สว่างอีกนิดก็ยังทำออกมาขาย! Lamy AL-Star WhiteSilver 2022 Special Edition

in Pen by hackhq on 22 Feb 2022

ที่นี่มันที่ไหนกันนะ ทำไมไม่รู้สึกคุ้นเลย เอ๊ะ! ทีแรกว่าจะเข้าบอร์ดประมูลนี่หว่า ทำไมมาโผล่ที่นี่ได้ เอ๊ะๆๆ หน้าตาเว็บก็สีส้มๆ เหมือนเคยเห็นเมื่อหลายปีก่อน

“ที่นี่คือเว็บบีบีบล๊อคสุดร้างไงล่ะเพื่อนเอ๋ย เจ้าไม่ได้เข้ามาเขียน มาดูคิมเม้นต์ หรือดูสถิติอะไรแม่งเลย รู้งี้ตอนนั้นเจ้าน่าจะขายๆ ไปซะตอนคนมาขอซื้อ 2 ล้านนะ”

ชั้นไม่ขายหรอก! อย่าคิดว่าเงินแค่ 2 ล้านจะทำให้่ใจชั้นไขว้เขวได้นะ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่อยู่แล้วเพราะจริงๆ แล้วเป็นคนรวย แต่สิ้นเดือนนี้ไม่มีเงินจ่ายค่าบัตรเครดิตแล้ว ถุ๊ย!

(อย่าเอาเรื่องจริงมาเขียนสิวะ)

สวัสดีครับผมกลับมาแล้วครับ แต่เป็นการกลับมาแบบค้างคาวนะ พอดีว่าเป็นธรรมเนียมแหล่ะว่าทุกๆ ปีช่วงต้นปีทางลามี่มันก็จะมีการออกปากกาสีใหม่ไง ซึ่งแน่นอนว่าใครที่ติดตามอ่านบีบีบล๊อกกันมานานก็จะรู้ว่าผมอ่ะสนใจลามี่แค่ 2 รุ่นเท่านั้น นั่นก็คือรุ่น Safari ยอดนิยมและอีกรุ่นก็คือรุ่น AL-Star

แน่นอนว่าพอเปิดปีมา รุ่นที่จะวางจำหน่ายก่อนนั่นก็คือรุ่น AL-Star ครับ ส่วนรุ่น Safari ก็จะวางจำหน่ายราวๆ เดือนเมษายนนู่น และวันนี้คุณแฟร้งค์แกก็ส่งปากกามาให้ผมได้เอามารีวิวและแจกของ! กันด้วย

Lamy AL-Star WhiteSilver 2022 Special Edition

Lamy AL-Star WhiteSilver 2022 Special Edition [ไปส่องมะ?] คือปากกาลามี่รุ่นอะลูมีเนียมสีใหม่ล่าสุดที่พอผมได้ทราบข่าวก่อนวางจำหน่าย ผมก็ถึงกับส่ายหัวด้วยความหน่ายพร้อมสบถออกมาว่า “มึงหมดมุกแล้วจริงด้วย!”

ลามี่ AL-Star WhiteSilver 2022 เค้าตั้งใจทำสีให้ออกไปเป็นสีเงินที่มีโทนสว่างกว่าสีเงินไหนๆ ที่ลามี่เคยทำกับรุ่น AL-Star แล้วยิ่งพอด้ามนี้ใช้ทั้ง nib สีเงินและคลิปที่เป็นสีเงินด้วยแล้ว มันก็ยิ่งเหมือนเน้นให้ปากกาดูสว่างไปหมดแต่ก็ยังมีการใช้สีดำใสที่กริป (มือจับ) เพื่อให้มีความแตกต่างของสี ช่วยเน้นสีตัวด้ามให้เด่นขึ้นตามสไตล์ AL-Star เค้าล่ะ

WhiteSilver 2022 (ซ้าย) / Silver (ขวา)

WhiteSilver 2022 (ซ้าย) / Silver (ขวา)

WhiteSilver 2022 (ซ้าย) / Silver (ขวา)

