แม็กเย็บกระดาษแห่งดาวเหนือ! Zenith Plier Stapler 590

in Tools by hackhq on 29 Feb 2016

“คืนที่ดาวเต็มฟ้าาาา ชั้นนนนจินตนาการเป็นหน้าเธ่อออ เอ้อเออ ละเมอไปกะไลลลลล มองไม่เห็นเป็นดาวววว” …เจ๋งป่ะ?! เปิดเรื่องมาร้องเพลงเลย ไม่ใช่ว่าอารมณ์ดีหรือคิดถึงสาวอะไรหรอกนะ แต่เพราะพยายามแล้วที่จะแต่งนิยายอะไรให้เกี่ยวกับสินค้าแต่ก็กลัวจะออกทะเลไปสามย่อหน้า เลยร้องเพลงหวานให้ฟังกันเสียเลย แต่เอ๊ะ! แล้วเพลงนี้มันเกี่ยวกับของที่จะรีวิวยังไง? เกี่ยวสิครับเพราะว่ามันคือ “ดวงดาว”

ก่อนอื่นเลยผมว่าคุณผู้อ่านหลายๆ ท่านคงจะงงสินะว่าทำไมจู่ๆ ผมถึงเอาแม็กเย็บกระดาษมารีวิวให้อ่านกัน แม็กเย็บกระดาษมันก็แค่กดๆ ลงไปในหน้าผากเพื่อน เห้ย! กดลงบนแผ่นกระดาษแล้วก็เย็บไง จบ ไม่เห็นจะต้องรีวิวอะไรเลย ก็แหมๆๆๆ ถ้ามองเรื่องฟังก์ชั่นมันก็แหงสิครับว่าต้องเป็นอย่างนั้น แต่ถ้ามองเรื่อง “ความพิเศษ” ผมก็ย่อมจะตาลุกวาวอยากเอามาเล่าให้ได้อ่านกันยังไงล่ะ!

ที่เย็บกระดาษหรือที่เราๆ เรียกกันติดปากว่าแม็กเย็บกระดาษนั้น มันมีด้วยกันหลายแบบจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะแบบธรรมดาทั่วไปแบบเย็บมือใช้งานง่ายคือหยิบ บีบ จุ่มนม แบบตั้งโต๊ะกดกึ๊กเย็บทีหลายหน้าเลย แบบที่หน้าตาเหมือนปืน เอาไว้ยิงกระดาษติดผนังติดกำแพงโดยเฉพาะ หรือแบบที่เหมาะกับงานบางงาน เช่น แม็กเย็บสันสมุดเป็นต้น แต่วันนี้แม็กเย็บกระดาษที่จะรีวิวนั้นมันถูกจัดอยู่ในหมดของ “แม็กเย็บมือ” และชื่อของมันก็เท่และเกี่ยวกับดวงดาวด้วย ชื่อนี้ที่ต้องจดจำก็คือ “Zenith Plier Stapler”

Zenith Plier Stapler 520

Zenith Plier Stapler 520

Zenith Plier Stapler รุ่น 590 คือแม็กเย็บกระดาษแห่งดาวเหนือที่ผมร้องเพลงถึงเมื่อตอนต้น มันคือแม็กเย็บกระดาษที่หน้าตาแปลกมากแบบผมไม่เคยพบเจอมาก่อน แต่ความแปลกที่ว่านี้มันคือ “สวยแปลกตาดี” ก็ลองดูสิครับ หน้าตามันแบนๆ แถมมองด้านข้างยังชวนให้จินตนาการไปถึงปลาวาฬสีน้ำเงินหรือไม่ก็เจ้าหมา Basset Hound …มีบางมุมผมยังแอบนึกถึงปลาปิรันย่าที่เคยเลี้ยงไว้ดูเล่นตอนเด็กๆ เลยอ่ะ แต่ถ้าเราพิจารณาให้ดีจะเห็นว่า แม็กเย็บกระดาษตัวนี้คืองานโปรดักส์ดีไซน์ที่สวยงามด้วยสีสัน หน้าตา รูปทรง กลไก และการใช้งานเลยนะ แต่ก่อนจะไปถึงเรื่องกลไกการใช้งานนั้น เรามารู้จักกันก่อนมั้ยว่าเจ้าดาวเหนือ Zenith นี้คืออะไร

