ต่างกันยังไง?! Adidas Superstar 80s Vintage DLX และ Superstar II

in Offshore by hackhq on 27 Jan 2015

ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลยกับการสเก็ตช์ภาพหรือเครื่องเขียนอะไรใดๆ ทั้งสิ้นครับ แต่มันเป็นเรื่องของการเสียเงินเพื่อบรรเทากิเลสล้วนๆ ผมขอเตือนไว้ก่อนเลยนะครับว่าใครที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรงกับคำต่อไปนี้เช่น “Deluxe, Vintage, Limited Edition” ให้ปิดและข้ามไปเลยเหอะ! แต่! ถ้าคุณได้อ่านตอนนี้แล้วละก็ คุณจะได้พบกับการทำเควสต์ลดราคาที่ทำให้รองเท้าราคาสามพันลดเหลือพันสามด้วยนะเอ้อ!

เรื่องของเรื่องก็คือว่าปี 2015 ปีนี้มันเป็นปีแห่ง Adidas Superstar ครับ ก่อนอื่นต้องขอเท้าความก่อนว่าไอ Superstar นี่มันคืออะไร Superstar เป็นชื่อรุ่นรองเท้าของ Adidas ที่ได้รับความนิยมสูงมากทั่วโลก ผมเชื่อแน่ว่าใครหลายๆ คนจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับรองเท้าคู่นี้กันมาไม่มากก็น้อย คู่ที่เราเห็นกันบ่อยหน้าตามันจำง่ายมากครับ สีขาว คาด 3 แถบดำ จบ เห้ย! มันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ? ที่เห็นเดินกันทั่วบ้านทั่วเมืองมันก็ 3 แถบแบบนี้ทั้งนั้นนี่ เออก็จริงครับ แต่ว่าเอาจริงๆ แล้ว รุ่นนี้มีการเปลี่ยนสีเปลี่ยนแถบใส่ลายนู่นลายนี่มาเยอะมากๆๆๆ แต่ที่ดั้งเดิมจริงๆ ก็ไม่พ้นสีขาว/ดำนั่นเองครับ งั้นเราควรมาดูให้ลึกๆ ละเอียดๆ ดีกว่าเนาะว่า Superstar แบบธรรมดาๆ หน้าตามันเป็นยังไงกันแน่ แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนนั้นผมอยากยั่วกิเลศคุณผู้อ่านกันสักนิดสักหน่อยครับ มิวสิค!

…หวังว่าใส่แล้วคงจะหล่อเหมือนเดวิด เบ็คแฮม…

เรื่องราวการเสียตังค์ครั้งนี้มันก็เกิดมาจากการที่ปีนี้มันดันเป็นปีของรุ่น Superstar นั่นหมายความว่าบริษัท Adidas ก็จะหาเรื่องผลิตซ้ำหรือผลิตรองเท้ารุ่นคลาสสิคๆ มาเรียกเงินในกระเป๋าเราครับ เช่นปี 2014 ที่ผ่านมากก็เป็นปีของ Stan Smith ซึ่งก็ไปขุดรองเท้ารุ่นเก๋าโคตรมาผลิตใหม่แบบจำกัดจำนวน ไอคนที่ฟังคำว่า “จำกัดจำนวน” ไม่ได้อย่างผมก็เลยกระเป๋าฉีกไปตามๆ กัน ซึ่งปีนี้ก็ซ้ำรอยเดิมครับกับ Superstar รุ่นสุดคลาสสิคได้ถือกำเนิดอีกครั้ง!

ช้าก่อน!! ก่อนจะไปถึงรุ่นสุดยอด เราควรจะมาดูรุ่นทั่วไปที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดกันก่อนดีกว่านะ!

*ผมอ้างอิงจากรุ่นสีขาว/ดำ นะจ๊ะ

Adidas Superstar-09

Adidas Superstar II (ราคา 2,990 บาท) เป็นรุ่นที่เราจะพบเห็นได้มากที่สุดในยุคเราครับเพราะเป็นรุ่นที่มีการผลิตใหม่ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในหลายๆ จุด แต่ผมจะไม่พูดมากพูดมายมากว่าหน้าตามันเป็นอย่างไร(ขี้เกียจ พูดเลย!) เลยจะขอให้คุณผู้อ่านไปส่องภาพกันเอาเองนะ แต่ว่าจุดเด่นหลักๆ ของรุ่น Superstar II มีดังนี้คือ

Adidas Superstar-10 Adidas Superstar-11 Adidas Superstar-12 Adidas Superstar-13 Adidas Superstar-14 Adidas Superstar-15

 • หนังทำรองเท้าสีขาวสว่างเว่อร์
 • ส่วนหัวรองเท้า (shelltoe) เป็นลายห่าง
 • ลิ้นรองเท้ามีตราสี่เหลี่ยมสีขาวดำ
 • แถบสีดำขอบหยักซิกแซกใช้วัสดุชนอดเดียวกันกับตัวรองเท้า
 • โลโก้ด้านหลังข้อรองเท้ามีขนาดใหญ่
 • พื้นรองฝ่าเท้ามีสีขาว (จริงๆ แล้วเค้าเรียกอะไรกันอ่ะ?)

