กล่องปากกาสำหรับสาวกตัวจริง! Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always

in Pen Care by hackhq on 01 Apr 2016

กร๊าาากกก! นี่เป็นมุก April Fools’ Day ของปี 2016 นะครับ โอ้ยยย บ้าบอซะขนาดนี้ ไม่มีจริงหรอก!

สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่รักทุกท่าน หลายคนคงจะทราบดีกันแล้วเนาะว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาผมไปพักร้อนที่ประเทศอิตาลี ตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ตมาครับ และก็เพิ่งกลับมาถึงบางกอกเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เอง ทีนี้พอพักผ่อนกลับมาปุ๊บเท้าแตะแผ่นดินไทยปั๊บ โทรศัพท์ดังเว้ยเห้ย! ผมก็ได้รับสายโทรศัพท์ที่น่ายินดีเข้ามาทันทีเลย น่ายินดียังไง? ก็เป็นสายจากนักลงทุนที่สนใจร่วมลงทุนในเว็บบีบีบล็อกนะซี่! ว้าววววว!!

จากที่ผ่านๆ มาก็มีคนยื่นข้อเสนออยากขอร่วมลงทุนกันบ้างด้วยความที่ว่าเว็บแห่งนี้ไม่ใช่ “เว็บห่วยๆ” แต่เป็นเว็บที่รวบรวมความไร้สาระคุณภาพแน่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม(ของนักเขียนคนอื่นเค้ามีคุณภาพนะ ของไอปอนด์หน่ะไม่) ก็มีคนมาเสนอซื้อเว็บที่ราคา 2 ล้านบ้าง 5 ล้านบ้าง แต่ผมก็ไม่ขายครับ เพราะว่าถ้าขายแล้วผมก็จะไม่ได้เขียนรีวิวให้กับคุณผู้อ่านที่ผมรักนะสิ ต้องตรอมใจร้องไห้ทุกคืนวันแน่นอน ผมเลยยังไม่ตกลงปลงใจให้กับใครคนใดนั่นเอง

แต่กับผู้ชายคนนี้ เขากลับทำให้ผมใจอ่อนได้ครับ ขอแนะนำกันก่อนเลยนะคือแกมีชื่อว่า “คุณหล่อ” หรือชื่อจริงที่เรารู้จักกันในวงการนักลงทุนคือ “หล่อรัว ตั้งจิตอยู่เป็นนิจ” แกเป็นนักลงทุนที่สนใจลงทุนในเว็บไซต์และบริษัทน้องใหม่หลายๆ แห่งในแวดวงไอทีของบ้านเราครับ แกเห็นว่าเว็บไซต์บีบีบล็อกนั้นน่าจะพอทำกำไรได้บ้าง แกเลยยื่นข้อเสนอว่าจะนำเงินมาลงทุนเฉยๆ โดยแกจะไม่ใช้สมองอะไรเลย ให้ผมทำงานคนเดียวทั้งหมด แล้วก็ขอแบ่งกำไรกัน 50/50 นั่นเอง ซึ่งผมค่อนข้างโอเคเลยนะ ได้ทำทุกอย่างเหมือนเดิมแต่มีตังค์ให้ใช้สุรุ่ยสุร่าย ข้อเสนอดีๆ แบบนี้ คนฉลาดอย่างผมเลยต้องขอร้องเพลง “ชั้นเลยโอเค” ของน้องต่าย เพ็ญพักตร์

แต่แล้วสินค้าที่คุณหล่ออยากให้ผมรีวิวเป็นชิ้นแรกหลังการร่วมทุนนั้น มันดั๊นนนนเป็นสินค้าจากอีกบริษัทหนึ่งที่แกไปลงทุนอยู่ ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการจัดจำหน่ายพวกอุปกรณ์ในการเดินป่าและเข้าแค้มป์ ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์ ถุงนอน หม้อต้มกาแฟ แล้วก็พวกกล่องโฟมเก็บความเย็น แกเลยสนับสนุนกล่องใส่ปากกาอันนี้มาให้พร้อมกับบอกว่า

“คุณปอนด์ช่วยนำกล่องโฟมเก็บความเย็นไปรีวิวหน่อยได้ไหมครับ? เขียนยังไงก็ได้ให้เข้ากับความเป็นเว็บเครื่องเขียนของคุณปอนด์”

 

…น่าสนใจมาก

 