Zenith

zenith_logo

คำๆ นี้มีหลายความหมายก็จริง จะแปลเป็นจุดสูงสุด หรือสำหรับการดูดาวก็คือ “จุดยอดฟ้า” ซึ่งจุดนี้คือจุดที่อยู่ตั้งฉากเหนือหัวของเราขึ้นไปบนท้องฟ้าครับ และจุดนี้นี่แหลที่เราจะสามารถใช้ตามหาดาวเหนือได้ นี่จึงเป็นที่มาของแบรนด์สินค้านามว่า Zenith สุดยอดของสินค้าประเภทเครื่องใช้สำนักงานคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นแม็กเย็บกระดาษ ตุ๊ดตู่เจาะรู หรือไม่ก็พวกที่ดึงแม็ก เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทที่เก่าแก่กว่า 90 ปีนามว่า Balma Capoduri & C จากประเทศอิตาลี บ้านเกิดเมืองนอนของผมเลยจ้า (เอาที่ทูลหัวสบายใจเลยนะ)

ใครที่ไม่คุ้นหูเลยว่าบริษัทนี้เค้าทำอะไรกันมาก่อน จำได้มั้ยครับว่าเมื่อก่อนนู้นนนนน ผมเคยทำการรีวิว “กาวกลิ่นอัลมอนด์” ไปทีนึงซึ่งผมก็ชอบมากมายเลยนะ…

เห้ยรู้ได้ไงอ่ะ?!! ยัง!

…เอิ่ม…ก็ผมได้ยินเสียงร้องอ๋ออ่ะเลยตะโกนออกมา บริษัทนี้เป็นบริษัทเดียวกันที่เป็นผู้ผลิต กาว Coccoina กลิ่นอัลมอนล์ ที่ปลอดสารพิษ ติดเรียบนานและไม่ทิ้งคราบขาว เหมาะกับงานฝีมือและการใช้ทั่วไปนั่นเอง! อิตาลีนี่มีแต่บริษัทเจ๋งๆ แฮะ

แล้ว Zenith Plier Stapler 590 คืออะไร?

มาถึงพระเอกของเรากันดีกว่าเนาะ แม็กเย็บกระดาษที่ผมได้รับมาทดสอบนี้มันมีชื่อเรียกรุ่นว่า 590 ครับซึ่งก็เป็นแม็กเย็บกระดาษที่ส่วนฐานแน่นหนามากเพราะทำจากเหล็กทั้งดุ้นเลย ทำการเคลือบสีเพิ่มควางามและทนทานด้วยสี enamel ปลอดสารปรอท รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนสามารถลูบคลำได้ ไอการเคลือบสีแบบนี้มันดีงามตรงที่ช่วยเพิ่มความทนทานไม่เสื่อมสภาพง่าย กันการกร่อนของโลหะได้นั่นเอง

Zenith Plier Stapler 520-49

และก็มาถึงจุดเด่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ครับนั่นก็คือส่วนบนของที่เย็บกระดาษ ส่วนนี้นี่แหละที่ผมเรียกว่าปลาวาฬเพราะว่าดูแล้วมันเหมือนปลาวาฬที่กำลังลอยล่องอยู่ในท้องทะเล ไป! ไปเอาฉมวกมา!

…กลับมาก่อน อย่าเพิ่งไปล่า Moby-Dick

ตรงส่วนบนนี้เองที่มีการใช้วัสดุที่เรียกว่าพลาสติก ABS กันกระแทกที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักหรือเปราะง่ายๆ เหมือนพลาสติกทั่วๆ ไป คุ้นๆ มั้ยว่าพลาสติก ABS นั้นเราเคยเจอจากที่ไหน? มันก็คือพลาสติกที่ใช้ทำตัวด้ามปากกาลามี่ที่รักของพวกเรานั่นแหละ เห็นมั้ยว่ามันทนมาก(ถ้าหมาไม่คาบไปเคี้ยวเล่นอ่ะนะ กรั่ก)

