สมุดในตำนานอุบัติการณ์แห่งพลัง! Moleskine Star Wars VII : Lead Villain & Villain Trooper Limited Edition

in Notebook by hackhq on 18 Dec 2015

หลังจากห่างหายไปนานกว่า 30 ปีหลังจากศึกครั้งสุดท้ายได้จบลง ผมอัศวินเจไดนามว่า ลุค สกายวอร์กเกอร์ (หากงงให้กลับไปอ่านตอนก่อน Moleskine Star Wars Limited Edition 2014) ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อเล่าเรื่องราวหลังจากเมื่อ 30 ปีก่อน หลังจากที่พวกเราได้ชัยชนะจากศึกครั้งใหญ่ แต่ละคนก็แยกย้ายไปมีชีวิตของตนเอง เพื่อนรักผม ฮัน โซโล หลังจากที่มันได้พี่สาวผมไปก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย ปล่อยให้ผมอยู่เดียวดายที่ดวงดาวปลายนา เฮ้ย! ดวงดาวสุดขอบกาแล็กซี่ ผมทั้งอ้างว้าง โดดเดี่ยว และร้อนแดดจากการทำไร่ไถนา อาชีพหลักหลังเกษียณจากการเป็นเจได

ในที่สุดพวกมันก็กลับมา! หลังจากพ่ายแพ้แตกแยกกันไป พวกมันได้ซ่องสุมกำลังครั้งใหม่แล้วเตรียมการบุกยึดสาธารณรัฐกาแลกติก ผมในฐานะพระเอกดังจาก Star Wars ถึงแม้ว่าอายุอานามจะมากโข แต่มีเหรอเมื่อรู้ข่าวนี้แล้วจะนั่งว่างขัดดาบ light saber แล้วนิ่งเฉย ผมจึงออกเดินทางไปยังดวงดาวต่างๆ ในจักรวาล เพื่อให้ได้มาซึ่งอาวุธที่จะใช้ต่อกรกับเจ้าพวกศัตรูอีกครั้ง

“…เนื่องจากเพราะผมยังไม่ได้ดูหนังภาคใหม่ Star Wars VII : The Force Awakens ดังนั้นจึงอย่าคาดหวังหาสาระหรือเนื้อเรื่องย่อใดใดจากตอนนี้นะ มั่วทั้งเพ กรั่ก”

อ่ะต่อ…

ผมได้ทำการตามหาทั้งในถ้ำบนดาวที่มีเพลิงท่วมร้อนระอุ ใต้แผ่นน้ำแข็งบนทะเลสาบที่หนาวเย็นจนแทบสะกดการเคลื่อนไหว หรือจะเป็นปลักควายของดาวที่สิ่งมีชีวิตบนนั้นเรียกว่าโลก …แต่ผมก็ไม่พบมันเลย light saber ที่ทรงพลานุภาพยิ่งกว่าดาบแสงเล่มใดในจักรวาลนี้

ผมท้อใจและเหนื่อยล้ายิ่ง จะหา light saber ดีๆ สักเล่มทำไมมันถึงได้ยากเย็นนัก ครั้นจะซื้อในร้านขายอาวุธแถวบ้านมันก็ไล่เราออกมาเพราะคิดว่าเป็นพระเอกตัวปลอม “อัศวินเจได ลุค สกายวอร์กเกอร์อัลไลทำไมใส่เสื้อขาดแถมมีคราบเหลืองเป็นดอกดวง?!” …ผมนี่อยากตะโกนใส่หน้าพ่อค้าว่า “เอาเงินไป pre-order ลามี่หมดแล้วเว้ย!” แต่ก็กลัวจะเสียภาพลักษณ์เจได…

เลยนั่งเอนกายลงบนเก้าอี้ La-Z-Jedi พร้อมกับเอื้อมมือหยิบ iPad mini 4 Wi-Fi 64GB – Space Gray ขึ้นมาช๊อปปิ้งออนไลน์เสีย (คือจะอวดว่าเพิ่งไปผ่อน 0% 10 เดือนมาหน่ะ ครุคริ) และแล้วผมก็พบเข้ากับ light saber ในตำนานที่ตามหามานานแสนนาน!

ปุ๊ปี๊..