Picnic Box Pen Case-01

Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always

Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always คือกล่องเก็บปากกาสำหรับสาวกตัวจริงครับ พวกเราต่างก็เป็นคนที่สะสมปากกาและเครื่องเขียนกันมามากมาย ในบ้านนี่เรียกว่าจะล้นตู้กันออกมาอยู่แล้ว บางคนเก็บในกล่องรองเท้าบ้าง บางคนก็โยนๆ ใส่ตู้เสื้อผ้า แต่บางคนที่ต้องการความปลอดภัยรวมถึงการเก็บรักษาสภาพที่ถึงขั้นสูงสุดแต่ก็ยังไม่ถูกใจกล่องใดใด คงจะกำลังมองหากล่องเก็บปากกาหรือว่า Pen case ที่ตรงกับความต้องการของเราอยู่ใช่ไหมล่ะครับ? และ Pen Case อันนี้แหละครับที่ผมมองว่าจุได้เยอะและยังปกป้องปากกาของเราได้ดีจริงๆ

Picnic Box Pen Case-02

กล่องเก็บปากกาอันนี้มีขนาดที่ใหญ่โตทีเดียวครับซึ่งในซีรีย์นี้ถือเป็นขนาดที่เล็กที่สุดเรียกว่า Can Size (หน่วยวัดขนาดจะต่างจากฝั่งของปากกาและสมุดที่ใช้คำว่า Pocket Size) ตัวกล่องจะใช้วัสดุเป็นโฟมสีขาวทั้งหมดครับทำให้น้ำหนักเบาและสามารถรักษาอุณหภูมิภายในได้นั่นเอง

สายสะพาย

Picnic Box Pen Case-03Picnic Box Pen Case-04

ปมเล็กๆ ที่เรียกว่ารัด

ปมเล็กๆ ที่เรียกว่ารัด

กรุ๊งกริ้งๆ เห็นอะไรในมือเดี๊ยนมั้ยค่ะ? เอ้ย! คะ! อยากให้ดูที่ด้านข้างทั้งสองข้างของกล่องใส่ปากกานะ จะเห็นว่ามีการร้อยเชือกไนล่อนเส้นใหญ่ทำเป็นหูหิ้วให้เราใช้หิ้วได้ครับ ซึ่งลายของเชือกนั้นเป็นลายถักขาว-แดงสวยงามสุดชิคเหมือนไอดุ้นหมุนๆๆๆ ที่อยู่หน้าร้านตัดผมอย่างไรอย่างนั้นเลย เชือกสีแดงนี้มันมีประโยชน์ก็คือช่วยให้เราสามารถสะพายกล่องปากกาอันนี้ออกไปนอกบ้านได้ครับ วันไหนอยากไปสเก็ตช์ภาพเกร๋ๆ กับหลุยส์สเก็ตช์เชอร์ก็สามารถพกกล่องปากกาอันนี้ไปด้วยเลยนะ ขนาดหลุยส์เองเค้ายังหลังไมค์มาบอกผมเลยว่า

“ใช้แล้วชีวิตดีขึ้นจริงๆ เลยฮะพี่ปอนด์” หลุยส์กระซิบ

เปิดฝา
Picnic Box Pen Case-06Picnic Box Pen Case-07

สิ่งสำคัญที่สุดของกล่องใส่ปากกานั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยครับถ้าไม่ใช่เรื่องของ “พื้นที่การใช้สอย” โอ้ยยยยยย กับเจ้ากล่องปากกา Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always ขนาด Can Size นี้เรียกได้ว่ามีพื้นที่พอให้เราใส่ปากกาได้เป็นสิบๆ ด้ามเลยหล่ะครับ พื้นที่ด้านในกล่องก็โล่งๆ สะอาดสะอ้าน “น้อยแต่มาก” คงไม่เกินไปนักถ้าจะพูด ผมเลยลองเอาปากกาลามี่ที่รักเหลืองคลิปดำ และก็ปากกา Pilot Namiki Falcon ที่รักเหมือนกันทั้งสองด้ามวางลงไปในกล่อง เห็นมั้ยครับว่ามีที่เหลือเพียบ! ผมเลยคิดว่าใครที่มีปากกาเยอะๆ น่าจะสามารถเก็บไว้ในกล่องปากกาอันนี้ได้อย่างจุใจเลยทีเดียว

