให้สูดกลิ่นความหวานกันเลยสินะ เพราะวันนี้ที่เราจะได้มาชื่นชมกันนั้นเป็นเครื่องเขียนหลายประเภทที่มีธีมเป็นคำว่า “Pastel” หรือก็คือสีพาสเทลนั่นแหล่ะ รับรองว่าไม่ว่าจะนำไปใช้กับงานใดๆ ก็จะดูเข้ากันแถมเสริมความน่ารักเพิ่มไปอีกหลายเท่าเลย

STABILO Pastel Collection

STABILO Pastel Collection หรือที่ผมนำมาจับมัดห่อรวมกันเป็นคอลเลคชั่นเครื่องเขียนสุดหวานของ STABILO ซึ่งจากรีวิวหลายๆ ตอนที่เคยได้อ่านกันไป ก็มีหลายตัวที่น่าสนใจและคิดว่าคงจะเสียเงินสอยกันไปกันทุกคนแล้วสินะ และในวันนี้ที่นำมายั่วให้ดูนั้นก็มีด้วยกัน 3 ตัวครับ และมีตัวนึงที่ผมเพิ่งรู้ว่าเค้ามีหมึกแบบนี้ด้วย ซึ่งเดี๋ยวรออ่านไปละกันนะ มามะ มารับประทานขนมหวานไล่กันไปทีละตัวเลยดีกว่า


1. STABILO BOSS Pastel Mini

รู้ป่าวครับว่าตอนนู้นที่ผมเคยได้เขียนบทความถึงเจ้าปากกาไฮไลท์ STABILO รุ่นสีพาสเทลไปนั้น คนแชร์กันเว็บแทบแตก! นั่นก็เป็นเพราะว่าจากเดิมๆ ที่เคยใช้ปากกาไฮไลท์ มันก็มีสีแสบๆ อยู่ไม่กี่สี แต่การมาของ STABILO Pastel นี่ทำให้การจดบันทึกและเน้นข้อความผันเปลี่ยนไปเป็นความสนุกสนานไม่มีเบื่อเลย

และรุ่นที่เห็นอยู่นี้ก็ยิ่งเพิ่มความน่ารักเข้าไปใหญ่ เพราะแทนที่เราจะต้องพกตัวปากกาไฮไลท์แท่งขนาดมาตรฐานที่ดูใหญ่ๆ หน่อย เค้าก็เลยย่อส่วนให้เล็กลงเพิ่มความสะดวกในการพกพาให้ง่ายสุดๆ ไปเลย เหมาะมากสำหรับการหยิบใส่กระเป๋าไปใช้นอกโต๊ะทำงาน และด้วยความเล็กนี้ไงจึงทำให้เราสามารถพกติดตัวไปได้หลายๆ สีพร้อมกัน นอกจากนั้นยังเพิ่มความน่ารักให้มากขึ้นไปอีกด้วยลายกราฟฟิคที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ แต่ละสีก็จะมีลายฟรุ้งฟริ้งแตกต่างกันไป

ชุด STABILO Pastel mini นี้มีด้วยกัน 6 สีนะ จัดจำหน่ายเป็นเซ็ต มีด้วยกัน 3 เซ็ตครับ เซ็ตแรกผมแนะนำคือเซ็ต 6 สี ซื้อชุดเดียวได้พาสเทลครบทุกสีเลย ส่วนอีก 2 เซ็ตที่เหลือเป็นกล่องบรรจุขนาด 3 สีแยกกัน ใครอยากได้สีไหนก็เลือกกล่องเล็กได้ตามสีที่ต้องการ

เชิญคลิก


2. STABILO Re-Liner

มาถึงตัวที่ผมได้เกริ่นไปเมื่อตอนต้นมันก็คือปากกา STABILO Re-Liner หน้าตาภายนอกดูน่ารักน่าใช้งานด้วยสีตัวด้ามพาสเทล 6 สี เจ้าปากกาด้ามนี้เป็นประเภทลูกลื่นนั่นแหล่ะครับแต่สีของหมึกภายในเป็นสีดำนะ ขนาดหัวก็เล็กๆ ไซส์ F ขนาด 0.38 มม. และสิ่งที่ทำให้ผมแปลกใจนั่นก็คือน้ำหมึกที่อยู่ภายใน เราต่างรู้กันดีใช่ไหมครับว่าปากกาลูกลื่นนั้นส่วนใหญ่จะใช้หมึกประเภทเบสน้ำมัน Oil Base แต่ด้วยความที่เป็นน้ำมันไง เลยทำให้น้ำหมึกมันมีลักษณะที่ข้นและหนืด เวลาเขียนหมึกเลยไหลไม่ค่อยไว หรือบางครั้งก็เขียนไม่ออกเลยเหอะถ้าใช้ไปสักระยะ