โดยในมือผมตอนนี้นั้นเป็นแม็กเย็บกระดาษรุ่น 590 ทั้งหมดครับซึ่งเยอะมากกกกก แล้วแต่ละอันมันต่างกันยังไงล่ะ? ผมลองจัดกลุ่มจัดก้อนแล้วก็จะเห็นว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันออกไปแบ่งได้ตามสีต่างๆ ครับ อันได้แก่

รุ่น 590

Zenith Plier Stapler 520-02 Zenith Plier Stapler 520-03 Zenith Plier Stapler 520-04Zenith Plier Stapler 520-10Zenith Plier Stapler 520-11Zenith Plier Stapler 520-12

รุ่นนี้เป็นรุ่นมาตรฐานของไลน์ 590 เลยล่ะ สังเกตว่าไม่มีรหัสต่อท้ายเลขรุ่นนะ เป็นรุ่นที่ส่วนบนของที่เย็บกระดาษใช้เป็นพลาสติก ABS กันกระแทกสีทึบๆ และพ่วงด้วยแบบใสมาอีก 1 ครับ

Zenith Plier Stapler 520-05 Zenith Plier Stapler 520-06 Zenith Plier Stapler 520-07 Zenith Plier Stapler 520-08 Zenith Plier Stapler 520-09

โดยสีที่ผมได้รับมานั้นขอเรียกเป็นแบบแบ่งส่วนแบบ บน/ล่าง นะครับ ก็จะมีสีแดง/เทา(มันคือสี  beige อ่ะ),เทาเข้ม/เทา(อันนี้สวย), เทา/เทา, ดำ/ดำ และสุดท้ายคือเด็ดสุดคือ ใส/เงินอลูมิเนียม อันสุดท้ายนี่คือดูไฮโซสุดๆๆๆ (รุ่นนี้ผมชอบสีแดง ดำ แล้วก็ใสแฮะ ทำไมแกชอบหลายอันจังวะ?)

รุ่น 590MET

Zenith Plier Stapler 520-13 Zenith Plier Stapler 520-14 Zenith Plier Stapler 520-18 Zenith Plier Stapler 520-19 Zenith Plier Stapler 520-20 Zenith Plier Stapler 520-21 Zenith Plier Stapler 520-22

ไอหย๋า! รุ่นนี้เด็ดจริงๆ อะไรจริงๆ ผมเพิ่งชมตัว 590 ที่เป็น ใส/อลูมิเนียม ไปหยกๆ คราวนี้ Zenith จัดเต็มเอาใจคนชอบซีทรูอย่างผมครับ โดยรุ่นที่ใช้รหัสว่า 590MET นั้นจะมีส่วนบนที่เป็นพลาสติกใสแล้วทำเป็นสีสันสดสวยให้เข้ากับส่วนล่างที่เป็นโลหะ

Zenith Plier Stapler 520-17 Zenith Plier Stapler 520-16 Zenith Plier Stapler 520-15

สีนั้นมีด้วยกัน 3 สีคือ เขียวใส/เขียว, แดงเชอร์รี่ใส/แดงเชอร์รี่ และ น้ำเงินใส/น้ำเงิน โดยในส่วนล่างที่เป็นโลหะอย่าคิดว่าจะเหมือนกับแบบ 590 ธรรมดาๆ นะ เพราะว่าเค้าใช้วิธีทำสีแบบ Metalic ทำให้ดูเงางามเป็นโลหะสีสวยเพิ่มความหรูขึ้นไปอีกครับ (รุ่นนี้ผมชอบสีน้ำเงินแฮะ แปลกตาดี)

รุ่น 590/15

Zenith Plier Stapler 520-23 Zenith Plier Stapler 520-25 Zenith Plier Stapler 520-26 Zenith Plier Stapler 520-27 Zenith Plier Stapler 520-28Zenith Plier Stapler 520-24

นี่แหละที่ถูกใจปอนด์ดิงซี่! เห้ย! นี่ผมกำลังเสพงานศิลป์ pop art อยู่หรือไง?! แม็กเย็บกระดาษ Zenith รุ่น 590/15 ใช้สีสันได้สดใสสวยงามมากๆ ส่วนด้านบนจะใช้สีเหลืองสด Yellow ส่วนมือกดจะเป็นสีเขียวเข้ม ฐานรองเย็บจะใช้สีฟ้า Cyan ส่วนไอตัวที่บรรจุลวดเย็บนั้นจะเป็นสีชมพู Magenta นี่มันสี CMYK ที่เปลี่ยนดำเป็นเขียวนี่หว่า สวยมาก!

