2013 ปีแห่งการเสียทรัพย์! Lamy AL-Star Black and Pearl Limited Edition 2013

in Pen by hackhq on 13 Jun 2013

กลับมาอีกครั้งกับงานดูตัวว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปของผมครับ หลังจากที่คราวก่อนผมได้ดูตัวและรับน้อง Lamy Safari Neon Yellow Limited Edition 2013 เข้ามาร่วมหออยู่ใต้ร่มไม้ชายคาของบ้านผมแล้ว วันนี้ผมจึงจัดงานดูตัวอีกครั้งครับ! ก็แหมๆๆๆ ปีนี้มีแต่ลามี่สวยๆ งามๆ ออกมาประชันโฉมกันเยอะแยะหลายด้ามไปหมด ผมก็อดใจไม่ได้ที่จะเชื้อเชิญให้มาดองเป็นครอบครัวเดียวกันยังไงล่ะครับ

Lamy AL-Star Black and Pearl Limited Edition 2013

ในปี 2013 นี้ จากการที่ทางฝั่งของรุ่นซาฟารีมีสีพิเศษเพียงแค่สีเดียว ทำให้ฝั่งของ AL-Star เกิดความฮึกเหิมลำพองใจจัดส่งน้องนางเข้าประกวดถึง 2 ด้ามกันไปเลยทีเดียว โดยในตอนแรกที่ได้ยินข่าวกันนั้น ผมก็ทราบเพียงแค่ว่าปีนี้จะมี AL-Star Limited Edition แค่เพียงสีเดียวเท่านั้น แต่พอใกล้วันวางจำหน่ายเท่านั้นแหละ ไออีกด้ามมันโผล่มาจากไหนไม่ทราบครับ! จู่ๆ ก็มีให้เห็นตามเว็บให้ตกอกตกใจกันใหญ่ ปีนี้ต้องซื้อถึง 3 ด้ามเลยเหรอฟระ?!!

โพสท่ามาตรฐาน ช่างดูน่าเกรงขามยิ่งนัก...

ลามี่ทั้งสองด้ามนี้ผมก็ได้มาจากร้านปากกาเจ้าประจำของผมนั่นแหละครับ pengallery.com โดยแต่ละด้ามก็ตกอยู่ที่ราคา 32.90$ (ถูกกว่าซื้อในไทยอีก) และแน่นอนว่าบริการส่งของเว็บนี้เค้าใช้ของ DHL ซึ่งครั้งนี้เร็วเว่อร์มาก ของถึงมือผมใช้เวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ผมสั่งของวันพุธเช้า เย็นวันพฤหัสผมก็ได้รับปากกาแล้วครับ นี่มันเร็วกว่ามนุษย์สายฟ้าอีกนะ!! (หนังโคตรเก่าเลย)

Lamy AL-Star Pearl Limited Edition 2013
ส่วนของมือจับเป็นสีดำใสนะ
จุกกากบาทและก้นเป็นสีดำตามสไตล์ AL-Star

Lamy AL-Star Pearl Limited Edition 2013 คือด้ามแรกที่ออกมาก่อนครับ ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า AL-Star จะใช้วัสดุทึ่เป็นอลูมิเนียมในการทำตัวด้ามเพื่อความสวยงามและความแข็งแกร่ง แต่พอมาเป็นสีไข่มุก (pearl) ก็กลายเป็นว่า AL-Star ด้ามนี้สวยงามยิ่งกว่าด้ามใดๆ ที่เคยเห็นมาครับ สีมุกนั้นดูๆ ไปแล้วเป็นสีเหลืองทองอ่อนๆ ดูดีมีชาติตระกูลไม่เหมือนกับสีทองอร่ามเหมือนทองเก๊ที่ห้อยอยู่บนคอผมนะ ประกอบกับสีของคลิปและ nib ที่เป็นสีเงิน ทำให้ลามี่ด้ามนี้ดูหรูหรามาก งดงามและดูมีราคาจนผมเองไม่กล้าใช้เลยครับ อ้อ! และจากที่ได้พูดคุณกับคุณผู้หญิงที่อยู่รอบตัว คนแรกคือหม่อมแม่ ท่านก็บอกว่าลามี่ด้ามนี้สวยงามจริงๆ สวยกว่าพวกสีแปร๋นๆ ที่ผมเคยเอามาให้ดูเสียอีก… (โธ่หม่อมแม่ พูดซะขนาดนี้ชายน้อยเสียจัย) ส่วนอีกคนก็คือยัยแฟนครับ เธอก็ไม่ออกความเห็นอะไรนะแต่พูดแค่เพียงว่า “ด้ามนี้เค้าขอละกัน” -*-

Lamy AL-Star Black Limited Edition 2013
ทุกส่วนเป็นสีดำทั้งหมด เพียงแค่ได้เป็นเจ้าของก็รู้สึกเท่แล้ว...ไปซื้อมาอีก 3 ด้ามเพิ่มความเท่
บอกแล้วไงว่าเป็นสีดำทั้งหมด จุกกากบาทกับก้นปากกาก็สีดำนะ เจ๋ง!
ผิวเงาน้อยกว่าแต่สีดำเข้มกว่าเยอะ ซ้าย: Charcoal Black, ขวา : AL-Star Black

