เปรี้ยวจนเข็ดฟัน Lamy Safari Orange 2009 Limited Edition ใช้ซะ!! หากชีวิตยังไม่จี๊ดพอ

in Pen by hackhq on 30 Oct 2012

จำคราวก่อนนู้นได้ไหมครับที่ผมเคยบอกไว้ว่า Lamy Safari Limited Edition ในกรุของผมได้เอามาเขียนจนเกือบหมดทุกด้ามแล้ว ไม่รู้จะเขียนอะไรให้อ่านต่อไปแล้วหล่ะ แต่!! ผมเพิ่งคิดวิธีแก้ปัญหานี้ได้แล้วครับ ง่ายมาก!! ผมก็แค่หาด้ามอื่นมาเติมกรุเรื่อยๆจะได้มีเรื่องมาเขียนให้อ่านไม่มีหมดยังไงล่ะครับ (เจริญหล่ะพ่อคู้ณณณ)

ท่ามาตรฐาน โชว์หัว โชว์เหล็กใน

มันจึงเป็นที่มาของด้ามนี้ครับ ในตอนแรกผมมีความคิดว่าจะเก็บสะสมแค่ Lamy Flame แค่ด้ามเดียวก็พอหล่ะเพราะเป็นสีส้มเหมือนกัน แต่พอผมได้รู้ข้อมูลลับเฉพาะชิ้นนึงขึ้นมา(ไอขี้โม้เอ้ย!) ผมก็ถึงกับต้องเปลี่ยนความคิดนี้โดยพลัน

อันนี้ท่าใหม่ ยังเห่ออยู่

ผมเฝ้ารอด้ามนี้ใน ebay มานานมาก ปล่อยให้คนอื่น bid ด้ามสีส้มออกไปด้ามแล้วด้ามเล่า แต่ราคาก็ยังไม่ถูกใจผมเสียที จึงได้มาเจอกับด้ามที่ต้องการด้ามนี้เข้าครับ คนขายเค้า rating ยังไม่เยอะเลยทำให้หลายคนไม่กล้าเข้ามา bid กัน ถ้าจำไม่ผิดในตอนนั้นน่าจะมีซัก 3-4 คนกระมัง

ก้น Germany นะครับ #แหงหล่ะ

หลังจากใช้เวลาซุ่มดูอยู่หลายวันหลายคืน(เป็นเสือหรือเป็นหมา?) วันชี้ชะตาก็มาถึงครับ ผมตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 10 นาทีก่อนที่เวลาประมูลจะหมด กดเช็คราคาล่าสุด ค่อยยังชั่วหน่อยครับราคาขึ้นไปแค่ 5$ เอง ในตอนนี้ราคานิ่งแล้วล่ะครับอยู่ที่ 41$ ผมก็เอาล่ะครับคิดในใจ “ด้ามนี้ต่อให้โลกมลาย ก็ต้องเป็นเจ้าของให้ได้!!” เฝ้ารอให้เวลาหมดจนเหลือ 5 วินาทีสุดท้าย ผมก็ bid เลยครับ 50$ ไอเว็บมันก็ประมวลประมาณ 2 วินาที ไอ 2 วินาทีนี่แหละครับโคตรจะเสียสติเลย คือเน็ตมันอาจจะหลุดหรือผมอาจจะ bid ต่ำไปก็ได้ แต่สุดท้าย ebay ก็แจ้งเตือนกลับมาว่าผมคือคน bid สูงสุดและเสี้ยววินาทีหลังจากนั้นผมก็ชนะมาในราคา 43.84$ ครับ มีบวกค่าส่งอีกประมาณ 12$ ผมก็ได้ครอบครองสมใจ

Lamy Safari Orange สีส้มสดสวย เปรี้ยวจนเข็ดฟัน ชักออกมาจากกระเป๋าเสื้อเห็นแล้วช่างเย้ายวนใจยิ่งนัก ด้ามนี้เป็นของปี 2009 ครับ รู้ได้ยังไงหน่ะเหรอ? มันเด็ดตรงนี้ละครับ คือก่อนที่ผมจะ bid ผมได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับ Orange จากหลายๆที่มากจึงทำให้ได้รู้ว่า Orange จริงๆแล้วมี 2 รุ่น รุ่นแรก(ด้ามนี้)เป็นของปี 2009 ตัวด้ามสีส้มสวยงาม คลิปเงินและจุก “กลม” ตรงนี้เป็นข้อสังเกตุนะครับ ส่วนอีกรุ่นเป็นของปี 2011 ทุกอย่างจะเหมือนกันหมดกับรุ่นแรกแต่จุดจะเป็น “กากบาท” ไอจุดต่างกันนี้เองบางคนยังไม่ทราบกันครับ ทำให้ทั้งสองด้ามนี้ราคาในตลาดจะเท่ากันซึ่งความเป็นจริงด้าม 2009 จะหายากกว่าและราคาสูงกว่า นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึง bid ด้ามนี้ไม่ bid ด้ามอื่นทั้งที่คนขายเค้า rating ดีกว่ามาก เพราะว่าเค้าเหล่านั้นขายจุกกากบาทยังไงหล่ะครับ!