แต่เจ้า STABILO Re-Liner นั้นต่างออกไปครับ เพราะทาง STABILO เค้าคิดค้นหมึกสูตรใหม่ low viscosity ink ซึ่งมีความหนืดน้อยกว่าหมึกเบสน้ำมันเพื่อให้หมึกไหลได้ดียิ่งขึ้น แต่ยังคงความเข้มข้นของสีหมึกเพราะว่าใส่ pigment มาจัดเต็มเหมือนเดิม

ผมลองเอามาเขียน ลากเส้น วาดภาพบ้าง เขียนหยึกหยึยบ้าง ก็ทำให้ร้องอ๋อว่าเจ้าหมึก low viscosity นี้มั้นเป็นยังไงกันแน่ ลองเขียนไปทีแรกก็คิดว่ามันก็เหมือนกับปากกาลูกลื่นทั่วไปนั่นแหล่ะครับไม่ต่างอะไร แต่พอเขียนไปสักพักแล้วลองเขียนเทียบกับปากกาลูกลื่นทั่วๆ ไปก็จะรู้สึกได้ว่าเส้นมันออกต่อเนื่องกว่า คล้ายๆ กับหมึกมันไหลลงมาติดกระดาษง่ายกว่าปากกาลูกลื่นทั่วไปนิดนึง เขียนแล้วลื่นมือดีมาก ใครที่ชอบใช้ปากกาลูกลื่นจดบันทึกลองหามาใช้ได้นะ ถือว่าเป็นการอัพเกรดเล็กๆ ที่น่าสนใจครับ

ขอแปะวิดิโอให้เห็นการทดสอบของหมึก Low Viscosity หน่อยนะ เห็นภาพชัดเลยว่ามันดีกว่าเดิมยังไง

เชิญคลิก


3. STABILO Point 88 Pastel Set

คงไม่ต้องพูดเยอะอีกแล้วเนาะกับปากกาหัวสักหลาดรุ่นนี้ STABILO Point 88 ที่นำมาให้ดูเป็นเซ็ตจัดใหม่ 8 สีโทนพาสเทล ใครที่อยากได้ปากกาสีน่ารักๆ แบบนี้ก็หยิบเซ็ต Pastel นี้ใส่เป๋าแล้วกลับบ้านกันได้เลย

อ้อ! ตอนนี้ประเทศเรามีปากกา STABILO Point 88 ครบทั้ง 47 สีแล้วนะครับ ใครที่อยากได้ทุกสีแบบจัดเต็มเขียนไม่มีเบื่อก็ลองซื้อหากันมาได้ ส่วนใครที่อยากอ่านรีวิวก็ ขอเชิญคลิกเบาๆ ได้ที่นี่นะ

เชิญคลิก


อยากได้ๆ ซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

โอยยยย แทบจะมีขายกันทุกที่แล้วล่ะครับสำหรับเครื่องเขียน STABILO แต่ถ้าอยากเจาะจงไปเลยว่าไปที่นี่ๆๆๆ มีขายแน่ก็ขอเชิญตามลายแทงนี้เลย!

  1. Lazada Thailand : อ่ะเชิญคลิกกกก
  2. B2S ทุกสาขา
  3. OfficeMate ทุกสาขา รวมถึงเว็บไซต์ officemate.co.th และ OfficeMate Application
  4. BeTrend ทุกสาขา
  5. ร้านสมใจ ทุกสาขา รวมถึงทางเว็บไซต์ : somjai.co.th
  6. ร้านเครื่องเขียนชั้นนำทั่วไป

พิเศษ! มีกระเป๋าผ้าลายสดสวยมาแจกด้วย!