…Add to Cart

Moleskine Star Wars VII-01

Moleskine Star Wars VII : Lead Villain & Villain Trooper Limited Edition

Moleskine Star Wars VII : Lead Villain & Villain Trooper Limited Edition …ผมสั่งดาบแสง light saber ตัวท๊อปไปแต่ไฉนแล้วกลายมาเป็นสมุดในตำนาน Moleskine ไปได้ฟระ?! ก็พอรู้ตัวนะว่าจิตเจไดของผมมันฝักไฝ่สมุดยี่ห้อนี้ก็จริง แต่ว่าเผลอกดซื้อไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวนี่มันเกินไป! ดาบกูอยู่ไหน?!! แถมเมื่อได้รับและแกะห่อพัสดุครั้งแรก ผมนี่อึ้งไปเลย เพราะดันมีโฉมหน้าเจ้าพวกวายร้ายที่กำลังจะทำสงครามกับเราพิมพ์ตระหง่านอยู่บนปกสมุดด้วย! เจไดโดนหยาม!

…แต่สมุดโคตรสวยเลยหว่ะ

ผมหยิบสมุดในตำนานทั้งสองเล่มวางลงบนโต๊ะที่ทำจากประตูบ้านยายที่หน้าปากซอยที่ไหลมาเมื่อตอนน้ำท่วมแล้วเอามาวางบนถังปี๊บคุ้กกี้เอบีซี นั่งจ้องและพิจารณาอยู่นานว่าเราจะทำอย่างไรกับสมุดทั้งคู่ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นวายร้ายก็จริงแต่เมื่อมีการจับคู่กับสีเล่มของสมุดในตำนานอย่าง Moleskine มันก็ยิ่งสวยงามน่าฝักใฝ่ด้ามมืดเสียจริงๆ โดยทั้งสองเล่มนั้นเป็นสมุดแบบกระดาษมีเส้น Ruled Paper ทั้งคู่! ทำไมไม่เห็นใจคนที่อยากใช้สมุดแบบไม่มีเส้นบ้าง เล่นทำออกมาทีเดียวสองเล่มแถมกระดาษเหมือนกันนี่ทำเอาผมงงจริงๆ มันจะผิดปรกติ Moleskine เกินไปแล้ว!

สั่งดาบจากที่ไหน?

ผมมานั่งคิดครับว่าแทนที่จะสั่งดาบแต่ทำไมกลับได้เป็นสมุดมาแทน ซึ่งตกตะกอนความคิดได้ว่า(ชอบคำนี้หว่ะดูดัดจริตดี) เป็นเพราะว่าตัวเราไปเห็นราคาที่ถูกแสนถูกของมันเข้าบนเว็บไง โดยทั้งสองเล่มนี้ในตอนแรกนั้นผมสั่งจากเว็บ Wordery.com ซึ่งเป็นเว็บขายหนังสือส่งฟรีทั่วโลกจากอังกฤษครับ เว็บนี้เค้าจะมีสมุด Moleskine รุ่นลิมิเต็ดต่างๆ ขายมากมายในราคาไม่แพง แถมยังสามารถใช้โค้ดลดราคาเพิ่มเติมได้อีก 5% ด้วย ซึ่งโค้ดลดราคาก็คือ 5W6759E32Y ก็ลองป้อนในหน้าจ่ายเงินดูนะครับ (เป็นการช่วยสนับสนุนบีบีบล็อกอีกทางด้วยจ้า กราบขอบคุณ)

แต่มีที่ถูกกว่า!

แต่ที่ผมช๊อคยิ่งกว่านั่นคือ! เว็บ bookdepository.com ที่พวกเราหลงใหลเพราะราคา Moleskine ถูกมากแถมส่งฟรีทั่วโลก เค้าก็เอาสมุด Moleskine Starwars VII ทั้งสองเล่มนี้มาขายด้วย! (ดูยกแผง) ซึ่งราคานั้นโคตรถูกยั่วใจสุดๆๆๆ เล่มสีดำ Lead Villain มีราคาขายอยู่ที่ 816.04 บาท ส่วนเล่มสีขาว Villain Trooper นั้นราคา 818.22 บาท ดังนั้นรีบไปซื้อที่นี่กันเถอะ R2D2! ก่อนที่มันจะขายหมดเกลี้ยง!

Moleskine Star Wars VII-04Moleskine Star Wars VII-05 Moleskine Star Wars VII-06 Moleskine Star Wars VII-07 Moleskine Star Wars VII-08

Moleskine Star Wars VII : Lead Villain [คลิกเพื่อเลือกหัวหน้า] สมุดสีดำตามธรรมเนียมของ Moleskine โดดเด่นด้วยภาพพิมพ์กราฟฟิคสวยงามด้วยลักษณะใช้เส้นแนวตั้งมาประกอบกันให้เป็นรูปภาพ ภาพที่ปรากฎนั้นเป็นใบหน้าของ Kylo Ren (Moleskine ใช้ชื่อสมุดว่า Lead Villain) ศัตรูตัวร้ายบอสใหญ่ใน Star Wars VII ภาคนี้ และที่สำคัญคือเป็นสีแดงเหมือนกับคาเรคเตอร์แห่งความชั่วร้ายเข้ากับ light saber สีแดง ลายเส้นแดงเข้มสวยงามเข้าคู่กับปกสมุดสีดำน่าเสียตังค์รัวๆๆ

