เหล็กนี้อีกนานนนนน ปากกาแห่งความเหล็ก! Kaweco STEEL Sport

in Pen by hackhq on 11 Aug 2017

ผมนึกอยู่นานเลยครับว่าเปิดหัวรีวิวตอนนี้ผมจะเอามุกอะไรมาใช้ดี จะแต่งนิยายแบบที่ถนัดเหมือนทุกทีก็เกรงจะมีคนทักว่าเพ้อเจ้อขนาดนี้เอาเวลาไปพักรักษาตัวดีกว่ามั้ย ผมเลยกะลดดีกรีความเพ้อลงเหลือแต่มุกประปรายเช่น “ผมชอบกินแกงขี้เหล็ก แถมยังชอบกินเด็ก แต่ไม่มีสเปค และชอบเพลงเป็กผลิตโชค” …มุกพ้องเสียงกับคำว่า “เหล็ก” ซึ่งเป็นดาวเด่นของรีวิวในตอนนี้ไง

…วังเวงจริงโว้ยยยย

Kaweco STEEL Sport

Kaweco STEEL Sport เห็นชื่อแล้วร้องอ๋อพร้องกับสมเพชในมุกของผมเลยใช่มั้ย? คือปากกาที่ผมนำมาให้ชมในวันนี้มันไม่ใช่อะไรอื่นแต่มันคือปากกา Kaweco รุ่น Sport ที่ทีตัวด้ามเล็กกะทัดรัดเหมือนเด็กน้อย แต่เจ้าตัวนี้เพิ่มความพิเศษแบบสุดๆ ก็คือ เปลี่ยนวัสดุมาใช้ “เหล็ก” จึงเป็นที่มาของคำว่า STEEL นั่นเอง

แกะกล่อง

ไปไวๆ เลยนะ ถ้าเป็น Kaweco Sport รุ่นที่มันไฮโซๆ หน่อย ใช้วัสดุพวกโลหะก็จะมาเป็นกล่องแบบนี้ครับ ซึ่งกล่องเล็กนี้ใส่ปากกาขนาดเล็กได้ 2 ด้ามนะ ภายในก็ไม่มีอะไรมาให้นอกจากคู่มือและสติกเกอร์วาววับให้ไปแปะเล่น

หน้าตา

ไปครับ! ไปหยิบปากกา Kaweco รุ่น Sport ของท่านขึ้นมาชื่นชมดู เจ้าตัว STEEL มันไม่ได้ต่างอะไรกับรุ่น Sport เลยนอกไปจากวัสดุที่ใช้ในการทำตัวด้ามปากกาที่เปลี่ยนมาใช้เหล็กทั้งหมด ตัวด้ามเป็นสีเงินจากเหล็กแท้ๆ ครับ แล้วทำการขัดผิวให้เป็นเส้นริ้วบางๆ แนวทแยง ทำให้ดูปากกามีลวดลายเล็กน้อย และไม่ดูเงาวับสะท้อนแสงจนแสบตา

ในส่วนของจุกบนปลอกปากกาก็ใช้เป็นสีเงินเพื่อให้เข้ากันกับสีของตัวด้าม คุมโทนสีให้ไปในแนวทางเดียวกันทั้งด้าม แม้กระทั่ง nib ของปากกาก็เป็นสีเงินด้วย ดังนั้นหากคุณผู้อ่านอยากได้คลิปเหน็บกระเป๋าเสื้อ ก็แนะนำว่าเลือกแบบสีเงินเอานะ ผมลองแล้วและก็สวยเข้ากันจริงๆ แหล่ะ

เรื่องการใช้งานผมขอไม่พูดถึงแล้วนะครับเพราะจริงๆ แล้วส่วนหัวทั้งดุ้นนั้นมันใช้ตัวเดียวกันกับรุ่น Kaweco BRASS Sport ที่เคยได้รีวิวไปครับ ซึ่งใครอยากจะรู้ผลการทดสอบก็ขอเชิญชวนเข้าไปส่อง รีวิวของ Kaweco BRASS Sport กันได้เลย

งดงามที่วัสดุ!

บางคนอาจจะคิดว่า “ก็แค่เปลี่ยนมาใช้เหล็กแล้วมันเจ๋งยังไงอ่ะ? ที่บ้านนี้มีเศษเหล็กอยากขายทิ้งพร้อมเมียมากๆ ยังไม่เห็นอวดเลอ” อื้มมมมม แต่สำหรับกระผมที่เป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของความงามโดยธรรมชาติ “วัสดุ” ที่เอามาใช้ทำนู่นนี่รวมถึงปากกานี่แหล่ะคือความงามของมันครับ

หากยังจำกันได้ ตอนก่อนๆ นุ้นนนนน ผมได้รีวิวปากกา Kaweco BRASS Sport ไปแล้วก็ชื่นชอบมาก รูปทรงมันเหมือนกันก็จริงครับ แต่ด้วยวัสดุแล้วทำให้ปากกาด้ามทองเหลืองนี้สวยงามมาก เล่นเดียวกับเจ้า STEEL นี่แหล่ะที่ไม่ต้องอะไรมากมาย รูปทรงเหมือนเดิมแต่เด่นด้วยความเป็นเหล็กนั่นเอง

