ปากกาหุ่นยนต์สุดสร้างสรรค์! OHTO Pen Robot Memo

in Pen by hackhq on 22 Feb 2016

สวัสดีวันหยุดยาว 3 วันครับพ่อแม่พี่น้อง วันหยุดงามๆ ดีๆ แบบนี้ผมเลยอยากนำอะไรที่สนุกๆ และน่าสนใจ แถมยังสะกิดกระเป๋าตังค์เราเบาๆ มาให้อ่านกัน แน่นอนว่าของที่จะนำมารีวิวให้ได้อ่านนั้นเป็นเครื่องเขียนแน่นอนอยู่แล้ว แต่ว่ามันสนุกตรงที่ว่า มันเป็นได้ทั้งของเล่นและเป็นของประดับโต๊ะทำงานได้อีกด้วย!

OHTO Pen Robot Memo-01

OHTO Pen Robot Memo

OHTO Pen Robot Memo คือเซ็ตปากกาลูกลื่นที่มีจุดเด่นอยู่ที่ “หุ่นยนต์ตัวต่อ” ที่มาด้วยในชุดครับ ผมเห็นครั้งแรกนี่ผมคิดเลยครับตัวหุ่นยนต์มันเด่นกว่าปากกาเสียอีก กร๊ากก ขนาดรูปหน้าห่อยังเน้นตัวหุ่นยนต์เลอ โดยหุ่นยนต์ตัวต่อที่ว่านี้มันมีลูกเล่นก็คือสามารถเสียบนามบัตรหรือกระดาษโน้ตได้ครับ อีกจุดก็คือมันสามารถถือปากกาลูกลื่นที่มาด้วยกันแบบเก๋ๆ ได้อีกด้วย

ชุดปากกาลูกลื่นนี้ในชุดจะประกอบด้วยปากกาลูกลื่นของ OHTO 1 ด้ามครับ ก็เป็นปากกาลูกลื่นธรรมดาๆ นี่แหละไม่ได้หวือหวาอะไร และในถุงก็จะเป็นตัวต่อรูปทรงต่างๆ คละสี เป็นขาวบ้าง ดำบ้าง แล้วก็จะมีสีใสด้วย ซึ่งไอตัวสีใสนี้มันจะเป็นตัวเสียบนามบัตรนั่นเอง

ผมได้รับเจ้าหุนยนต์เพื่อนรักนี้มาด้วยกัน 3 ตัวครับ ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะเป็นหุ่นยนต์สัตว์ 3 ชนิดอันได้แก่ หมา (Dog), ปลาหมึก(Tako) และก็เต่า (Kame) ซึ่งดูจากหน้าห่อผมยังไม่ค่อยเห็นภาพอะไรมากครับว่ามันจะเป็นเจ้าสัตว์พวกนี้ได้ยังไง ผมจึงไม่รอช้า เทออกมาขอต่อเรียงตัวเลยละกัน!

RM5-PD (Dog) สุนัข

OHTO Pen Robot Memo-02OHTO Pen Robot Memo-03 OHTO Pen Robot Memo-04 OHTO Pen Robot Memo-05

ตัวนี้หน้าตามันตลกดีนะ ผมว่าคนที่คิดและทำตัวต่อพวกนี้เค้าค่อนข้างมีจินตนาการสูงจริงๆ ในการที่จะออกแบบตัวต่อหน้าตาแปลกๆ พวกนี้ สามารถนำมาต่อให้เป็นสัตว์ต่างชนิดกันได้ อย่างไอตัวหมาน่ารักมุ้งมิ้งนี้ก็เหมือนดีนะ ตัวต่อสีดำแบบ 3 ช่องขนาดใหญ่ก็กลายมาเป็นโครงหน้าและดวงตา ซึ่งส่วนที่เป็นมือนั้นจะสามารถเอาไว้หนีบปากกาลูกลื่นที่ให้มาในชุดได้แล้วก็หนีบได้แน่นหนาทีเดียวด้วย และส่วนที่กลางหลังของหมานั้นก็จะเป็นป้ายใสๆ เอาไว้สำหรับหนีบนามบัตร ซึ่งช่วงนี้ผมรวยครับ …นานๆ ทีจะมีเงินในกระเป๋าตังค์เกินพันบาทกับเขาสักที เลยเอาเงินมาเสียบอวดรวยถ่ายรูปให้คุณผู้อ่านได้อิจฉาเล่น กรั่กๆๆ

RM5-PT (Tako) ปลาหมึก

OHTO Pen Robot Memo-06 OHTO Pen Robot Memo-07 OHTO Pen Robot Memo-08

ตัวนี้ตลกดีครับ ทีแรกผมไม่รู้ว่ามันจะต่อออกมาเป็นปลาหมึกได้ยังไง แต่พอต่อมาต่อไปก็กลายเป็นมีหลายขาหลายมืออย่างที่เห็น เอ๊ะ! ต้องเรียกว่าหนวดสิ โดยจะเป็นปลาหมึก 5 หนวด ที่มีหนวดข้างนึงถือป้ายสำหรับเอาไว้เสียบนามบัตร ส่วนนวดข้างที่เหลือก็จะเอาไว้ถือปากกาครับ