Moleskine Star Wars VII-09 Moleskine Star Wars VII-10 Moleskine Star Wars VII-11 Moleskine Star Wars VII-12 Moleskine Star Wars VII-13

Moleskine Star Wars VII : Villain Trooper [คลิกเพื่อเลือกขี้ข้า – รูปไม่มีไม่ต้องตกใจนะ] เล่มนี้แหละที่เด็ดจริงๆ เราต่างก็คุ้นหน้าคุ้นตากับ Stormtrooper สีขาวใบหน้าเรียบเฉยแต่เห็นแล้วชวนขนลุกขนชัน(ปวดขี้) ซึ่งภาพลายเส้นสีดำเป็นหน้าตาของ Stormtrooper ซึ่งเป็นแบบเวอร์ชั่นใหม่ที่มีการออกแบบให้เข้ากับยุคสมัยที่ผ่านไป 30 ปี ภาพสีดำตัดกับสมุดสีขาวทำให้สมุดสีขาวที่ดูเรียบง่ายโดดเด่นขึ้นมาและน่าเป็นเจ้าของด้วยภาพใบหน้าอันน่ายำเกรง

กระดาษคาดสมุด

Moleskine Star Wars VII-14 Moleskine Star Wars VII-15

ดามทั้งสองเล่ม เอ้ย! สมุดทั้งสองเล่มนี้แน่นอนว่าหน้าตาภายนอกนั้นแตกต่างกัน แต่สิ่งที่ผมอยากให้ลองดูนั่นก็คือส่วนของกระดาษคาดสมุดนั้นก็ต่างกันด้วยครับ ในเล่มสีดำ Lead Villain จะใช้กระดาษคาดสมุดเป็นรูปของ Kylo Ren นั่นแหละโทนสีออกแดงๆ ส่วนเล่มสีขาว Villain Trooper จะเป็นรูปของ Stormtrooper โทนสีขาว

Moleskine Star Wars VII-16 Moleskine Star Wars VII-17

แต่! แค่ข้างหน้าต่างกันยังพอเข้าใจได้ แต่ข้างหลังที่มีเนื้อหาต่างกันแบบชวนอึ้งนั้นก็คือว่า ที่ด้านหลังของกระดาดคาดจะมีรูปภาพลายเส้น “แปลนยานอวกาศ” ของแต่ละฝ่ายครับ โดนเล่มสีแดง Lead Villain จะเป็นยาน Star Destroyer Finalizer ส่วนของเล่มสีขาว Villain Trooper จะเป็นยาน Millennium Falcon นั่นเอง เท่!

ภายใน

Moleskine Star Wars VII-19 Moleskine Star Wars VII-21 Moleskine Star Wars VII-20 Moleskine Star Wars VII-22 Moleskine Star Wars VII-23 Moleskine Star Wars VII-24

ผมเปิดสมุดทั้งสองเล่มเทียบกันดูครับว่าด้านในมีอะไรที่เหมือนกันบ้าง ซึ่งก็เรียกได้ว่าเหมือนกันทั้งหมดต่างกันแค่สีของเชือกคั่นสมุดเท่านั้น ส่วนสิ่งที่เหมือนกันนั้นก็คือภาพด้านในของรองปกด้านหน้าและรองปกด้านหลัง รองปกด้านหน้าจะเป็นภาพพิมพ์โปรโมตหนังแบบสีสันสวยงามมากๆ มาเต็มทุกตัวละครชวนให้อยากไปดูหนังยิ่ง และที่เจ๋งก็คือตรงช่องที่ให้เขียนที่อยู่ติดต่อเมื่อของหายนั้นเขียนไว้ว่า หากส่งคืนแล้วจะได้รางวัลเป็นค่าหัว As a bounty โอยเท่! แล้วเมื่อเปิดมาถึงรองปกด้านหลัง ก็จะเป็นภาพพิมพ์ 4 สีสวยงามไม่แพ้กันซึ่งเป็นภาพของเหล่า Stormtrooper ยืนดาหน้าเพื่อเข้าร่วมรบ(และไปตายง่ายๆ)ในสงคราม …ก็สวยไปอีกแบบนะ แถมมีตัวหัวหน้าด้วยซึ่งตายชัวร์ๆ กรั่ก