จับถือ

Zenith Plier Stapler 520-29 Zenith Plier Stapler 520-30

ผมลองหยิบจับ บีบๆ ลูดคลำกำแน่นโอ้ยมากมาย (แอบเอาตัวสีดำไปเคาะกับโต๊ะทำงานด้วย กร๊าาากกก /กราบขอโทษผู้สนับสนุนด้วยนะครับ…) สิ่งที่จะสามารถอธิบายความเป็น Zenith Plier Stapler ได้ดีที่สุดก็คือ “คุณภาพในการผลิตที่สูงมาก” ผมว่าเจ้าแม็กเย็บกระดาษตัวนี้มีการผลิตแม่นยำแน่นอนและใส่ใจในรายละเอียดในส่วนต่างๆ มาก วัสดุที่เลือกใช้ก็โคตรดีอ่ะ คือแข็งแรงทนทาน เหล็กเป็นเหล็ก พลาสติก ABS ก็แน่น ผมเอามาโยกแงะเอาไปเคาะโต๊ะหลายทีก็ไม่รู้สึกว่ามันจะพังได้ง่ายๆ นะ ยังแอบกังวลว่าโต๊ะจะเป็นรอยแล้วเดี๋ยวที่พักจะมาปรับเงินด้วยซ้ำ

Zenith Plier Stapler 520-31Zenith Plier Stapler 520-33Zenith Plier Stapler 520-32

การจับถือเป็นเรื่องที่ผมให้ความสำคัญ เพราะว่าการจะออกแรงเย็บกระดาษนั้นถ้าเป็นแม็กเย็บทั่วไปเราจะใช้การออกแรงที่นิ้วโป้งกับอีกสี่นิ้วที่เหลือ แต่กับตัว Zenith 590 นี้ เป็นการใช้อุ้งมือออกแรงกดเข้ามาพร้อมกันกับนิ้วอื่นๆ ครับ ทำให้ช่วยแบ่งเบาแรงที่เกิดขึ้นกับนิ้วไปได้เยอะ อีกทั้งไอตัวจุดหมุนของที่กดก็อยู่ห่างกันมาก(อธิบายงงมั้ย?) มันคือคานดีดคานงัดอ่ะ ซึ่งการออกแบบแบบนี้จะเป็นการช่วยผ่อนแรงในการกดแม็กครับ ลองนึกว่าถ้าเราต้องมาเย็บแม็กใบปลิวหรือเอกสารเป็นร้อยๆ พันๆ แผ่นนี่ ถ้าเป็นแม็กทั่วไปมีนิ้วล้าแน่ๆ ไม่ก็แม็กแหกไปก่อนแน่ๆ ผมว่าตัวนี้กดง่ายดี


ยลโฉมการออกแบบแม็กเย็บกระดาษและการใช้สีที่ไม่เหมือนใครกันไปแล้ว สิ่งที่ผมสนใจมากอีกเรื่องนั่นก็คือเรื่องการใช้งานจริงนั่นเองครับ เรามาบรรจุไส้แม็กแล้วเอาไปยิงหน้าผากเพื่อนกันเถอะ!

