ดินสอกดเส้นขอบฟ้า! OHTO Horizon Mechanical Pencil

in Pencil by hackhq on 14 Dec 2015

ทีแรกกะว่าจะร้องเพลงของพี่ตูน บอดี้สแลมจะออกไปแตะขอบฟ้า แต่คิดว่ามุกนี้มันต้องแป๊กแล้วคุณผู้อ่านจะยิ้มเจื่อนๆ เลื่อนหน้าข้ามไปแน่ๆ แต่เอาเถอะครับผมชินแล้ว แต่ที่เปิดหัวเรื่องมาในวันนี้นั่นก็เพราะว่าผมมีดินสอกดที่ชื่องามนามไพเราะ และที่สำคัญเป็นของผู้ผลิตดินสอกดกลไกสุดล้ำที่เราเคยได้อ่านกันไป OHTO นั่นเอง

OHTO Horizon Mechanical Pencil

OHTO Horizon Mechanical Pencil

OHTO Horizon Mechanical Pencil คือดินสอกดแตะเส้นขอบฟ้าที่ผมโม้ไปเมื่อครู่ครับ เราเคยได้รู้จักปากกาและดินสอจากค่าย OHTO นี้กันมาบ้างอย่างตอนก่อนที่เป็นปากกา Rollerball ที่เขียนดีเขียนลื่นหัวแตกอย่าง เพื่อนซี้สายพันธุ์เหล็ก! OHTO Dude Rollerball Pen หรือจะเป็น ดินสอกดกลไกสุดล้ำ! Ohto Super Promecha 1500P Drafting Pencil 0.5mm ซึ่งผลการทดสอบก็เป็นที่น่าพอใจทีเดียว วันนี้เราเลยจะมาลองดูดินสอกดหน้าตาดีรุ่นเล็กกันบ้างอย่าง OHTO Horizon ครับ

OHTO Horizon-02OHTO Horizon-03 OHTO Horizon-04OHTO Horizon-18

สวยงามใช่ไหมครับปฏิเสธกันไม่ได้เลยล่ะสิ ดินสอกด OHTO Horizon ด้ามนี้นั้นใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมครับ โดยในส่วนที่เป็นตัวด้ามนั้นจะเป็นอลูมิเนียมทำการเคลือบสีและในส่วนของที่กด คลิป และส่วนหัวของดินสอนั้นจะเป็นสีเงินโชว์เนื้อวัสดุ ตัวด้ามในส่วนบนนั้นจะเป็นเหลี่ยม 6 เหลี่ยมมนๆ กันไม่ให้ดินสอกลิ้งตกโต๊ะตกเก้าอี้ได้ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะจับไม่ถนัดนะ เพราะว่าในส่วนของมือจับนั้นจะเป็นทรงกระบอกกลมมน จับถือได้ง่ายสบายนิ้ว

OHTO Horizon-15 OHTO Horizon-16 OHTO Horizon-17OHTO Horizon-11OHTO Horizon-13OHTO Horizon-14

และถึงแม้ตัวด้ามจะดูเหมือนโลหะซึ่งจะต้องหนักแน่ๆ แต่ไม่ใช่เลย! เพราะว่าวัสดุที่ใช้นั้นคืออลูมิเนียม กลายเป็นว่าดินสอกดที่หน้าตาสวยงาม จับแล้วแข็งแรง แน่นและได้สัมผัสของโลหะกลับมีน้ำหนักเพียง 14.7 กรัมเท่านั้นครับ ดูดีและยังพกพาสะดวกจริงๆ

มีสี 2 แบบ!

OHTO Horizon-05 OHTO Horizon-06 OHTO Horizon-07 OHTO Horizon-08OHTO Horizon-09

มองผ่านๆ อาจจะคิดเหมือนกันสินะ! แต่จริงๆ แล้วดอนสอกด Horizon รุ่นนี้มี 2 ซีรีย์แบ่งตามสีครับ ซีรีย์แรกจะเป็นสีที่ออกไปทางสีปรกติซึ่งที่ผมได้รับการสนับสนุนมานี้มีด้วยกัน 4 สีคือ ขาว เหลือง ชมพู(ผมชอบมาก) และฟ้า ส่วนอีกซีรีย์นึงที่สวยงามและดูแพง(สำคัญ) ก็คือรุ่น metallic ครับ โดยที่ได้มาจะมีด้วยกัน 4 สีคือ เงิน น้ำเงิน ส้ม และดำ ซึ่งผมชอบสีส้มเป็นพิเศษครับผมว่ามันเงาๆ สะท้อนแสงดีแถมสีสดส้มดีด้วย กดไลค์อีกๆ