RM5-PK (Kame) เต่า

OHTO Pen Robot Memo-09 OHTO Pen Robot Memo-10

กร๊าาากกก ผมชอบตัวนี้นะ มันดูเป็นเต่าก็เพราะกระดองอันใหญ่สีดำนี่แหละ ทีแรกผมก็นึกไม่ออกนะว่ามันจะต่อยังไงให้ออกมาเป็นเต่า แต่ไอตัวช่องหรือพวกร่องต่างๆ มันก็ออกแบบมาเข้าท่าดี แขนก็เอามาเสียบกับกระดองสีดำเลย ส่วนป้ายเสียบนามบัตรก็จะติดอยู่ที่บนกระดองด้านหลังของตัวเต่า ดูแล้วเหมือนพวกโมโมทาโร่ที่แบกธงไปปราบยักษ์เลย

ปากกา

OHTO Pen Robot Memo-12 OHTO Pen Robot Memo-13 OHTO Pen Robot Memo-14

มาถึงปากกาที่มาพร้อมกันกับชุดกันบ้าง ปากกาด้ามนี้เป็นปากกาลูกลื่นที่มีหมึกเป็นสีดำครับ โดยหัวปากกานั้นจะเป็นแบบแหลมยาว ถ้านึกไม่ออกมันก็จะคล้ายกับปากกาลูกลื่นของ OHTO รุ่น horizon นั่นแหละ ตัวด้ามปากกาจะเป็นพลาสติกใสซึ่งที่ส่วนของมือจับ(grip) จะมียางกันลื่นสีขาวให้จับได้ถนัดมือติดไว้ด้วย

OHTO Pen Robot Memo-15

ลองเขียนดูก็ปรกติทั่วไปครับ ไม่ได้โดดเด่นหรือเขียนลื่นปรื้ด เหมาะสำหรับเอามาใช้ในสำนักงาน วางบนโต๊ะทำงานเก๋ๆ คู่กับเจ้าหุ่นยนต์พวกนี้

ข้อแนะนำ!

หลายคนอาจจะเห็นว่าเจ้าชุดปากกาอันนี้มันตัวต่อหุ่นยนต์น่ารัก น่าเล่น น่าจะลองเอามาลูกเล็กเด็กแดงได้ต่อเล่นกัน แต่ผมอยากจะบอกไว้อย่างนึงว่า การจะประกอบแต่ละส่วนเข้าด้วยกันนั้น ไอตัวข้อต่อต่างๆ “มันค่อนข้างแน่นและแข็งพอสมควร” อย่างผมนี่ต่อไป 3 ตัวก็ต้องออกแรงเยอะทีเดียวในการจะเสียบแต่ละข้อต่อลงไป เพราะมันแน่นคับพอดีรูมากๆๆๆ ดังนั้นเด็กเล็กๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ครับ เราต่อให้ลูกเล่นน่าจะดีกว่านะ

ราคาและสถานที่ขาย

เจ้าปากกา OHTO pen Robot Memo น่าตาน่ารักปนความกวนเหล่านี้ ตอนนี้สามารถซื้อหาได้จากเพียงที่เดียวเท่านั้นครับ คือเว็บไซต์ lazada.co.th โดยราคาก็จะมี 2 แบบ คือ
– ตัวเดียวเดี่ยวๆ จากปรกติ 349 บาท ลดเหลือ 297 บาท : คลิกนี่นะ
– เซ็ต 3 ตัว ครอบครัวโรบอท จากปรกติ 1,047 บาท ลดเหลือ 889 บาท (ลดจากซื้อแยก 3 ตัวไป 2 บาท) : คลิกสิจ๊ะ

OHTO Pen Robot Memo-11

เอิ้กๆ เป็นไงบ้างครับกับปากกาหุ่นยนต์กวนๆ น่ารักพวกนี้ เอามาตั้งบนโต๊ะทำงานผมว่าก็เหมาะดีนะ เผื่อมีโน้ตหรือมีนามบัตรอะไรก็เอาไปเสียบเก๋ๆ ได้ เอามาบิดท่าทางก็ได้เพราะข้อต่อนั้นเป็นแบบบอล แถมปากกาที่ให้มาด้วยนั้นเมื่อใช้เสร็จก็ฝากเข้าหุ่นพวกนี้ถือไง้ก็น่ารักดี หากคุณผู้อ่านสนใจ OHTO pen Robot Memo ก็ลองซื้อหามาลองต่อเล่นกันได้นะ คลายเครียดได้แถมไม่เหมือนใครอีกด้วย

ขอขอบพระคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนเจ้าหุ่นยนต์น่ารักแบบกวนๆ OHTO pen Robot Memo ทั้ง 3 ตัว มามห้ผมได้ลองเล่นนะครับ เลยได้เอามาเหน็บเงินอวดรวยคุณผู้อ่านเลย กร๊าาาาก ขอบพระคุณครับ!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com