ไส้แม็ก

Zenith Plier Stapler 520-34

เมื่อเราแกะเปิดกล่องที่ใส่เจ้า Zenith 590 ออกมา ในแต่ละกล่องก็จะมีไส้แม็กรุ่นธรรมดาใส่มาให้ด้วย 1 กล่องครับ โดยรหัสรุ่นสินค้าจะเป็น ART. 130/E ไส้แม็กนี้จะเป็นขนาด 6/4 ครับ อธิบายง่ายๆ คือเลขข้างหน้าจะเป็นความกว้างของตัวลวดเย็บครับ ส่วนเลขข้างหลังนั้นจะเป็นความยาวของขาลวด(ความลึกนั่นแหละ) ส่วน E ข้างหลังนั้นคือเป็นลวดเย็บชนิดธรรมดา Plain Wire โดยไส้แม็กที่ให้มานั้นจะเป็นขนาดความจุ 1 กล่องมี 1,000 ตัว ซึ่งถ้าซื้อแยกต่างหากในร้านก็จะอยู่ที่ราคากล่องละ 45 บาท ในกล่องมันมีทั้งหมด 20 ไส้ อันละ 50 ตัว เอาภาษาคนเถอะคือยิงได้ 1,000 ครั้งนั่นเอง (อธิบายแบบนั้นก็จบไปนานแล้ว!)

Zenith Plier Stapler 520-35

เมื่อลองเทียบขนาดไส้แม็กรุ่น 6/4 130/E กับไส้แม็กที่พวกเราคุ้นเคยจะเห็นว่ายขนาดต่างกันพอสมควรนะ อย่างอันนี้เป็นของตราม้าฮี่ๆ ซึ่งเป็นไส้ที่เราคุ้นตา ขนาดเค้าก็จะเป็น 27/4.8 ครับ เทียบกันแล้วก็จะทั้งกว้างและลึกกว่านิดหน่อย โดยไอความที่ไส้แม็ก 130/E มันเล็กกว่า ผมว่ามันก็ดีไปอีกแบบนะ คือไส้แม็กมันจะได้ไม่เห็นเด่นชัดด้วยความกว้างของมัน มีขนาดเล็กๆ ก็จะดูไม่เตะตาน่าเกลียด ถึงจะเล็กแต่ก็เย็บยึดติดแน่นไม่แพ้กับแม็กที่กว้างกว่านั่นเอง

จริงๆ แล้ว Zenith ยังมีไส้แม็กอีกหลายแบบที่น่าสนใจนะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเบาสบาย แบบทนกรด ทนสนิม เอาไว้คราวต่อไปผมจะเอามารีวิวให้ได้อ่านกันนะจ๊ะ

แกะเปิด เติมไส้

Zenith Plier Stapler 520-36

การจะเติมไส้แม็กของแม็กเย็บกระดาษ Zenith 590 นี้เท่อีกแล้วล่ะครับ โดยอยากให้มองที่ตรงส่วนของมือจับที่เราเอาไว้กดแม็กอ่ะ อย่างที่ผมถืออยู่นี้เอารุ่น 590/15 มาเพื่อที่จะได้อธิบายได้ง่ายๆ วิธีการเปิดเพื่อเติมไส้ก็คือ ดึงส่วนที่เป็นสีเขียวลงมานิดนึงครับ เราจะได้ยินเสียง “แคล๊ก” แล้วมือจับมันจะง้างออกมาได้กว้างขึ้น

Zenith Plier Stapler 520-37Zenith Plier Stapler 520-38

จากนั้นเราก็เอามือจับส่วนหัวปลาวาฬแล้วดึงยกขึ้นเลยครับ มันจะมีสปริงกิงๆ กิ๊ง …ไม่ใช่เพลงอะริงกิงกิง!! คือไม่ต้องกลัวไอสปริงนี่มันจะขาดนะเพราะมันยืดดดดดยาววววววได้กว้างมาก เราก็เปิดค้างออกมากว้างๆ ได้เลยครับ แต่ตรงนี้ให้ระวังหน่อยนะอย่าปล่อยหลุดมือ เพราะแรงดีดมันเยอะพอควรครับ เดี๋ยวมันเด้งดีดนอ้วจะเจ็บได้