โอเคเนาะ ต่อไปเรามาดูรุ่นเก๋ากันต่อ

Adidas Superstar-01

Adidas Superstar 80s Vintage DLX (3,990 บาท) [กดสิ] คือชื่อรุ่นที่ผมต้องคุกเข่าอ้อนวอนฟ้าว่าต้องให้ได้เป็นเจ้าของสักครั้งนึงในชีวิต วันที่ผมไปร้านวันแรกเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นพนักงานเค้าบอกว่า “คู่ขาว/ดำมีคนซื้อไปหมดแล้วครับพี่! ตอนนี้เหลือแต่สีอื่น พี่จะรับไปเลยมั้ยครับ?” พอผมถามว่าแล้วจะมีมาเติมสต็อกหรือเปล่าครับสีอื่นไม่อยากได้เลย เค้าก็บอกว่า “น่าจะยากหน่อยครับ ผมว่าพี่ซื้อสีอื่นไปก่อนเถอะ สีเขียวสวยมากเลยครับ” ผมยิ้มแล้วเดินไปที่เค้าท์เตอร์ไปลงชื่อรอครับ บอกว่าถ้าของมาก็โทรไปแจ้งด้วย ระหว่างนี้ก็จะตามหาในเน็ตไปพลางๆ

ผ่านไป 3 วันของก็มาแล้วครับ! ไหนว่ายากไงฟระ?!! นี่ถ้าผมหลงลมปากคงจะต้องเสียเงินซ้ำเสียเงินซากแน่นอน!

vintage

หน้าตาของรุ่น 80s Vintage นี้โดยหลักแล้วก็จะเหมือนกันกับรุ่น Superstar II นั่นแหละครับ(แหงล่ะก็เกิดก่อนนี่) ซึ่งจริงๆ แล้วรุ่น Superstar แบบแรกก็ยังมีอยู่นะซึ่งจะเป็นตัวเปรียบเทียบได้ดีที่สุดเพราะหน้าตาจะเหมือนกับ Vintage มาก แต่ผมหามาไม่ได้ไง เลยเอามาเปรียบเทียบกับ Superstar II แทนละกัน กร๊าากก

รายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ที่ทำให้รุ่น Vintage นี้ดูดี หรูหรา ไฮโซ มีอะไรบ้างนั้น อ่ะดูกันเลย

Adidas Superstar-02 Adidas Superstar-03 Adidas Superstar-04 Adidas Superstar-05 Adidas Superstar-06 Adidas Superstar-07 Adidas Superstar-08

 • วัสดุทำตัวรองเท้าเป็นหนังเกรดดีขึ้น มีสีขาวนวลไม่สว่างมาก ออกไปทางสีครีม
 • ส่วนหัวรองเท้าและผิวของส่วนยางพื้นรองเท้าเป็นลายเล็กถี่
 • ลิ้นรองเท้ามีตราสีเหลี่ยมสีทองขอบดำ (สวยแรดมาก)
 • แถบสีดำ 3 แถบทำจากหนังนูบัค(หนังกลับ) และขอบของแถบเป็นรอยหยักซิกแซกเหมือนกัน
 • โลโก้หลังข้อรองเท้ามีขนาดเล็กลดนิดนึง
 • **พื้นรองฝ่าเท้าใช้วัสดุเป็นหนังที่มีขนยาวหน่อยเหมือนพรมใส่แล้วนุ่มตรีนมาก ผลิตในประเทศฝรั่งเศส

รูปเพิ่มเติมเปรียบเทียบกันจะจะไปเลย!

Adidas Superstar-16 Adidas Superstar-17 Adidas Superstar-18 Adidas Superstar-19 Adidas Superstar-20 Adidas Superstar-21

หลังจากที่เราได้รู้จักรองเท้าทั้งสองคู่กันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว ต่อไปจะมาถึงเรื่องสำคัญนั่นก็คือเรื่องเสียเงิน! ว๊าากกก! ความเด็ด(หรือเปล่าหว่า?) คือการทำเควสต์เพื่อให้ได้รับส่วนลดราคาสูงสุดครับ!

เควสต์ลดราคาถล่มทลาย!