เอ้อ! คือมีของมาแจกด้วยอ่ะ ทาง STABILO ประเทศไทยเค้าได้มีการจัดทำกระเป๋าผ้าลายสุดพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะของประเทศไทย ซึ่งลายกราฟฟิคบนถุงผ้านี้ก็เป็นฝีมือของศิลปินออกแบบตัวอักษรโคตรดัง @stefankunz เค้าได้ออกแบบเป็นลายพิเศษสำหรับประเทษไทยครับ

แจกของ! แบบด่วนๆ

ผมได้ถุงกระเป๋าผ้าลายสวยจาก STABILO มาแจกกัน 5 รางวัลครับ (ได้มา 6 แต่ผมอมไปใบนึงล่ะ) กติกาการร่วมสนุกนี่ก็ง่ายสุดๆๆๆๆ เพียงเข้าไปเม้นต์ในโพสเฟสบุคของรีวิวตอนนี้ด้วยคำที่ว่า

“อยากได้เป๋า”

เม้นต์ที่นี่นะ : https://facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/1584466095001731

ผู้โชคดี 5 ท่านที่ผมไปถูๆ คอมเม้นต์แล้วเลือกมาแบบสุ่มนั้นก็จะได้รับไปเลยครับ กระเป๋าผ้า STABILO ลายพิเศษที่มีเฉพาะประเทศเท่านั้นไปคนละ 1 ใบ ประกาศผลรางวัลวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา… คิดว่ามาเร็วหน่อยดีกว่าง่วงนอน คงราวๆ 5 ทุ่มละกันนะ ใครอยากได้ก็รอลุ้นกันนะ!

…ส่วนใครนกก็สามารถหาซื้อได้ในราคา 320 บาทนะ หรือถ้าซื้อของครบ 700 ที่ร้านสมใจและ B2S ก็จะได้รับถุงผ้าไปเลยฟรีๆ ไปใส่อุปกรณ์วาดภาพเก๋ๆ

หวานปานน้ำผึ้งเดือนห้ามั้ย? แต่ผมว่าครั้งนี้หวานเหมือนขนมสายไหมมากกว่าเนาะ ก็มันช่างดูอ่อนหวานและชวนฝันด้วยสีโทนอ่อนพาสเทล ทำให้เครื่องเขียน STABILO ชุด Pastel ที่เห็นอยู่นี่เช่นเจ้า STABILO BOSS Pastel mini ก็น่าใช้ตั้งแต่นอกไปจนถึงน้ำหมึกข้างในเลย จะเน้นคำ เขียนข้อความเสริม หรือจดบันทึกก็ให้สีสันที่สวยงาม แตกต่างจากปากกาไฮไลท์ทั่วไปที่เห็นกันจนบ่อยแล้ว แถมขนาดที่เล็กลงก็ทำให้พกพาสะดวกมาก ส่วนเจ้าปากกา STABILO Re-Liner ก็หมึกไหลดี เขียนได้ไม่มีฝืดด้วยน้ำหมึกสูตรเฉพาะ รับรองได้ว่าทุกการเขียนไม่มีหมึกขาดชวนหงุดหงิดใจแน่ และปิดท้ายด้วย STABILO Point 88 Pastel Set ที่การันตรีด้วยความนิยมไม่มีเสื่อมคลายจากทั่วโลกแต่สุดน่าใช้ด้วยการมัดห่อรวมสีสวยๆ โทนพาสเทลไว้ในชุดเดียวกัน

คุณผู้อ่านหากกำลังมองหาเครื่องเขียนสีหวานๆ แถมยังโดดเด่นในเรื่องสีของหมึกแล้วละก็ ลองแวะเข้าร้านเครื่องเขียนใกล้บ้านดูนะครับ STABILO รอให้คุณเข้าไปจับจองกันอยู่ หรือใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะมอบของขวัญคริสต์มาสและของขวัญปีใหม่เป็นอะไรให้กับเพื่อน พี่น้องหรือคนรู้จักที่เป็นสายจดแล้วละก็ ลองมอบชุด STABILO Pastel Collection นี้ดูสิครับ รับรองผู้ที่ได้รับจะยิ้มจนแก้มปริเลยล่ะ 🙂

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Advertorial, Pen, Tools และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com