Double-Knock และ Retractable กลไกป้องกันกระเป๋า

OHTO Horizon-10

เคยมั้ยครับ?! ที่เวลาเราใช้ดินสอกดเสร็จแล้วเอามาเสียบกระเป๋าหัวดินสอทิ่มกระเป๋าเสื้อเลอะไส้ดินสอ มากไปกว่านั้นไอท่อปลายดินสอที่เรียกว่า lead guide ก็ยังไปแทงกระเป๋าเสื้อให้ขาดเป็นรูอีกด้วย แต่ไม่ต้องห่วงนะ! เพราะเจ้าดินสอกด OHTO Horizon ด้ามนี้มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Double-Knock ที่จะต้องทำการกดดินสอ 2 จังหว่ะ จังหว่ะแรกเป็นการกดเพื่อเลื่อนส่วนหัวของดินสอทั้งหมดออกมาจากตัวด้ามที่ทำการปกป้องไว้ครับ และการกดอีกจังหว่ะนั้นก็จะเป็นการเลื่อนไว้ดินสอออกมาเหมือนกับดินสอกดแบบปรกติทั่วไปนั่นแหละ ซึ่ง OHTO Horizon ด้ามนี้ยังใช้ไส้ขนาดปรกติ 0.5mm ด้วย

OHTO Horizon-19OHTO Horizon-20

Retractable อีกกลไกที่สะดวกมากๆ เลย ไอตัวนี้แหละครับที่เอาไว้ป้องกันกระเป๋าของเรา ฝรั่งมังค่าเค้าเรียกกันว่า pocket safe ไอตรงนี้แหละครับที่เมื่อเราใช้งานเสร็จแล้ว เราก็กดตรงปุ่มที่อยู่ใกล้ๆ กับคลิปบนตัวด้าม กดปุ๊บ หัวดินสอก็หดเข้าไปปั๊บเลย ฟึ่บ! เพียงเท่านี้ส่วนหัวดินสอทั้งหมดก็จะเข้าไปซ่อนอยู่ในตัวด้าม ไม่ทิ่มแทงกระเป๋าเสื้อให้เลอะเทอะหรือเป็นรูขาดให้แม่บ้านกวางน้อยเฆี่ยนตีได้ครับ…

Auto-Feed อีกหนึ่งความสามารถที่ซ่อนอยู่

OHTO Horizon-21 OHTO Horizon-22

จริงๆ แล้วผมลองเล็งๆ ที่ฉลากสีขาวที่ติดอยู่ที่ข้างดินสอนดู ผมเห็นภาพแล้วพอจะเข้าใจว่าเจ้า OHTO Horizon ด้ามนี้ยังมีอีกหนึ่งความสามารถที่ซ่อนอยู่นั่นก็คือ Auto-Feed ซึ่งก็คือระบบเลื่อนไส้ดินสออัตโนมัติ โดยหลักการของด้ามนี้ก็คือ เมื่อเราเขียนไปสักพักแล้วไส้เริ่มสั้นกุด ส่วนหัวดินสอที่เป็นสีดำเมื่อสัมผัสกับกระดาษหรือสมุดแล้ว มันจะเป็นการเลื่อนไว้ออกมาให้อัตโนมัติครับ ซึ่ง! จากที่ผมลองใช้งานดูมันไม่เลื่อนแหะ! แต่เมื่อลองเอาเล็บดันๆ ตรงหัวสีดำๆ ดูไส้ก็เลื่อนออกมานะ แสดงว่ากลไกไม่ได้พังครับ ทั้งนี้ผมมองว่าอาจจะเป็นเพราะออกแบบมาโดยองศายังไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่ เมื่อใช้จริงกลไกเลยทำงานได้ไม่สมบูรณ์ สุดท้ายคือผมก็กดเลื่อนไส้เหมือนเดิมนั่นแหละครับจะสะดวกที่สุดล่ะ กร๊าาากก

