มันคนละด้ามกัน!! Lamy Safari Limited Edition Lime 2008 และ Apple Green 2012

in Pen by hackhq on 03 Oct 2012

ผมเชื่อแน่ว่าใครที่ชอบไปร้านเครื่องเขียนบ่อยๆ หรือชอบท่องเว็บขายพวก ปากกา สมุด คงต้องเคยเห็นปากกาลามีสีสันสวยงามวางเรียงรายอยู่ในตู้โชว์กวักมือไหวๆ ยั่วยวนให้เราเข้าไประเบิดเงินในกระเป๋ากัน แต่ก็นั่นแหละ ไปทีไรก็เจอแต่สีเบสิคเดิมๆ ดำ ขาว น้ำเงิน เหลือง แดง ไอเรามันก็คนเท่อยากได้อะไรที่มัน cool cool มาเหน็บกระเป๋าสักหน่อย “อยากแตกต่างหน่ะ” โอกาสมาถึงแล้วครับ!!! ได้แตกต่างสมใจแน่ !

เขียวอื๋อ
ก้นธรรมดา ไม่พิเศษอะไร

Apple Green 2012 ลามีสีเขียวแอปเปิลสดทั้งจุกกากบาทและด้าม ส่วนคลิปเป็นคลิปสีเงิน รุ่น limited edition ของปี 2012 นี่เลยครับเพิ่งออกมาไม่กี่เดือน ตัวสีเขียวนั้นเป็นสีเขียวสด “คนละสี” กับสีเขียวมะนาว(ที่ผมจะพูดถึงภายหลัง) โดยเจ้า Apple Green นี้ราคายังไม่แพงนะครับ อยู่ที่ 890 บาทเห็นจะได้ อย่าหลงจ่ายแพงกว่านี้เป็นอันขาด คำแนะนำของผมคือให้รีบซื้อมาทันที จะเอาไว้ใช้หรือจะเก็บก็ได้เพราะของมีมาน้อยไม่ซ้ำใครแน่ๆ ทีนี้สำหรับคนที่จะเก็บเก็งกำไร ผมว่า 1 ปี ถึง 2 ปี นับจากที่ของหมด ราคาจะสามารถขึ้นได้ถึง 1,800 บาทแน่นอน ถือว่าไม่เลวเลยนะ แต่อย่าซื้อมาเก็บไว้มากนะครับ อาจขายได้ยากเพราะส่วนใหญ่จะมีกันหมดแล้ว

เห็นแล้วเปรี้ยวปากเลย...ตรงไหน?!!
ก้นเปรี้ยว #กริบ

Lime 2008 ลามี่ด้ามเขียวมะนาวคลิปเงินจุกสีดำกากบาท สวยงามด้วยสีเขียวที่อ้อนออกมาจากสวนหลังบ้าน (เวอร์ไปมั้ย?) อย่างที่บอกไปตอนต้นครับ ด้ามนี้เป็นคนละสีกับ Apple Green โดยตัว Lime จะเป็นเขียวติดเหลืองมากๆหน่อย (โอย…ก็เขียวมะนาวนั่นแหละ อธิบายยากจัง) สีเขียวจะไม่สดเท่าเขียว Apple เพราะออกไปทางเหลืองเยอะ เมื่อได้ลองนำมาวางเทียบกันจะรู้ได้เลยว่าแตกต่างอย่างชัดเจน ส่วนราคานั้นถ้าผมจำไม่ผิดจะเคยเห็นในไทย ราคาประมาณ 2,800 บาทครับ แต่ว่าด้ามนี้ผม Bid ชนะมาจาก Ebay ในราคา 80$ ไม่รวมค่าจัดส่งและคิดว่าราคาคงไม่ขึ้นไปกว่านี้แล้วภายใน 3-5 ปี

วางข้างกันนี่คนละเรื่องเลย

ผมอยากขอเตือนไว้ก่อนเลยนะครับสำหรับคนที่จะสั่งซื้อ Lime จากอินเทอร์เน็ต “คุณต้องดูให้ดี” ว่ามันเป็น Lamy Safari Lime จริงๆ เพราะขนาดผมหาใน Ebay ยังมีพ่อค้าบางคนเขียนว่า “Lamy safari lime 2012” ซึ่งผิดนะครับอันที่จริงไอด้ามนั้นมันคือ Apple Green อย่าพลาดเด็ดขาดเพราะราคามันคนละเรื่องกันเลยนะครับ

ผมเคยอ่านเจอในบอร์ด Lamy ของต่างประเทศ เห็นว่า Lamy Safari Lime มีการผลิตช้ำด้วยในปี 2011 โดยจุดสังเกตุที่แตกต่างกับ lime 2008 ก็คือตรงจุกครับโดยของปี 2011 จุกจะเป็นสีเขียวมะนาวแบบเดียวกับสีของด้ามเลย แต่ผมยังไม่เคยเห็นของจริงตัวเป็นๆ ครับ เอาไว้ถ้าผมหามาได้จะเอามาอวดนะครับ (เสียเงินอีกแล้ว)

สุดท้ายนี้สำหรับคนที่จะซื้อปากกาผ่านเน็ต ขอให้เพิ่มความรอบคอบอีกเป็นเท่าตัวนะครับ ดูทั้งรูป ข้อมูล รายละเอียด ประวัติของคนขาย (ดูดาวเร็ตติ้งใน Ebay) ดูเงื่อนไขการจัดส่งให้ดีจะได้ไม่เกิดความผิดพลาดในการซื้อนะครับ

 

ปล. ผมเพิ่งได้หมึกปากกา lamy มาใหม่ซึ่งเป็นสีพิเศษ เอาไว้ผมจะเอามาลองให้ดูกันนะครับ

ปล.2 ผมมี Twitter ด้วยนะครับ อยากพูดคุยกันก็เชิญได้เลย @hackhq กรู้ววววว

ปล.3 Blog นี้กลายเป็น Blog ปากกาไปได้ไงฟระ ?!!!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com