เปิดตัวซีรีย์ใหม่! “แรกเริ่มเรียนรู้ปากกาลามี่ An Introduction to Lamy Safari (ILS 101)”

in Talk by hackhq on 16 Sep 2015

ไงล่ะ?! เจอชื่อซีรีย์เข้าไปถึงกับอึ้งเลยล่ะสิ! ก็แบบว่าๆๆๆ มีหลายๆ คนมักจะถามคำถามเข้ามาทางหลังไมค์ครับว่าแอดมินมีเงินให้ยืมบ้างมั้ย? เขียนรีวิวเยอะแบบนี้จะเอาเงินจากที่ไหนมาซื้อของคะ? หรือเมื่อไหร่จะลดปริมาณน้ำลงบ้างปอดจะบวมอยู่แล้ว? ปัดโถ่! คำถามจริงๆ มันคือพวกนี้ต่างหากเล่า! คือมักจะมีคุณผู้อ่านหลายท่านที่เพิ่งก้าวเข้ามาอยู่ในครอบครัวผู้ใช้ปากกาหมึกซึมร่วมกันกับพวกเราครับ และหลายๆ ท่านก็ยังไม่ทราบวิธีใช้ปากกาหมึกซึมว่ามันใช้อย่างไร บางคนซื้อปากกาหมึกซึมด้ามแรกก็เลือกปากกายอดนิยมอย่างลามี่เลย ซื้อปากกาหมึกซึมลามี่มาก็เกิดปัญหาสงสัยมากมายเลยสอบถามเข้ามา

แต่จุดที่ทำให้ผมคิดว่าเราต้องเขียนซีรีย์นี้แล้วล่ะนั่นก็เพราะคำพูดนึงของเพื่อนผมครับ คือมันเพิ่งซื้อปากกาลามี่ก็ด้วยเพราะการยั่วยวนของตัวหนังสือบนเว็บบีบีบล็อก แล้วมันก็โทรมาถามผมว่า “เห้ยปอนด์ ไอปากกาลามี่นี่มันใส่หมึกยังไงวะ?” ผมก็แบบ “เห้ย! เข้าไปอ่านบน bbblogr.com ได้เลยเว้ย” มันตอบมาเสียงหนักแน่นว่า “นี่กูอ่านมาทั่วทั้งเว็บแล้ว เห็นแต่มึงเขียนบรรยายว่าด้ามนั้นสวย น้องคนนี้เด็ด แต่มันไม่มีวิธีใส่หมึกเฟ้ย!” หน้าชาสิครับงานนี้… นั่นจึงเป็นที่มาของการเปิดซีรีย์ใหม่ในครั้งนี้!

เปิดตัวซีรีย์ใหม่!

ILS101

แรกเริ่มเรียนรู้ปากกาลามี่ An Introduction to Lamy Safari (ILS 101)

“แรกเริ่มเรียนรู้ปากกาลามี่ : An Introduction to Lamy Safari (ILS 101)” ชื่อเท่ไหมครับอย่างกับวิชาเรียนสมัย ป.ตรี ที่ผมดรอปแล้วดรอปอีก ไอบ้า! นี่ขนาดตัวแรก 101 แกยังดรอปอีกเหรอ?! แล้วนี่จะตั้งชื่ออะไรยาวบ้าบอขนาดนี้เนี่ย?!! เอิ่ม…งั้นต่อไปผมขอเรียกชื่อย่อง่ายๆ ว่า “แรกเริ่มลามี่” ละกันนะครับ ซึ่งเนื้อหาในนี้ก็แน่นอนครับว่าจะเป็นเรื่องพื้นฐานสุดๆๆๆๆ ของการใช้งานปากกาหมึกซึมยี่ห้อยอดนิยมอย่าง Lamy รุ่น Safari (อาจจะมีรุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมนะ) ซึ่งผมจะพยายามเขียนให้ครอบคลุมที่สุดให้คุณผู้อ่านมือใหม่ทุกท่านได้อ่านกัน อ่านแล้วสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง อ่านง่าย และครบถ้วนไร้ข้อสงสัยอีกตลอดกาลครับ และที่สำคัญ…มีทริกที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ด้วยนะเอ้อ!

คั่นแพร๊บบบบ!

งงละซิว่าทำไมไม่ให้มันเป็นคอลัมน์ไปเลยแล้วมาเรียกว่าซีรีย์อะไรให้วุ่นวาย ซึ่งที่ผมใช้คำว่าซีรีย์นั้นก็เพราะว่ามันจะมีจำนวนตอนที่แน่นอนนะครับ หมดบทความชุดนี้หรือก็คือซีรีย์นี้ก็จะเปลี่ยนเป็นเนื้อหาชุดอื่นไปเลย ไม่ได้เขียนเพิ่มเรื่อยๆ เหมือนคอลัมน์ คุ้นๆ มั้ยครับว่าจริงๆ แล้วเว็บเราก็เคยมีตอนชุดอยู่แล้วเหมือนกัน(แต่ออกทะเลยังไม่จบง่ายๆ นั่นก็คือ “ซีรีย์นายพราน” และ “ซีรีย์ฉันเขียนถึงเธอจาก…” ลองกดอ่านดูได้นะ

ILS101-logo

ดูโลโก้กันอีกชัดๆ ดูออกมั้ยว่ารูปอัลไล???

หวังว่าซีรีย์ใหม่นี้จะถูกใจคุณผู้อ่านหลายๆ ท่านนะครับ และหวังอยากให้มันเป็นแหล่งข้อมูลที่ครบวงจรอยู่ในที่ๆ เดียว ซื้อปากกาลามี่มาใหม่เปิดเข้าซีรีย์นี้ก็สามารถใช้งานตามได้เลย ผมจะพยายามอัพเดตข้อมูลให้ครบถ้วนในทุกๆ เรื่องที่ควรรู้ และถ้าหากว่ามีข้อผิดพลาดอยากจะแจ้งหรือมีข้อเสนอแนะอยากจะบอกกล่าว ก็ขอเชิญแจ้งเข้ามาได้เลยครับผมพร้อมจะรับฟังและปรับปรุงครับเพื่อให้เนื้อหามีความความสมบูรณ์ถูกต้องที่สุดสำหรับคุณผู้อ่านครับ ขอบพระคุณครับ!

 

ปล. ระหว่างนี้อ่านถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับลามี่ไปพลางๆ ก่อนนะ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Talk และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com