มีแบบปากกาลูกลื่นด้วยนะ

OHTO Horizon-23 OHTO Horizon-24 OHTO Horizon-25

ผมรู้ครับว่าหน้าตาของดินสอด้ามนี้มันช่างสวยงามถูกอกถูกใจกัน แต่ใครที่อยากใช้แบบปากกาก็มีแบบปากกาลูกลื่น OHTO Pen JAPAN Horizon Series Needle Point Pen ด้วยนะ ซึ่งสีสันหน้าตาโดยรวมก็เหมือนกันมากครับ กลไกการกดเพื่อเก็บหัวปากกาก็เหมือนกันครับ จะต่างกันก็แค่ที่ตัวกดปากกาด้านบนกับหัวปากกาเท่านั้นเอง และแน่นอนว่าเป็นรุ่นหัวเข็มดังนั้นหัวจะเล็กมากครับ ใครที่ชอบปากกาลูกลื่นหัวเล็กๆ ก็ลองหามาใช้หันดูได้นะ

ราคา

OHTO Horizon-12

ดินสอกด OHTO Horizon Mechanical Pencil สวยงามโลหะหรูแบบนี้มีราคาขายอยู่มี่ 315 บาทครับ แต่ว่าเค้าจัดโปรโมชั่นบนเว็บ lazada.co.th ลดราคา 20% เลยทำให้เหลือเพียง 252 บาทททททท สวย เก่ง หรู แถมค่าตัวถูกแบบนี้ ขอจิ้มสักอัน 2 อันนะ!

อ้อ! ตะกี้เราเห็นแล้วใช่ไหมครับว่ามีแบบปากกาลูกลื่นด้วย โดยราคาจะอยู่ที่ 320 บาท ได้โปรอีก 20% เหลือเพียง 256 บาท (ได้ลดเป็นบางด้ามนะ) จ้าาาาา

สถานที่จัดจำหน่าย

ใช่แล้วครับไม่ต้องสงสัยเลย ดินสอกด OHTO Horizon Mechanical Pencil นี้สามารถหาซื้อได้เว็บไซต์ lazada.co.th ครับ แน่นอนว่าได้โปรโมชั่นอย่างที่ได้บอกไป นอกจากนั้นก็ตามช่องทางต่อไปนี้

  • ร้านหนังสือ B2S สาขา ปิ่นเกล้า และ สาขา เมกา บางนา
  • BeTrend สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ สาขา เดอะมอลล์ บางแค
  • กรุงเทพโตคิว Tokyu สาขา MBK และ Paradise Park
  • Showroom ของบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น
  • เว็บไซต์ lazada.co.th ซื้อง่ายแถมได้โปรลดราคาด้วย : คลิกสิจ๊ะที่รัก
  • เว็บไซต์ central.co.th

OHTO Horizon-27

ผมค่อนข้างชอบสินค้าของ OHTO ทีเดียวครับเพราะมาตรฐานการผลิตที่ดี แถมยังมีกลไกที่น่าสนใจด้วย อย่างเจ้าดินสอกดตัวนี้ OHTO Horizon Mechanical Pencil ที่ทั้งสวยงามและแข็งแรง อีกทั้งยังมีกลไกช่วยปกป้องทั้งตัวดินสอและกระเป๋าเสื้อของเรา แต่น่าเสียดายกลไกเลื่อนไส้อัตโนมัติที่ทำงานได้ไม่ดีเท่าไหร่ เลยทำให้ดึงประสิทธิภาพออกมาไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็น แต่โดยรวมแล้วก็จัดเป็นดินสอกดหน้าตาสวยงามที่ใช้งานได้ดีในราคาที่ย่อมเยา หากสนใจอยากลองดินสอกดหน้าตาสวยๆ สัมผัสโลหะแบบนี้ และมีกลไกปกป้องกระเป๋าเสื้อของคุณละก็ ลองมองหา OHTO Horizon Mechanical Pencil มาติดกระเป๋าสักด้ามดูนะครับ

 

ขอขอบพระคุณ

บริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น ที่สนับสนุนดินสอกดสวยๆ งามๆ เหล่านี้มาให้ได้ลองใช้งานและนอนกอดฝัน ขอบพระคุณมากครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pencil และมี tag ดังนี้ , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com