ลองวางเทียบกันครับ ด้ามขวาเข้มกว่านิดนึงใช่มะ?
เปลี่ยนพื้นดูมั่ง เห็นความแตกต่างชัดขึ้น
แตกต่างกันนิดเดียวจริงๆครับ จะให้ดียืมเพื่อนเอาไปเปรียบเทียบดูนะ

อีกเรื่องนึงที่ผมอยากให้ลองสังเกตุกันดู ถ้าเอาเจ้าด้ามนี้มาวางเทียบกับ Lamy Flame ดู แล้วลองเล็งให้เหมือนเล็งหญิง สีผิวของน้องเค้าจะคนละสีกันนะครับ น้อง Orange จะสีผิวเข้มกว่า “นิ๊ดเดียว” แต่ก็พอแยกแยะได้ สิ่งที่ผมอยากเตือนก็คือ ระวังถูกพ่อค้าย้อมแมวมาขายนะครับ ถ้าคุณจะซื้อ Lamy Flame ซึ่งก็แน่นอนว่าราคาแพงสุดๆ( ราคา bid ตอนนี้ยังไม่จบอยู่ที่ 70$ และ Buy It Now อยู่ที่ 129.99$) ให้ระวังว่าเค้าอาจจะเอาคลิปกับจุกแดงของด้ามอื่นมาใส่ Orange แล้วเอามาหลอกขายคุณก็เป็นได้นะ จงระวังให้ดี (ทำเสียงมี echo ตอนอ่านประกอบ)

หลายคนคงมีลามี่ในดวงใจกันแล้วไม่ด้ามนึงก็สองด้ามเป็นอย่างน้อย แต่หากสีที่คุณใช้อยู่ยังบ่งบอกความเป็นตัวเองที่เปรี้ยวจิ๊ด สดใสซาบซ่า(อะไรว้า?!) ร่าเริงสนุกสนานไม่ได้ ลองพิจารณาด้ามนี้ไว้ในกระเป๋าเสื้อของคุณอีกด้ามสิครับ รับรองว่าเมื่อใดที่คุณหยิบลามี่ด้ามนี้ขึ้นมา รอยยิ้มเล็กๆเจือความสนุกสนานจะต้องปรากฏบนมุมปากของคุณอย่างแน่นอนครับ

หมายเหตุ : มีคนสงสัยประมาณว่าลามี่ด้ามนี้เป็นคลิปเงิน ทำไมถึงยังเป็น Limited Edition? คืองี้ครับตั้งแต่ด้ามสีชมพูเป็นต้นมา Limited Edition จะเป็นคลิปเงินหมดนะครับเพื่อเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย(เลยใช้คลิปเงินเนี่ยะอ่ะนะ?!!) ทั้งนี้ไม่รวมถึงพวก Limited Edition ที่ถูกจัดทำเนื่องในวาระต่างๆของแต่ละประเทศ เช่น Limited Edition ของประเทศ Sweden ที่ใช้คลิปเหลืองเป็นต้น ดังนั้นหากเป็นคลิปเงินแต่ตัวด้ามเป็นสีเฉพาะแบบนี้ก็ยังถือเป็น Limited Edition นะครับบบบ

ปล. ตอนนี้โคตรโม้เลยครับรู้ตัว ก็มันดีใจสุดๆเลยอ่ะ โอ้ยดีใจ ดีใจๆๆๆๆ โอ้ยๆๆ #พอเหอะ

ปล.2 หากใครมี Orange 2011 สภาพใหม่เอี่ยมอยากขายหรือให้ฟรี ลองติดต่อผมมาได้เลยนะครับ ด้ามอื่นก็ได้ผมตามล่าอยู่พร้อมจะกระโดดงับทันทีเลยครับ

ปล.3 คราวหน้า Moleskine มาแน่ครับไม่ต้องลุ้น บอกไว้ก่อนเผื่อใครบางคนรออ่าน ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ #สาธุ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com