5 กันยา World Art Drop Day วันที่คุณวาดรูปเอาไปซ่อน แล้วรอลุ้นให้มีคนมาหาเจอ

in ชวนชม by shammy on 05 Sep 2017

5 กันยา World Art Drop Day

วันที่ปุตุชนคนช่างวาดร่วมใจกันกระทำความอาร์ท วาดรูปแล้วแอบ วาดรูปแล้วซ่อน แต่เราจะไม่ปิดทองหลังพระ เพราะเราจะโพสต์คำใบ้บอกสถานที่ แล้วรอคอยด้วยใจซุกซนว่าจะมีคนไปตามหามันจนเจอหรือไม่ ถ้าไม่มีคนเจอเราก็จะเศร้า แต่ถ้ามีคนเจอเราก็จะสุข

โครงการ Cross Country Art Drop ของ Jake Parker ในปี 2014 ต้นกำเนิด World Art Drop Day ในวันอังคารแรกของเดือนกันยายนของทุกปี

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว BBBlogr แชมมีกิจกรรมดีๆ จากหัวคิดสร้างสรรค์ของคุณ Jake Parker ผู้ก่อตั้ง InkTober ที่เพื่อนๆ เคยรู้จักมาแล้ว มาชวนเพื่อนๆ ไปร่วมสนุกกันก่อนจะถึงเดือนตุลากันค่ะ เพราะกิจกรรมนี้มีกำหนดในวันอังคารแรกของเดือนกันยายนของทุกปี แถมยังน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือกิจกรรม World Art Drop Day ซึ่งปีนี้ทั่วโลกจะทำกิจกรรมร่วมกันในวันที่ 5 กันยายน ก็คือวันนี้นั่นเอง (ฮึ่ๆ แอบรู้สึกผิดที่มาบอกเพื่อนๆ ช้า แต่หวังว่าจะไม่ช้าเกินไปใช่มั้ยคะ)

มาทำความรู้จักกับ World Art Drop Day กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเขาทำกันแบบไหน ทำไปเพื่ออะไร ง่ายๆ เลยค่ะ วันนี้เป็นวันที่ศิลปินทั่วโลก จะจับมือกันขีดเขียนศิลปะในแนวของตัวเอง จริงๆ ก็ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นศิลปิน หรือสเก็ตเชอร์มืออาชีพ แต่กิจกรรมนี้เปิดกว้างให้ใครก็ได้ที่สนใจ เอาอาร์ทเวิร์กของตัวเองไปซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ พร้อมเอกสารแนบว่าคุณกำลังร่วมกิจกรรม World Art Drop Day เพื่อเป็นการยืนยันความเข้าใจว่าคุณซ่อนสิ่งล้ำค่าร่วมกิจกรรมในวันพิเศษนี้เท่านั้นเอง (ดาวน์โหลดเอกสาร World Art Drop Day)

ในเอกสารที่แนบจะบอกรายละเอียด พร้อมช่องทางติดต่อเจ้าของอาร์ทเวิร์ก เพื่อสานสัมพันธ์ สร้างเพื่อนใหม่ เครือข่ายความชื่นชอบขีดเขียนให้แน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น

และความสนุกมันอยู่ตรงที่ พอมีคนเอาไปซ่อน มันก็ต้องมีคนไปหานี่แหละค่ะ แล้วจะหากันได้ยังไง แหมๆ ก็ต้องพึ่งสังคมออนไลน์กันสักหน่อย Twitter / IG / Facebook / Tumblr คือช่องทางเปิดกว้างให้ศิลปิน โพสต์รูปพร้อมคำใบ้ บอกสถานที่ซ่อนนั่นเอง ซึ่งในวันที่ 5 กันยายนนี้ จะมีแฮชแท็ก #artdropday ปลิวว่อนคอยบอกพิกัดที่ซ่อนจนเลือกไม่ถูกว่าจะไปตามหาที่ไหนแน่นอนค่ะ ใกล้ที่ไหนก็รีบไปหากันเลยนะคะ ของฟรีรออยู่ แถมยังอาจจะได้เจอเจ้าของอาร์เวิร์กตัวเป็นๆ อีกต่างหาก ฟังแล้วน่าสนุก จนอยากไปตามหาซะเดี๋ยวนี้เลยค่ะ