สติกเกอร์

Moleskine Star Wars VII-27 Moleskine Star Wars VII-25 Moleskine Star Wars VII-26

นั่นแน่แอบลุ้นสินะ ใช่แล้วครับเราก็ง้างออกมาสิไอช่องเก็บของด้านหลัง ซึ่งขอบของช่องเก็บของนี้จะใช้ผ้าสีดำสำหรับเล่ม Lead Villain ส่วนเล่มสีขาว Villain Trooper ก็จะใช้ผ้าสีขาวให้เข้ากันกับสีสมุดครับ ในและนั้นก็มีสติ้กเกอร์ใส่มาด้วย แต่มันช่างน่าเสียดายจริงๆ ที่ให้มาแค่ 1 แผ่น แต่ถึงแม้จะมีแค่แผ่นเดียวแต่ลายสติ้กเกอร์นั้นก็สวยงาม เท่ น่าติดประดับสมุดเสียจริง

…ใครอยากได้ 2 แผ่นก็ง่ายๆ ซื้อทั้งสองเล่มเลยนะ

และแน่นอนว่าถือเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับบีบีบล็อกที่จะต้องมีการถ่ายรูปจับคู่เครื่องเขียนที่ดูเข้ากัน และสมุด Moleskine เหล่านี้ก็จะดูเท่เมื่อได้คู่กับปากกาหมึกซึมด้ามสวยๆ สำหรับเล่ม Lead Villain ดำแดงนั้น ผมไม่เห็นว่าจะมีลามี่ด้ามใดเหมาะสมได้เท่ากับ Lamy Joy ดำ-แดง ถือด้วยกันช่างน่าเกรงขามชวนให้กรี้ดยิ่ง

Moleskine Star Wars VII-29

เดากันออกแล้วใช่ไหมว่าสำหรับเล่มขาว-ดำ Villain Trooper นั้นควรจะคู่กับลามี่สีอะไร? ใช่แล้วล่ะครับ ด้ามที่เหมาะสมที่สุดก็คือลามี่ซาฟารี “นางฟ้าหลังกำแพงเบอร์ลิน Lamy Safari : Alpine 1980” นั่นเอง

Moleskine Star Wars VII-30

…แต่เพราะว่าผมเพิ่งเก็บนางฟ้าของผมกลับบ้านนอกไป เลยไม่มีเอามาถ่ายคู่เก๋ๆ อวดชาวบ้านชาวช่องให้คนหมั่นไส้เล่นได้ ผมจึงเอามาถ่ายคู่กับรองเท้าที่ร้อนแรง(และโหลมวลชน)มากที่สุดของยุคนี้ Adidas Superstar โดยคู่นี้เป็นรุ่นวินเทจ Adidas Superstar 80s Vintage DLX ซึ่งสีของหนังจะออกครีมๆ หน่อย ใส่รองเท้าคู่นี้แล้วถือสมุด Villain Trooper ก็เข้าท่าดีนะ

*ใครที่กราบหนังสือโปรดอย่าถือสาผมเลยนะครับ…คือผมกราบรองเท้าหน่ะ กรั่ก

ผมลุกขึ้นจากเก้าอี้เจไดแสนขี้เกียจ La-Z-Jedi แล้วหยิบสมุด Moleskine Star Wars VII : Lead Villain & Villain Trooper Limited Edition ทั้งสองเล่มขึ้นมากอดไว้แน่น “หรือว่าเราจะก้าวเข้าสู่ด้ามมืดดีนะ?” สมุดที่สวยงามและเท่คงเอกลักษณ์ของ Moleskine ไว้ได้อย่างลงตัว ลวดลายที่ประทับบนหน้าปกช่างเคร่งขรึมเหมาะกับเจไดหล่อๆ อย่างเรา ด้านในยังมีภาพสวยงามโดดเด่นแตกต่างจากสมุดเล่มใดใด แถมท้ายด้วยสติ้กเกอร์เท่ๆ ไว้แปะประดับตามที่เจไดต้องการ ในเมื่อสมุดมันช่างยั่วกิเลสเสียขนาดนี้ คุณผู้อ่านอยากก้าวเข้าสู่ด้ามมืดด้วยกันไหมล่ะครับ?

 

ปล. หากต้องการสนับสนุนบีบีบล็อกให้มีตังค์จ่ายค่าเซิร์ฟเวอร์และอาหารกลางวัน สามารถกดซื้อสมุดและหนังสือได้จากที่ bookdepository.com และ wordery.com นะขอรับ ลองเปรียบเทียบราคาดูระหว่าง 2 เว็บนะเพราะแต่ละเล่มก็ถูกแพงไม่เท่ากันนะ เจไดขอกราบขอบพระคุณจ้า

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Notebook และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com