Picnic Box Pen Case-08 Picnic Box Pen Case-09

ผมมาคิดๆ ดู มันอาจจะเป็นการเสียเปล่าหากว่าไม่ได้ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหากจะเอาไว้เก็บแค่ปากกา ผมเลยไปขนมาหมดเลยครับไม่ว่าจะเป็นสมุด Midori TRAVELER’S notebook, หมึกปากกาหมึกซึมของ J.Herbin, ดินสอ PENXO รวมไปถึงปากกาต่างๆ ก็สามารถใส่ได้หมดเลยนะ เหมาะกับการออกไปสเก็ตช์ภาพนอกสถานที่จริงๆ แต่พื้นที่ก็ยังเหลือ!! โอ้ยยยยย! อะไรมันจะมีพื้นที่ใช้สอยมากมายขนาดน้าาานน! ผมเลยไปเอาพวกของใช้ในชีวิตประจำวันของผมอย่างแป้งระงับกลิ่นกายตราเต่าเหยียบโลก, สบู่ว่านสาวหลง แล้วก็ขาดไม่ได้สำหรับลูกๆ ทุกคน ยาน้ำแก้ไอตราชวนป๋วยปี่แปกอตราลูกกตัญญู (ลูกทรพีก็กินได้นะ) เผื่อออกไปสเก็ตช์นอกบ้านแล้วเหงื่อออกตัวเหม็น ก็สามารถควักออกมาอาบน้ำทาแป้งให้เรียบร้อยสไตล์ #urbansketcher ได้เลย

ความพิเศษของกล่องนี้! เก็บความเย็นได้!

Picnic Box Pen Case-10

ผมมองว่ากล่องใส่ปากกาอันนี้นอกจากการออกแบบที่คำนึงถึงคนรักปากกาอย่างแท้จริงแล้ว ยังได้เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมเข้ามาอีกอย่างนึงครับนั่นก็คือ “สามารถใช้เก็บความเย็นได้” ก็เนื่องมาจากว่าเป็นกล่องที่ทำมาจากโฟมซึ่งมีคุณสมบัติเก็บความเย็นภายในไว้ได้ดี เราจึงสามารถนำน้ำแข็งมาใส่เพื่อรักษาอุณหภูมิภายในให้เย็นชื่นใจได้ สามารถเอาพวกของสดอย่างหมู เห็ด เป็ด ปลาวาฬมาแช่ด้วยก็ได้ หรือว่าถ้าจะเอาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผมหน่อยก็คงเป็นพวกเครื่องดื่มล่ะนะ

Picnic Box Pen Case-11 Picnic Box Pen Case-12

อย่างผมนี่เป็นคนที่ก่อนนอนมักจะดื่มนมเป็นประจำครับ นอกจากจะช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายไม่หิวกลางดึกแล้ว ยังช่วยให้เรากี้คล่องในตอนเช้าอีกด้วย นอกจากนั้นเวลาที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ผมก็ชอบที่จะจิบน้ำอัดลม Coke Zero ที่ให้ความสดชื่นและไม่ทำให้หุ่นเสีย และตบท้ายด้วย “น้ำเก๊กฮวยอัดแก๊ส” ดาวแดงกระป๋องเขียวเย็นชื่นใจ ผมก็แช่พร้อมไปกับปากกาลามี่และสมุด Moleskine เลยครับ ก็ปิดฝารักษาอุณหภูมิได้ดีไม่มีปัญหาเลย คิดดูว่าสะพายกล่องเก็บปากกาอันนี้ไปสเก็ตช์ในวันที่อากาศร้อนแล้วจะเมา เอ้ย! จะสดชื่นขนาดไหน!!

…แอบเม้าท์เคีย

ตรงๆ จุดๆ นี้ผมมองว่ายังมีบางคนที่ไม่เข้าใจถึงวัตถุประสงค์หลักในการใช้งานของเจ้ากล่องเก็บปากกาอันนี้นะ อย่าง นุ้งเคีย นักเขียนของเราก็เป็นอีกคนที่เอาไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ดันเอาไปแช่พวกวัตถุดิบในการทำอาหารซะงั้น ผมละงงเลยว่าทำไมไม่เอามาเก็บปากกา พิลึก!

วัดอุณหภูมิ

โง่เลยกรู

โง่เลยกรู

ผมอยากพิสูจน์ยิ่งนักว่าไอฟังก์ชั่นเสริมของกล่องใส่ปากกา Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always มันจะสามารถเก็บความเย็นได้ดีเหมือนกับความสามารถในการเก็บปากกามั้ย? ผมเลยเข้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อนที่รู้ใจใกล้ๆ คุณ เซเว้นนนน อีเล้ฟเว่น~ (ไม่เคยฟังเพลงนี้ล่ะซี่ๆๆๆ) แล้วไปซื้อปรอทวัดไข้มาลองจับอุณหภูมิครับตกอันละ 29 บาท เอามาติดเข้าด้านในของกล่องเพื่อลองวัดดูแล้วก็ทำให้ผมถึงกับอึ้ง! มันวัดอุณหภูมิได้ต่ำสุดเพียงแค่ 35 องศาเซลเซียสนี่หว่า …เสียเงินไปโง่ๆ เลยกรู

ดูโปรเฟสชันน่อลลลล!