ใครๆ ก็ Art Drop ได้

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังนึกภาพไม่ออก แชมมีตัวอย่างมาให้ดูกันไปเลยว่ากิจกรรมนี้มันน่าสนใจขนาดไหน แล้วก็ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนจะทำ Art Drop ในวันนี้อย่าลืมกระซิบบอกแชมในคอมเม้นท์มาบ้างนะคะ แชมจะแอบไปตามหา

View this post on Instagram

World Art Drop Day is this Tuesday September 5th! – All artists, (that means students and professionals, painters and cartoonists, sculptors and illustrators, animators and fine artists, photographers and printmakers; EVERYONE who creates) this September 5th is World Art Drop Day. Wherever you find yourself that day, drop a piece of your art and tell someone where to find it. The world needs this right now. We need to feel a little more connection to each other and there's nothing like the bond two random strangers can make through the act of creating and giving. – Here's how it works: * Draw a picture and hide it somewhere. * Take a photo of either the art or the hiding spot or a combination of both. * Post the image, the city you dropped it in, and a hint on any social media of your choice. Be sure to included the hashtag: #artdropday * Then move on, hoping someone finds it. OR hang around and meet your new friend. * You can put a note on their too that says who you are and what Art Drop Day is. Go to artdropday.com for more info and an official sheet to print out and enclose with your art. That's it! I'll be dropping a drawing somewhere in #Provo that day! Hope you try it too! – #artdropday #comics #inktober2017 #makingcomics #drawingoftheday #drawing #sketches #marker #brushpen #inktober #comicart #comicartist #conceptartist #inking #inkdrawing #ink #sketchbook #illustration #artistsoninstagram #artists #drawers #graphicnovel #drawing #begood

A post shared by Jake Parker (@jakeparker) on

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กระบวนการกระทำ Art To Drop

หลังอยากดูตัวอย่างกันไปแล้ว แชมเลยอยากมาย้ำให้ชัดอีกครั้งว่าการทำ Art Drop Day มีกติกา หรือวิธีการทำยังไงให้ชัดเจนกันอีกครั้งค่ะ เพื่อนๆ ทำตามขั้นตอนนี้รับรองว่าความสนุกไม่มีวันจบ มิตรภาพไม่มีจืดจางแน่นอนเลยค่ะ

  1. วาดรูปด้วยความตั้งใจ ใส่ทั้งใจ ใส่ทั้งฝีมือ มีไม่มี อย่าไปแคร์ค่ะ เพราะแชมรู้ว่าเพื่อนๆ มั่นใจ ทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว
  2. แนบเอกสารแจ้งกิจกรรมกับอาร์ทเวิร์กของเรา เอาไปแอบพร้อมถ่ายรูปอาร์เวิร์ก หรือสถานที่ซ่อน หรือจะถ่ายหมู่ควบรวมอาร์ทเวิร์กในสถานที่ซ่อน ก็ได้หมด บอกเลยว่าสดชื่น
  3. โพสต์รูป บอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นเมือง ถนนหนทาง พร้อมบอกใบ้เป็นนัย ลงบนสื่อ Social Media ที่คุณมี แล้วก็อย่าลืม #artdropday ด้วยนะแจ๊
  4. จากนั้นก็ใช้ชีวิตปรกติ รอผู้โชคดีมาพบอาร์ทเวิร์กติดต่อมา หรือจะเตร่อยู่ใกล้ๆ คอยเจอกับคนๆ นั้น ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่จ้า

แชมหวังว่าเพื่อนๆ จะสนุกกับกิจกรรม World Art Drop Day ในปีนี้และได้พบเพื่อนใหม่กันนะคะ เพราะประสบการณ์ดีๆ มีอยู่ทุกที่ที่เราลงมือวาดจริงมั้ยคะ แล้วก็หวังว่าตาปอนด์จะหายวันหายคืน กลับมารีวิวปากการาคาสะเทือนกระเป๋าให้เพื่อนๆ ได้ตะบะแตกในเร็ววันนะคะ

ขอขอบคุณที่มา :

http://mrjakeparker.com/art-drop-day

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด ชวนชม และมี tag ดังนี้ , , โพสเมื่อวันที่ .
shammy
shammy

แรงงานวาดเขียนอิสระไร้ฝีมือ หลงใหลการเดินเสพเครื่องเขียนตามร้านค้าชั้นนำ รักการเดินทาง เขียนโปสการ์ด แกะยางลบ รักกลิ่นกาแฟ เสพติดชามิ้นท์ มีความฝันว่าสักวันจะมีผลงานวาดเขียนออกมาอวดชาวโลกกับเขาบ้าง

เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/shooppa_coco/