*มีวิดีโอรีวิวของรุ่น BRASS ด้วยนะ : https://www.youtube.com/watch?v=swBOAx4enXQ

เทียบกับ BRASS

ไหนๆ ก็พูดถึงแล้วเลยเอามาเปรียบเทียบกันหน่อย จะเห็นว่าตัว STEEL นั้นมีความเงางามที่น้อยกว่า BRASS ครับเพราะเค้าตั้งใจขัดผิวให้ไปเส้นทแยงเป็นริ้วๆ ไม่ได้ขัดเงาแวววับลื่นปรื้ดเหมือนกับ BRASS

เรื่องน้ำหนักก็เหมือนกับที่ได้เรียนวิชาเคมีมาไม่ผิดเพี้ยน ถึงแม้หน้าตารูปร่างรวมถึงไส้ในจะเหมือนกันทุกประการ แต่ด้วยความที่วัสดุนั้นแตกต่างกัน มีคุณสมบัตที่ต่างกัน ทำให้น้ำหนักของปากกาก็แตกต่างกันด้วย โดยตัว STEEL จะเบากว่า BRASS อยู่นิดนึงครับ ดูตัวเลขอาจจะไม่มาก แต่พอลองจับถือด้วยตัวเองแล้วจะรู้สึกเขียนสบายมือกว่าอย่างเห็นได้ชัดเพราะเบากว่าครับ

หวังว่าจะได้ตัว AL มารีวิวในเร็ววันนี้นะ…กระเป๋าฉีก

ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ปากกาด้ามนี้ผมได้รับการสนับสนุนมาจากผู้ใหญ่ใจดีคนเดิมแฟร้งค์ไงจะใครล่ะ คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl แกสนับสนุนปากกาด้ามนี้มาให้เป็นของขวัญ ผมเลยนำมารีวิวให้ผู้อ่านได้ชื่นชมในความงามของปากกาฟรีของผมครับ กรั่กๆๆๆ แต่ใครที่อยากเป็นเจ้าของ ราคาค่าตัวรวมค่าส่งมาประเทศไทย ได้รับยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและใช้โค้ดลดราคา 10% ของบีบีบล็อก “bbblog” ก็จะทำให้ราคาสุดท้ายอยู่ที่ 75.31 EUR หรือเท่ากับ 2,940 บาท เท่านั้นเอง! อ้อ! อย่าลืมซื้อหลอดสูบหมึกมาด้วยนะ หรือใครที่อยากติดคลิปเหน็บกระเป๋าก็กดใส่มาด้วยกันเลยนะ อย่างตัวอย่างที่ผมทำให้ดูนี่นะ

ฝากไว้หน่อยเรื่องวิธีส่งของ

ผมย้ำเสมอนะครับว่าถ้าจะเลือกส่งของมาไทยอ่ะ ให้เลือกวิธีที่มี Tracking No. และมีประกันนะ เผื่อเราดวงตกเคราะห์ร้ายจริงๆ จะได้สามารถตามพัสดุของเราได้ และถ้ามันหาย เราก็สามารถเคลมประกันได้ ดังนั้นถ้าสั่งปากกาที่ยอดรวมค่อนข้างสูงหน่อยแล้วไม่อยากเสี่ยง ยอมจ่ายค่าส่งแพงขึ้นอีกนิดแล้วเลือกการส่งแบบมีประกันและมีเลขติดตามไว้เป็นอันดับต้นๆ เลยนะครับ

อื้อหือออออ กลายเป็นว่าตอนนี้คอลเลคชั่นปากกาของผมในฝั่ง Kaweco จะขยับขยายงอกขึ้นรัวๆ ล่ะครับ นี่ก็เพิ่งได้มาอีกหลายด้ามจากการสั่งครั้งล่าสุดด้วย(มีแจกด้วยนะโปรดอดใจรอ) ผมไม่อาจโต้แย้งได้เลยครับว่า Kaweco STEEL Sport เป็นปากกาอีกด้ามที่สวยงามและเท่มากๆ เหล็กเป็นเหล็ก จับถือแล้วรู้สึกได้ถึงความมั่นคง สีเงินเทาแบบเหล็กทำให้ดูสุภาพและไม่เด่นกระแทกตามากไปนัก ยิ่งถ้าใช้คู่กับสมุดเล่มเล็กๆ ปกสีดำก็จะยิ่งเข้ากันมากขึ้น หากใครที่ชื่นชอบในปากกาขนาดเล็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้ามนี้ผมคิดว่าคุณจะหลงรักไม่น้อยไปกว่าด้ามใดๆ เลยล่ะ

…จะว่าไปแล้ว ใส่ในซองปากกาของบีบีบล็อกก็ดูเข้ากันมากๆ เลยเนาะ กร๊ากกกกก : กดเพื่อช๊อป

ขอขอบพระคุณ!!

คุณแฟร้งค์ แห่งร้านปากกายอดนิยมของชาวไทย fontoplumo.nl ที่สนับสนุนปากกาด้ามเท่ๆ งามหยดย้อยมห้ได้รีวิว และผมขอแสดงความยินดีด้วยครับที่ร้านครบรอบ 5 ปีแล้ว ขอให้เป็นร้านที่รักของทุกคนแบบนี่ตลอดไปนะครับ ขอบพระคุณครับ!

ปล. ตอนนี้คุณแฟร้งค์แกก็เปิดร้านใหม่ขายของเล่นไวนิล ลองเข้าไปแวะเวียนกันดูนะครัชชช : fontoplumo.world

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com