ดูโปรเฟสชันน่อลลลล!

ไม่เป็นไรเอาใหม่ ผมไปยืมที่วัดอุณภูมิที่เค้าใช้ในร้านกาแฟมาจากคุณหลินๆ ครับแล้วก็เอามาลองวัดดู ข้างในผมใส่น้ำแข็งไว้แน่นแล้วก็เอาของนู่นนี่มาแช่ไว้ด้วย ปิดฝาแล้วปล่อยให้เวลาผ่านไปสักชั่วโมงนึง ก็ทำให้รู้ว่าอุณหภูมิภายในนั้นเย็นดีทีเดียวครับอยู่ที่ราวๆ 15 องศาเซลเซียส ไม่ได้เอาปลายไปทิ่มที่น้ำแข็งด้วยนะ ตุดยอดดดด!

อีกหนึ่งความพิเศษ! Pen Tray

Picnic Box Pen Case-15 Picnic Box Pen Case-16 Picnic Box Pen Case-17

ไม่เพียงแค่การใช้งานภายในกล่องเท่านั้นนะ! แต่ในส่วนของฝากล่องยังสามารถนำมาใช้เป็นถาดวางปากกาหรือที่ฝรั่งเรียกว่า Pen Tray ได้อีกด้วย ผมว่าในส่วนนี้ผู้ออกแบบเค้ามีวิสัยทัศน์กว้างไกลดีจริงๆ นอกจากจะให้ใช้พื้นที่ภายในได้แล้ว ยังสามารถใช้ส่วนฝาได้เต็มที่อีกด้วย ลองนึกถึงโต๊ะทำงานไม้มะฮอกกานีของผู้บริหารดูสิครับแล้ววาง MontBlanc ลงบนถาดนี้ โอ้วววว มันช่าง minimal ดูเหมาะเจาะและเข้ากันเป็นที่สุด!

สมดุลและน้ำหนัก

ฉากหลังยุบเลยอ๊ะ!

ฉากหลังยุบเลยอ๊ะ!

เป็นเรื่องปรกติไปแล้วครับเมื่อผมได้รีวิวอะไรที่เกี่ยวกับปากกา ผมก็จะต้องมาดูว่าสมดุลของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ออกแบบมาได้สมดุลดีมั้ย ซึ่งผลก็ออกมาตามคาดครับ กล่องมันได้สมดุลดีนะแต่มันจะไปวางบนปลายนิ้วได้ยังไงกันเล่า!! ที่เห็นยังตั้งอยู่ได้นี่ก็เอาไปพิงกับผนังล้วนๆ บ้า!

Picnic Box Pen Case-19

มาถึงเรื่องสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของน้ำหนัก ขึ้นชื่อว่าเป็นกล่องใส่ปากกาแล้วมันก็ย่อมต้องมีการหยิบถือและเคลื่อนย้ายกันทั้งนั้น กล่องนี้ก็เช่นกันนะเพราะเราจะเอาไว้ใส่เครื่องเขียนออกไปสเก็ตช์ข้างนอกยังไงล่ะ ครั้งนี้ผมใช้ตาชั่งน้ำหนักที่รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ที่ 2 กิโลกลัม จัดแจงนำของมาใส่เข้าไปแล้วก็ลองชั่งดูครับ FULL ตัวหนังสือใหญ่ชัดเจนแสดงบนหน้าจอเพราะว่าน้ำหนักเกินไปเรียบร้อย สงสัยพวกน้ำแข็งและเครื่องเขียนต่างๆ รวมถึงเบียร์ที่แช่ข้างใน เอ้ย! นมที่แช่ข้างในจะหนักไปหน่อย น้ำหนักเกิน 2 โลเลยดูสิ ดังนั้นหากจะพกกล่องปากกานี้ออกไปข้างนอก …เราต้องฝึกกล้ามเนื้อแขนทั้งไบเซบและไทรเซบกันหน่อยนะครับจึงจะสามารถหิ้วได้โดยไม่เมื่อยล้า

ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always ตัวนี้มีราคาขายหน้าร้านอยู่ที่ 69 บาท เป็นขนาด Can Size ซึ่งผมมองว่าขนาดนี้ก็เพียงพอแล้วนะกับทุกความต้องการของคนรักดินสอและปากกาครับ แต่ถ้าใครอยากจะได้กล่องใส่ปากกาที่มีพื้นที่จุใจใหญ่เต็มไม้เต็มมือกว่านี้ก็สามารถมองหาได้นะ ขนาดใหญ่สุดที่คุณหล่อรัวนำมาให้ผมดูวันก่อนนี่สามารถเอาควายทั้งตัวยัดลงไปได้เลยล่ะ เจ๋งมาก! และก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายพวกบรรจุภัณฑ์ แก้วน้ำ ถุงร้อนหรือว่าจะลองไปตามห้างสรรพสินค้าฝั่งซุปเปอร์มาร์เก็ตก็ได้นะ ซึ่งผมไม่รู้เหมือนกันนะว่าหลังจากปล่อยรีวิวตัวนี้ไปแล้ว ร้านเครื่องเขียนชั้นนำหลายๆ ร้านของไทยจะนำไปขายบ้างหรือเปล่าอ่ะนะ

ว่าแต่คุณเอ็มครับ สนใจรับไปขายบน PIPS Café บ้างไหมครับ?

ความเห็นจากบีบีบล็อก

ช่างเป็นกล่องเก็บปากกาที่ครบเครื่องเรื่องการเก็บรักษาจริงๆ เลยครับ ผมมองว่ากล่องปากกาอันนี้มันได้ก้าวข้ามผ่านทฤษฏีใดใดในโลกไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากหน้าที่หลักของมันที่เอาไว้ใช้เก็บปากกาและเครื่องเขียนแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นรองที่โดดเด่นอย่างการเก็บความเย็นได้อีกด้วย จะใส่ปากกา สมุด หมึก หรือจะแช่น้ำอัดลมและเก๊กฮวยอัดแก้สก็ยังได้ รับรองได้ว่าเย็นชื่นใจตลอดวันแน่นอน

Picnic Box Pen Case-22

นอกจากนั้นยังสามารถนำฝามาใช้เป็นถาดโชว์ปากกาบนโต๊ะทำงานได้ด้วย หรือว่าจะเป็นการใช้งานอื่นๆ ที่ผมมองว่าเราสามารถประยุกต์ใช้ได้ ไม่ว่าจะใช้เป็นเก้าอี้นั่งเวลาสเก็ตช์ภาพนอกบ้าน เอามาทำเป็นโต๊ะวางสมุดสเก็ตช์เพื่อความมั่นคง ใช้เป็นโต๊ะเล็กๆ แล้วล้อมวงดื่มเก๊กฮวยกันก็ยังได้ หรือให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกก็สามารถใช้ประโยชน์จากขอบฝากล่องที่ยื่นขึ้นมา ล้อมวงเข้ามา! สูงหรือต่ำๆๆ แทงๆๆๆๆ โคตรฮิปสเตอร์เลยล่ะคราวนี้

…แม่บ้านท่านใดจะเอาไว้แช่หนอนน้อยของสามีที่ติดเด็กอ่างก็สามารถทำได้นะจ๊ะ #ขนลุกซู่

ผมเปิดกระป๋องแล้ว คุณล่ะ เปิดแล้วหรือยัง?

ผมเปิดกระป๋องแล้ว คุณล่ะ เปิดแล้วหรือยัง?

นี่แหละครับคือสุดยอดของกล่องใส่ปากกา Picnic Box Pen Case รุ่น Fresh…Always เอนกประสงค์แบบสุดๆ ไปเลย วัสดุสีขาวสวยงาม น้อยแต่มาก พื้นที่ใช้สอยเยอะแถมเอาไว้แช่เครื่องดื่มและอาหารได้อีกด้วย ทำเป็นโต๊ะไว้ทอยลูกเต๋า ตั้งกระป๋องน้ำเก๊กฮวย โอ้ยเยอะมาก! แถมที่ดีงามที่สุดก็คือราคาไม่แพงเลยเพียงแค่ 69 บาท ขนาดเลขราคายังเป็นเลขมหามงคลเลยเว้ย! ดีงามแก่ชีวิตขนาดนี้ ไม่ลองหามาประดับโต๊ะทำงานกันสักกล่องสองกล่องล่ะครับ?

 

…ถ้าของที่อยู่ในรีวิวทั้งหมดได้เงินค่าสปอนส์เซอร์ด้วย ผมคงรวยเละเรียกเสี่ยปอนด์ได้เลยล่ะ กร๊าาากก

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen Care และมี tag ดังนี้ , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com