ตามล่าหา Lamy Safari Limited Edition “Flame” และ “Blue and Red”

in Pen by hackhq on 26 Sep 2012

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวปากกาลามี่ (Lamy) …อย่าเรียกว่ารีวิวเหอะเรียกว่าเล่าให้ฟังกันดีกว่า โดยที่จะเล่าให้ฟังในวันนี้คือ Lamy Safari 2 รุ่นหายากหรือหาง่ายแต่แพงสุดๆ ด้ามแรกคือ Flame ด้ามที่สองคือ Blue and Red ขอเชิญรับชม (รูปโหลดโหดเหมือนเดิม)

Flame สวยงาม ร้อนแรง และเผาผลาญเงินในกระเป๋าของคุณ
ดูปลอกปากกากันหน่อย
คุ้มกับที่เสียเงินไปจริงๆ
จุกกลมแดง Red Dot ไม่ใช่กากบาทนะ
ก้นปากกาแน่นอนว่า Germany

Flame คือรุ่น limited edition ของปี 2004 ตัวด้ามเป็นสีส้มออกเข้ม(คนละสีกับส้มคลิบเงินของปี 2009) คลิปสีแดงจุกตรงหัวก็เป็นสีแดงแต่เป็นจุกกลม (Red dot) ไม่ใช่หัวกากบาทแบบที่เราคุ้นเคยกัน ด้ามนี้ผมได้มาจาก Ebay มาในราคา 100$ ค่าส่งอีก 7.95$ จากคนขายคนหนึ่ง โดยด้ามนี้เป็นด้ามใหม่แกะกล่องไม่ใช่มือสองแต่อย่างใด ประมาณว่าเค้าเป็นร้านเครื่องเขียนในเยอรมันแล้วมีของค้างอยู่หลังร้าน เลยเอามาขายกินทำกำไร

Blue and Red ที่ตามหามานาน
สีฟ้าเป็นเอกลักษณ์
มืดๆแบบนี้สวยดีแหะ
อย่าวางลืมไว้แบบนี้หล่ะ โดนเนียนแน่
จุกแดงกับปลอกสีฟ้าช่างเข้ากันอย่างน่าอัศจรรย์!! ..เป็นดัมเบิ้ลดอร์หรือไง?!!
ก้น Germany เหมือนกันครับ

Blue and Red เป็น limited edition ปี 2006 ตัวด้ามเป็นสีฟ้าออกเข้ม(royal blue) คนละสีกับตัว aquamarine นะครับระวังโดนย้อมแมว ส่วนคลิปและจุกกลมเป็นสีแดง ด้ามนี้ก็ได้มาจาก Ebay จากคนขายคนเดียวกัน bid ชนะมาในราคา 55$ บวกค่าจัดส่งอีก 7.95$ ทั้งสองด้ามนี้สั่งวันที่ 2 สิงหาคม ได้รับพัสดุวันที่ 14 สิงหาคม ถือว่าเร็วมากและห่อพัสดุมาอย่างดี พ่อค้าคนนี้ใช้ได้เลยครับ

สองด้ามนี้เข้าคู่กันมาก แต่อย่าเหน็บพร้อมกันเลย อายเค้า -..-

จะว่าไปแล้วผมเล่าให้ฟังแบบนี้มันไม่ค่อยเห็นภาพถึงความยากลำบากในการได้มาซักเท่าไหร่ คืออันที่จริงเรื่องมันยากใน 2 ขั้นตอน แรกสุดคือไม่มีของ หายาก หรือไม่ก็ตั้งราคาไว้แพงเว่อร์ ทีนี้พอเราเจอของที่เราต้องการแล้วก็ดันมีคนที่สนใจและอยากได้เหมือนกับเราอีก เราก็ต้องมาแข่งกันบิด (bid) แข่งกันประมูล ซึ่งคนอื่นๆนี่ก็เหมือนๆกับเรานั่นแหละครับที่มีความลุ่มหลงและพร้อมที่จะจ่ายมากเท่าไหร่ก็ได้ขอให้ได้เป็นเจ้าของ มันก็เลยยากไอตรงที่แข่งกันนี่แหละครับ

…ไม่รู้จะเขียนอะไรต่อแล้วครับ ขอจบเลยละกัน

ปล. ลองใส่ลายน้ำในรูปดู ก็ไม่รู้จะใส่ทำไมเหมือนกันเพราะยังไงเค้าก็เอาไป crop ออกได้อยู่ดี -..-

ปล.2 ที่ผมค้างไว้ว่าจะเขียนรีวิว Moleskin sketch กับ water color ผมก็ขอค้างไว้ก่อนเหมือนเดิมนะครับเพราะ 2 เล่มนี้ไม่ค่อยได้เขียนเลย

ปล.3 คิดว่า entry หน้าจะเป็นเรื่องของ Lamy ต่อ แต่จะเป็น limited edition รุ่นต่อๆมาซึ่งยังหาได้ง่าย ไว้คอยรับชมกันนะครับ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com