Zenith Plier Stapler 520-39 Zenith Plier Stapler 520-40

มองลงไปในรางครับ ไม่ครับไม่ใช่รางรถไฟฟ้า BTS ที่อยู่ตรงหน้า! ผมหมายถึงรางใส่ไส้แม็กที่เป็นส่วนสีชมพูหน่ะครับ เราก็หยิบเอาไส้ใส่ลงไปตรงๆ เหมือนแม็กทั่วไปนั่นแหละ แต่ด้วยความที่ขนาดรางใส่ไส้มันยาวววววมากกกกกก ผมเลยลองเอาไว้แม็ก 4 อันใส่ลงไปทีเดียวให้เต็มราง ทีแรกนึกว่าทำแบบนี้มันจะทำให้ใช้ไม่ได้ แต่กลายเป็นว่าใส่ได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะว่าเค้าออกแบบมาให้ใส่ไส้ได้เยอะๆ แบบนี้ตั้งแต่แรกแล้ว เท่! กลายเป็นว่าแม็กเย็บกระดาษ Zenith รุ่น 590 นั้นสามารถยิงไส้ได้ต่อเนื่องถึง 200 ครั้งต่อ 1 การบรรจุนั่นเอง พี่จะเย็บใบปลิวเงินด่วนโปรยในซอยรัวๆ เลยจร้าาาาา!

Zenith Plier Stapler 520-41 Zenith Plier Stapler 520-42

เมื่อใส่เสร็จก็ง่ายๆ ปิดส่วนหัวลงมาเลย แล้วกดส่วนมือจับเบาๆ เพียงนิดเดียวให้ดังแกร๊ก เพียงเท่านั้นแม็กเย็บกระดาษ Zenith 590 เทพเจ้าดาวเหนือก็พร้อมเย็บทั่วราชอาณาจักรแล้วล่ะครับ ป่ะๆ ไปลองเล่นกัน

เย็บ

อ้าาาาาามมม

อ้าาาาาามมม

สำคัญที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเรื่องเย็บ ผมว่าผมคงไม่ต้องบอกแล้วล่ะครับว่าจะใช้งานยังไง ก็ยิงๆ ไปเลยครับ มีกระดาษอะไรก็เอามาลองยิงกัน อย่างที่ผมทำการทดสอบนี้ผมใช้กระดาษ A4 ยี่ห้อ เอ่เอ๊~ นอนเถอะนะลูกรักของแม่…บ้า! เค้ามี 2 ตัวอ่านว่า Double A เฟ้ย! ซึ่งก็ถือเป็นกระดาษยอดนิยมที่ใช้กันทั่วไปตามสำนักงานนะครับ

Zenith Plier Stapler 520-44

โดยผมลองเย็บตั้งแต่ 2 แผ่น(1 แผ่นไม่เย็บนะ ตลก) 8 แผ่น 16 แผ่น ไปจนถึง 32 แผ่น ซึ่งตอนที่หนา 16 แผ่นก็เย็บเข้าดีนะ ด้านหลังทะลุให้ยึดได้แน่น แต่พอมาเป็น 32 แผ่น ไส้แม็กตัว 6/4 ขายาวไม่พอหน่ะครับเลยไม่ทะลุ ผมเลยลองเปลี่ยนๆ ความหนาดูหน่อยจนมาลงตัวที่ 20 แผ่นนะก็เย็บเข้าได้ง่ายเลย ไม่มีอาการไส้แม็กติดหรืองอแงว่าจะเย็บไม่ลง

Zenith Plier Stapler 520-45

แต่สิ่งที่ผมสังเกตได้ว่ามันต่างจะแม็กเย็บกระดาษทั่วไปนั้นก็คือ “การออกแรง” คุณผู้อ่านอาจจะมองว่า ก็มันตัวใหญ่กว่าเย็บทั่วไป มันก็ต้องเย็บง่ายกว่าเบาแรงกว่าสิ เออก็จริง(อ้าว) แต่จริงๆ แล้วผมมองถึงเรื่องการออกแบบกลไกต่างหากล่ะครับ ก็อย่างที่บอกว่าไอก้านมือกดที่มีระยะห่างจากจุดที่ทำการเย็บมันยาวววว ทำให้การใช้แรงกดถูกทุ่นไปเยอะเชียว ผมลองเย็บเทียบกันก็รู้สึกว่าเบาลงจริงๆ นะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณผู้อ่านต้องลองไปเย็บเทียบกันเอาเองครับจะได้เข้าใจสิ่งที่ผมรู้สึกได้ดีที่สุด หากเย็บเป็นร้อยเป็นพันครั้ง เชื่อแน่ว่ามันจะช่วยลดการล้าของมือได้ดีทีเดียว