Lamy AL-Star Black Special Edition 2013 ไอด้ามนี้แหละครับที่มันโผล่มาจากไหนไม่รู้ แถมยังบอกว่าตัวเองเป็น Special Edition อีกต่างหาก(แต่จะเรียก limited edition ก็ได้นะเพราะผมก็เรียกปนกันมั่วแบบนี้แหละ -..-) พอผมได้จับตัวเป็นๆ ครั้งแรกผมก็รู้เลยครับว่าเจ้าด้ามนี้จะกลายมาเป็นด้ามโปรดด้ามต่อไปของผม ก็ด้วยตัวด้ามที่ดำสนิทตั้งแต่หัวจรดเท้าแถมมีผิวเงาแบบโลหะ(ไม่ด้านเท่า charcoal และไม่เงาเท่า black นะ) ไม่ว่าจะคลิป จุก หรือ nib ก็ล้วนแต่เป็นสีดำทั้งหมด เท่สุดยอดเขาเอเวอร์เรสต์ไปเลยครับ! ใครที่ชื่นชอบ Lamy Charcoal Black หรือ Lamy Black อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รับรองว่าด้ามนี้คุณอาจจะซื้อมา 2 ด้ามเลยก็ได้เพราะมันให้อารมณ์เดียวกันแต่เป็นแบบอัพเกรดเพิ่มความหรูความเท่ขึ้นนั่นเอง

สีของ nib จะแตกต่างกันในแต่ละด้าม
มีการปรับปลายของเกลียวปากกาด้วย
ภายในเรียบเหมือนรุ่นก่อนๆ นะ

และแน่นอนว่าลามี่ทั้งสองด้ามนี้ถือเป็นลามี่รุ่นใหม่ เราจึงต้องมาดูส่วนที่แตกต่างไปจากเดิมว่ามีอะไรบ้าง ก็อย่างที่ทราบกันว่าลามี่นีออนที่เขียนถึงเมื่อตอนก่อนนั้นมันมีจุดที่เปลี่ยนแปลงมากเหลือเกิน พอมาด้ามนี้เมื่อผมลองบิด ชิมครีม จุ่มนม…นั่นมันโอรีโอ้!! บิดเกลียวปากกาแยกร่างเพื่อดูในแต่ละส่วนก็พบว่ามีเพียงจุดเดียวเท่านั้นที่เปลี่ยนไปก็คือตรงปลายของเกลียวนั่นแหละครับที่เปลี่ยนเป็นปลายตัดเฉียงเหมือนกันกับของด้ามนีออนเลย ทีนี้พอมาส่องดูตรงส่วนของที่ใส่หลอดหมึกก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะ ไม่ได้มีไอเส้นสานๆๆ เพิ่มความแข็งแรงอะไรนั่นมาด้วย เป็นไปได้ว่าเค้าคงลืมทำอ่ะครับ…ใช่เหรอ?!

ไม่ว่าลามี่จะสีอะไร ก็ช่างดูเข้ากับ Moleskine ไปหมดเลยแหะ

เรียบร้อยครับสำหรับปี 2013 แห่งการเสียทรัพย์นี้ เชื่อแน่ว่าอย่างน้อยก็ต้องโดนแน่ๆ 3 ด้ามล่ะ ส่วนใครที่หลงใหลด้ามใดเป็นพิเศษก็เพิ่มไปอีกด้ามละกันนะ โดยส่วนตัวผมว่า AL-Star Black น่าจะถูกใจคุณผู้ชายหลายท่านแน่ๆ ครับเพราะมันเท่มากจริงๆ ส่วนสำหรับคุณผู้หญิงนี่ก็แน่นอนว่าต้องเป็น AL-Star Pearl ด้วยเพราะความงามเลิศหรูที่หยิบขึ้นมาจากกระเป๋าเมื่อใดก็ช่างดูสูงค่ามีราคาและเข้าชุดกันในทุกโอกาส ยากนักที่คุณผู้หญิงจะอดใจไม่ให้เป็นเจ้าของได้ ดังนั้นผมขอเตือนเลยนะครับ! หนุ่มๆ ท่านใดที่คิดจะซื้อลามี่ทั้งสองด้ามนี้ อย่าให้พวกเธอได้เห็นเชียวครับ! ไม่งั้นลามี่ของคุณจะถูกยึดไปโดยไม่รู้ตัว!

 

ปล. ที่เว็บ pengallery.com ถ้าหากลองเข้าเว็บไปวันนี้จะเจอครบทุกด้ามเลยนะ ทั้งนีออนแล้วก็ AL-Star สองด้ามนี้ด้วย เรียกได้ว่าสั่งครั้งเดียวได้ลิมิเต็ดของปีนี้ครับแถมส่งเร็วด้วยนะ ลองดูๆ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com