เควสต์รับลดราคานี้เราต้องไปทำที่เมือง Adidas Original สาขา Central World ครับ (ไม่รู้เมือง Siam Center มีหรือเปล่านะ) ซึ่งผมก็ไม่ชัวร์เหมือนกันว่าโปรยังมีอยู่มั้ย ยังไงลองโทรถามแล้วก็ลงชื่อจองกับเค้าดูนะ 02–613–1490 (ผมไปซื้อมาเมื่อวันอาทิตย์หน่ะไม่รู้ว่าวันนี้จะหมดหรือยัง) คือช่วงนี้ที่ร้าน Adidas Original สาขา Central World จัดโปรโมชั่นลดราคาทั้งร้านอยู่ครับ ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ก็จะได้ลดราคาตั้งแต่ 15%, 30% หนักสุดก็ 70% แต่สินค้าบางชิ้นก็ไม่ลดนะพวกรุ่นใหม่นี่ราคาเต็มจ่ะ

โดยรองเท้าที่ผมได้รับลดราคาในครั้งนี้คือ Adidas Superstar II ที่มีมูลค่า 2,990 บาท และได้รับลดราคาจนเหลือเพียง 1,293 บาท กร๊าากก ซึ่งเงื่อนไขในการทำเควสต์ครั้งนี้คือ

 1. รองเท้านี้ได้รับโปรลดราคาอยู่ก่อนแล้ว 30% จากราคาปรกติ 2,990 ลด 897 เหลือราคาเพียง 2,090 บาท
 2. จากนั้นต้องซื้อสินค้าในร้านเพื่อให้ได้ voucher เพื่อเอามาลดราคาอีกขั้น ซึ่งในที่นี้ผมได้ซื้อ Vintage ไป 1 คู่ และ Superstar Up W (คู่นี้ของผู้หญิงอ่ะ ได้โปรลด 15% ด้วย จาก 3,490 บาท ลด 523.50 เหลือ 2,966.5 บาท) อีก 1 คู่ทำให้ยอดซื้อรวมอยู่ที่ 6,956 บาทครับ ซึ่งที่ยอด 6 พันบาทนี้สิ่งคุณจะได้รับคือ
 • coupon เงินสดมูลค่า 800 บาท ใช้ได้ในการซื้อครั้งต่อไป
 • สมัครสมาชิก Adidas ฟรี ซึ่งไอการเป็นสมาชิกนี้เองคุณจะได้โชคอีกชั้นคือ (ทำไมมันเยอะและซับซ้อนจังวะ) voucher เงินสดสะสมในบัตรสมาชิก …ผมไม่ชัวร์อ่ะว่ากี่บาทแต่เห็นจาก SMS ที่ส่งมากน่าจะรวมแล้ว 900 บาทครับ มีอายุ 2 เดือน ก็เอาไปใช้ในการซื้อครั้งต่อไปนะ

อ่านแล้วงง เอาเป็นว่า Superstar II จากราคา 2,990 บาท ลด 30% เหลือ 2,090 บาท และลดคูปองอีก 800 บาทรวมจะเหลือ 1,290 ครับ ลดไป 1,700 บาท (57%) ถูกโคตร!

Adidas Superstar-22

เป็นไงบ้างครับ? สวยคลาสสิคถูกใจไหมครับกับรองเท้าทั้ง 2 คู่นี้ ถึงแม้หน้าตาโดยรวมจะเหมือนกันแต่เมื่อพิจารณาให้ถ้วนถี่แล้วจะเห็นถึงความงามที่ซ่อนอยู่ในแต่ละจุดครับ ใครชอบแบบย้อนยุคหน่อยก็เลือกตัวสรขาวครีม Vintage ให้ความรู้สึกเหมือนดังยุค 80 แต่ถ้าใครอยากได้แบบสมัยใหม่หน่อย ลายใหญ่สีขาวสว่างใสก็ Superstar II เท่ไม่หยอกเลือกได้ตามถูกใจเลยนะ

ผมไม่รู้เหมือนกันว่าจะเขียนบล็อกตอนนี้ไปเพื่ออะไรนอกจากจะเพื่อบอกเป็นแนวทางในการได้มาซึ่งรองเท้าที่ทั้งสวยงามและราคาถูก…ซึ่งถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วจะต้องซื้อของมูลค่ารวมแล้วเยอะก็ตาม แต่ถ้าหากว่าคุณกำลังต้องการรองเท้าสวยๆ สักคู่นึง หรือกระเป๋ากีฬาไว้ใช้ไปออกกำลังกาย นี่จึงเป็นโอกาศอันดีที่จะได้รวมยอดซื้อและรับส่วนลดหลายต่อครับผม!

 

ปล. แต่ไม่ต้องซื้อหรอกนะ เก็บเงินไว้ซื้อ Lamy Limited Edition ของปีนี้ดีกว่า อย่างต่ำน่าจะ 3 สี 3 ด้ามแน่ๆ ฮือออออ

ปล. 2 ใครอยากรู้จัก Adidas Superstar แบบล้ำลึกก็เชิญที่นี่เลยนะ ผมไม่แปลล่ะขี้เกียจ (จริงๆ คืออ่านไม่ออก) http://en.wikipedia.org/wiki/Adidas_Superstar

ปล. 3 หากข้อมูลในตอนนี้มีส่วนใดผิดพลาดหรือขาดตกไม่ครบถ้วน ผมก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ #ก้มกราบ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Offshore และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com