สถานที่จำหน่ายและราคา

อย่าอ่านแล้วเออออห่อหมกไปทั้งหมดนะ “ต้องลองจับเอง!” ผมขอแนะนำให้เข้าไปลองเข้าไปใช้งานด้วยตัวเองตามสถานที่ขายเหล่านี้นะครับ เพื่อจะได้เข้าใจความคิดของน้องปอนด์มากขึ้นว่าไอที่บอกว่างานดี งานเนียบ แล้วรู้สึกแน่นหนามั่นคงเวลาใช้งานนั้นมันเป็นยังไงกัน โดยราคาขายจะอยู่ที่ 860 บาท ทุกสี ทุกรุ่น โดยเราสามารถตามหามาเป็นเจ้าของได้ตามลายแทงดังต่อไปนี้

  1. B2S Central Chidlom
  2. Another Story, The Emquartier
  3. The Selected Siam Center
  4. Lamune Siam Square ซอย 10 (เข้าไปดูสมุด…ดันได้สีน้ำกลับมาด้วยซะงั้น โว๊ะ!)
  5. B2S Crystal Park เริ่มจำหน่ายเดือนมีนาคม
  6. B2S Central Eastville เริ่มจำหน่ายเดือนเมษายน

ความเห็นจากบีบีบล็อก

งามและเท่มากครับสำหรับแม็กเย็บกระดาษ Zenith Plier Stapler 590 เหล่านี้ ทีแรกแม็กก็คิดนะว่าทำไมเราถึงต้องการที่จะใช้แม็กเย็บกระดาษที่แตกต่างไปจากที่เราๆ ใช้กันอยู่ด้วย ก็อย่างที่ลองใช้ไปให้ดูนั่นแหละครับ กลไกหลายๆ อย่างมันช่วยให้การกดเย็บได้ง่ายขึ้น รู้สึกมั่นคงไม่โยกเยก เบาแรงมือลงอีกหน่อยเพราะจุดหมุนที่กว้างขึ้น

คุณผู้อ่านอาจจะไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญ เย็บๆ แก๊บๆ จบ กลับบ้านนอน แต่ผมมองว่าสำหรับเลขาหรือฝ่ายจัดเตรียมเอกสารการประชุมให้กับคนหลักสิบหลักร้อยคนคงจะเข้าใจได้ดีเลยล่ะ ผมเคยเห็นน้องๆ เลขาในออฟฟิศนั่งเย็บมุมเอกสารแล้วแบบว่าเยอะไง ก็กดไป บางอันกดแล้วขาแม็กมันเบี้ยวทำให้กดแล้วไส้เม็กพัง โย้ กดไม่เข้า ต้องมาเสียเวลาแกะแล้วก็เย็บใหม่ เวลาเสียยังพอว่า นี่ยังมาเสียแรงเย็บซ้ำมันช่างน่าเบื่อ ผมมั่นใจเลยนะว่าแม็กเย็บกระดาษของ Zenith ตัวนี้มันจะไม่ออกอาการแบบที่ว่าแน่นอนก็มันแน่นซะขนาดนั้น ผมว่าคนที่ต้องทำงานกับเอกสารแบบนี้คงจะเข้าใจที่ผมพูดได้ดีเลยล่ะว่าแม็กเย็บกระดาษที่มันสามารถช่วยผ่อนแรงได้ มันช่วยเราได้มากจริงๆ

จริงอยู่ที่แม็กเย็บกระดาษตัวนี้มันราคาสูงนะว่ามั้ย? ผมก็ว่าสูง แต่ผมกลับมองว่า “ราคานี้ไม่แพง” ทำไม? ก็จากที่รีวิวไปอ่ะครับไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านจะเห็นเหมือนที่ผมเห็นหรือเปล่า แม็กเย็บกระดาษ Zenith 590 นี่งานมันเนียบมากเลยนะ มั่นคงแข็งแรงไม่โยกเยกเหมือนจะพังแหล่มิพังแหล่ แข็งแรงทนทานมากๆๆๆ แบบนี้รับรองเลยว่าใช้ได้ยันลูกคลอดลูกออกมาแล้วลูกเรามันก็คลอดลูกแฝดได้อีกรอบแน่ๆ ซื้อครั้งเดียวไม่ต้องมาเปลี่ยนบ่อยๆ และที่สำคัญคือการออกแบบก็สวยงามไม่เหมือนใครในท้องตลาด ได้เสพและใช้งานโปรดักส์ที่มีดีไซน์ดีๆ สักชิ้นในราคา 860 บาท ผมถือว่าน่าลองซื้อมาใช้ทีเดียวล่ะ


พบกับช่วงใหม่ของรายการ “ยั่วกิเลศ!”