ผมขี้เกียจพูดพล่ามอะไรทั้งนั้นเพราะอยากรีบไปจับโปเกม่อน ผมเลยขอเอาลามี่รุ่น AL-Star muj,ulu8ล้ายกันที่สุดก็คือรุ่น Silver (รุ่นแรกสุด) มาเทียบกับรุ่น WhiteSilver 2022 (ด้ามนี้) ให้ได้เห็นกันว่าสีมันต่างกันยังไงบ้าง จะเห็นว่า “ตัว WhiteSilver 2022 นั้นมีสีเงินที่สว่างกว่า” ด้าม Silver เงินคลิปดำสุดคลาสสิค ซึ่งสีที่สว่างกว่านี้เอาจริงๆ เลยนะ ถ้าไม่วางเทียบกันก็ไม่เห็นถึงความต่างมากนักหรอก

…หวังว่าปีต่อๆ ไปจะไม่ทำสี Ultra WhiteSilver ออกมาขายนะ จะด่าให้ (แต่ก็ซื้ออยู่ดี)


ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

แหมๆๆๆ ผมจะไปซื้อจากที่ไหนได้ถ้าไม่ใช่จากร้านปากกา Fontoplumo ของคุณแฟร้งค์แห่งเนเธอร์แลนด์ ใครอยากอุดหนุนอย่าลืมใส่โค้ดส่วนลด bbblog จะได้ลดอีก 10% นะ (ไม่ต้องห่วงผมไม่ได้ค่าคอม กดๆ ไปเหอะ) โดยราคาที่ร้านแกเป็นดังนี้

– ปากกาหมึกซึม Fountain Pen ราคา €22.73 หรือ 843.41 บาท
– ปากกาหัวบอล Rollerball Pen ราคา €16.12 หรือ 598.14 บาท
– ปากกาลูกลื่น Ballpoint Pen ราคา €14.46 หรือ 536.55 บาท

แจกของ!


คุณแฟร้งค์แกใจดีอ่ะ ส่งปากกามาให้ 2 ด้าม แน่นอนว่าใจดีแบบนี้ถึงผมอยากจะฮุบไว้เองแค่ไหนแต่ด้วยความรักที่มีต่อคุณผู้อ่านผมเลยต้องจำใจเอามาแจกก็ได้วะครับ! กติกาคือ!

กติกา!

เข้าไป Comment ในเฟสบุคเพจใต้โพสของรีวิวตอนนี้แล้ว Tag เพื่อนอีกสักคน-สองคนมาอ่าน โดยเมนต์ตอบคำถามที่ว่า

“ถ้าพูดถึงคำว่า ‘ขาว’ คุณผู้อ่านนึกถึงอะไร?”

เข้าไปเล่นที่นี่นะ https://web.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/4974600359321604

…เอาจริงๆ เลยน้า คำว่าขาวนี่ผมนึกถึงแค่เรื่องเดียวเลยหว่ะ กร๊ากกก

เกณฑ์การตัดสิน!

ครั้งก่อนผมถูกใจกับวิธีแบบลูกทุ่งๆ อ่ะ ครั้งนี้ก็เลยจะขอใช้วิธีเดิมคือจะให้ทางทีมงาน “เลือกผู้ที่ตอบได้โดนใจทีมงานที่สุด” เพียง 2 ท่าน ผู้ชนะก็จะได้รับไปเลย! ปากกาหมึกซึม Lamy AL-Star WhiteSilver 2022 Special Edition คนละ 1 ด้ามทันที! วู้ววววววววว! ทีมงานก็เพื่อนกรูนี่แหล่ะ กร๊ากกก

จบเนาะ ปากกามันไม่มีอะไรเลยอ่ะแค่สีเปลี่ยนให้เป็นสีเงินที่สว่างขึ้น แต่ถึงยังไงก็ตามผมว่าพวกเราก็คงยังซื้อ Lamy AL-Star WhiteSilver 2022 Special Edition กันอยู่ดีนั่นแหล่ะ เดี๋ยวเมษารออ่านรีวิวของด้าม Safari กันอีกทีนะ เตรียมเงินกันไว้ด้วยล่ะ เห้ออออ

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com