ศักราชแห่งความหมดมุก! Lamy AL-Star Azure & Cosmic Special Edition 2021

in Pen by hackhq on 27 Aug 2021

พอกลับมาเขียนอีกครั้งก็เลยทำให้รีวิวตอนนี้เหมือนเป็นตอนเก็บตกเลย ก็ปากกาในวันนี้มันออกมาตั้งหลายเดือนแล้วไง ทีแรกก็คิดว่าจะปล่อยจอยจะไม่เขียนแล้วเพราะผ่านมานาน แต่อีกใจก็คิดว่า อยากให้บีบีบล๊อกเป็นที่เก็บบันทึกลามี่รุ่นต่างๆ ให้ได้มากที่สุด อย่างน้อยก็เพื่อให้ตัวผมเองกลับมาเปิดหาข้อมูลไปตอบลูกเพจได้นี่แหล่ะ

Lamy AL-Star Azure & Cosmic 2021 Special Edition

Lamy AL-Star Azure & Cosmic Special Edition 2021 [ส่องปากกากัน] ปีนี้ลามี่เล่นแรงออกรุ่น AL-Star มาทีเดียว 2 ด้ามให้เสียเงินกัน (ฝั่ง Safari ก็ออกสองด้ามแต่เดี๋ยวค่อยรีวิวให้อ่านนะ) โดยครั้งแรกที่ผมเห็นเจ้า AL-Star 2 ด้ามของปี 2021 นี้ ผมก็คิดขึ้นมาในหัวว่า “นี่มันเป็นสีใหม่จริงเหรอวะ?”

ที่ผมคิดแบบนี่ก็เพราะว่าผมรู้สึกคุ้นมากๆ ว่าลามี่ AL-Star มันเคยทำสองสีนี้มาแล้วนี่หว่า แล้วหรือมันเอาสีเก่ามาทำขายใหม่แล้วเปลี่ยนชื่อกันแน่ 2 ด้ามนี้ได้แก่ด้ามสีน้ำเงินหม่นๆ คือ Azure ส่วนด้ามที่เหมือนสีครีมอ่อนๆ ก็คือ Cosmic และด้วยความสงสัยนี้ ผมก็เลยลองเปิดบล็อกตอนเก่าๆ ดูก็เลยทำให้รู้ว่า มันคนละรุ่นจริงๆ แค่สีเปลี่ยนไปนิดหน่อย อ่ะเดี๋ยวขอลงรายละเอียดไปทีละด้ามนะ


Lamy AL-Star Azure 2021 Special Edition [ส่องมะ?] เจ้าด้าม Azure ผมอ่ะคุ้นมากเหมือนกับว่าสมัยแรกๆ ที่ผมเพิ่งสะสมลามี่ ผมเคยซื้อมาแล้วด้ามนึงที่ร้านสมุดลานนาที่เชียงใหม่อ่ะนะ ทีนี้พอลองหารูปในเน็ตดู (ปากกาอยู่ที่บ้านที่เชียงรายอ่ะกลับไปเอาไม่ได้) ก็ทำให้รู้ว่าที่จริงแล้วสีมันคล้ายกับด้าม Lamy AL-Star Silver Blue ของปี 2010

ที่ไม่เหมือนซะทีเดียวก็เพราะว่าด้าม Azure นั่นจะใช้เป็นสีน้ำเงินเทาที่ปรับค่าความสดของสีให้ลดน้องลงมากๆ ซึ่งมันจะคล้ายกับด้าม Silver Blue 2010 เพียงแต่โทนสีของ Silver Blue มันจะมีความเป็นสีม่วงมากกว่านิดนึง พูดง่ายๆ คือถ้าเห็นสองด้ามนี้ด้ามไหนติดม่วงก็ Silver Blue 2010 ด้ามไหนน้ำเงินจืดก็ Azure 2021


Lamy AL-Star Cosmic 2021 Special Edition [ส่องมะ?] ด้ามตะกี้ว่าสีคุ้นมากแล้ว ไอด้ามนี้ยิ่งโคตรคุ้นเลย! อย่างที่พวกเรารู้กันนี้ว่าลามี่มันบ้าเรื่องทำปากกาโทน สีเหลือง สีทอง สีครีมมาก ออกทีมันก็เหมือนๆ กันไปหมด

ผมก็เหมือนเดิมลองเปิดรีวิวเก่าๆ ดู ก็เลยทำให้ถึงบางอ้อว่าสี Cosmic มันเหมือนกับเอาลามี่ 2 ด้ามมาผสมสีกันระหว่าง Lamy Al-Star Pearl 2013 กับ Lamy Lx Pd (Palladium) แล้วมาปรับให้สีมันจืดลงนิดนึง แค่นั้นแหล่ะหากินได้อีกปี


ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

กล่องลามี่ร้านคุณแฟร้งค์มีโลโก้ด้วยเพิ่งรู้เลย

สองด้ามนี้ที่ผมซื้อมาเป็นแบบหมึกซึมนะ ซึ่งผมก็สั่งมาจากร้านคุณแฟร้งค์ fontoplumo.nl นั่นแหล่ะครับ ซึ่งเหมือนเดิมว่า Lamy AL-Star นั้นออกมาทีเดียว 3 ประเภทปากกา ซึ่งราคาก่อนใช้โค้ดส่วนลดและไม่รวมค่าส่งจะเป็นดังนี้

  • Fountain Pen ปากกาหมึกซึม ราคา €22.23 หรือ 863 บาท
  • Rollerball Pen ปากกาหัวบอล ราคา € 15.62 หรือ 606 บาท
  • Ballpoint Pen ปากกาลูกลื่น ราคา €13.97 หรือ 542 บาท

*อย่าลืมใส่โค้ด “bbblog” เพื่อให้ได้ส่วนลด 10% นะ แล้วก็เวลาเลือกส่งอ่ะ เลือกแบบมี Tracking no. และมีประกันด้วย จะได้ตามของได้ง่ายๆ

ตอนนี้สั้นๆ ละกันเนาะ ถึงจะบ่นว่าลามี่หมดมุกยังไงสุดท้ายพวกเราก็ซื้อมาสะสมกันอยู่ดี เอาจริงๆ นะกับ Lamy AL-Star Azure & Cosmic Special Edition 2021 ถ้าเอามาวางรวมกับลามี่ด้าม Silver Blue 2010 หรือ Pearl 2013 นี่ผมแยกไม่ออกจริงๆ แต่ถ้าถามว่าสวยมั้ย? มันก็สวยอยู่แล้วแหล่ะเพราะโทนสีอ่อนแบบนี้ถ้าอยู่บนอลูมิเนียมก็จะทำให้ปากกามันดูแพง ดูหรู ลามี่เค้าก็เลยขยันทำสีแนวนี้กับรุ่น AL-Star ไง

…หรือพูดอีกแบบก็คือ ลามี่มึงอ่ะหมดมุก!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com