2 สิ่งนี้ผมได้รับให้มาลองใช้งานดูครับผม ซึ่งถ้าหากว่าคุณผู้อ่านท่านใดสนใจอยากรู้ลึกรู้จริงแบบเจาะละเอียด ก็ลองโพสกันเข้ามาได้นะ เดี๋ยวผมจะรีวิวแบบละเอียดๆ ให้ได้อ่านกัน โดยสิ่งนี้เป็นที่เย็บกระดาษแบบตั้งโต๊ะของ Zenith กับที่เจาะกระดาษตุ๊ดตู่จังครับ

Zenith Plier Stapler 520-46 Zenith Plier Stapler 520-47

ตัวแรกเป็นที่เย็บกระดาษตั้งโต๊ะรุ่น 520/E สีเงินหน้าตาล้ำๆ ที่มีรูปแบบการเย็บซ่อนขาแม็กที่หลายหลาย แล้วมันเจ๋งตรงที่สามารถใช้ไส้ที่มีความยาวของขาได้หลากหลายความยาวด้วย ส่วนอีกตัวนึงเป็นที่เจาะกระดาษตั้งโต๊ะรุ่น 888 ที่ดูแข็งแรงทนทานจนน่าจะสามารถเจาะกระดาษทะลุไปถึงแกนโลกได้ ได้ดูแล้วคงจะเข้าใจถึงแนวคิดการออกแบบและคอนเซ็ปของผลิตภัณฑ์จาก Zenith กันมากขึ้นใช่ไหมครับ? ต้องให้แน่นหนา แข็งแรง ทนทานต่อทุกๆ การใช้งาน นี่แหละครับคืออุปกรณ์สำนักงานสไตล์ Zenith เค้าล่ะ


 

Zenith Plier Stapler 520-48

เปิดโลกของผมเลยอ่ะคุณผู้อ่านเอ้ยยยย หากในออฟฟิศที่คุณทางานอยู่ หรือสตูดิโอของคุณผู้อ่านมีการใช้แม็กเย็บกระดาษอยู่บ่อยครั้ง ผมว่าครั้งนี้น่าจะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองหาแม็กเย็บกระดาษที่มีคุณภาพสูงโคตรอย่าง Zenith Plier Stapler 590 มาลองใช้งานนะ หน้าตาที่สวยงามนำมาเป็นอันดับหนึ่ง มีให้เลือกให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ แถมไม่ได้แค่สวยแต่รูปนะแต่ยังสามารถใช้งานได้ดีและทนทานมากๆ ผมว่าซื้อครั้งเดียวใช้งานได้นานปี แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วล่ะครับ ลองซื้อหามาลองดูกันนะ

 

ขอขอบพระคุณ

บริษัท ไอซีซีพี จำกัด (ICCP Co., Ltd.) ที่สนับสนุนที่เย็บกระดาษ Zenith Plier Stapler 590 หลากหลายรุ่นให้ได้เอามาลองเล่นครับ เปิดโลกและได้ความรู้มากมายเลย ขอบพระคุณครับ!

อีกคนที่ต้องขอบคุณ

คุณหญิงแม่ของกระผม คุณฉวีวรรณ ที่กรุณาสละเวลาอันมีค่าจากไลน์และเฟสบุคมาลั่นชัตเตอร์ ถ่ายรูปตอนผมตอนง้างเปิดแม็กเย็บกระดาษครับ ลูกมีมือไม่พอกดถ่ายรูปเลอ ขอบคุณครับ!

 

…พรุ่งนี้โดนล้อชื่อแม่ชัวร์

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Tools และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com