กลับสู่ธรรมชาติ! Wörther Wood : Cherry และ Wörther Shorty Soft : Apple Green

in Pencil by hackhq on 13 Nov 2015

กลายเป็นว่าเว็บคุณแฟร้งค์ถึงขั้นของหมดแล้วหมดอีกกันไปเลยทีเดียวครับกับครั้งก่อนที่ผมนำดินสอ lead holder ตัวป้อมแต่หน้าตาดีแถมเก๋ไก๋อย่าง Wörther Shorty มารีวิวให้ได้อ่านกัน ในวันนี้ผมมีดินสอป้อมๆ รุ่นอื่นมาให้ชมกันอีกครับและนี่น่าจะเป็นการไขปัญหารักวัยรุ่นของคนที่สั่งไม่ถูกแล้วถามหลังไมค์กันเข้ามา ถามอะไรเหรอ?

ก่อนที่จะไปถึงคำถามนั้น …เรามากลับสู่ธรรมชาติกันก่อนครับ

worther-wood-soft-1

Wörther Wood Mechanical pencil: Cherry [ดูมั้ย?] ดินสอ lead holder ตัวป้อมที่หน้าตาไม่แตกต่างจากรุ่นปรกติมากนักแต่ว่าเมื่อใช้แล้วได้ฟิลเสมือนได้กลับสู่ผืนป่า กลับสู่ธรรมชาติ อ่าห์ แกเป็นกระซู่เหรอฟระ?! ที่ผมพูดอย่างนั้นก็เป็นเพราะว่าดินสอ lead holder รุ่น Wood นี้เป็นการนำ “ไม้จริงๆ” มาใช้ทำเป็นตัวด้ามดินสอครับ แน่นอนว่าแทบทุกส่วนที่เป็นตัวด้ามรวมถึงที่กดนั้นจะใช้ไม้ทั้งหมด จะมีก็แค่กลไกของตัวดินสอหรือก็คือเหล็กหนีบไส้เท่านั้นที่เป็นเหล็กครับ

worther-wood-soft-2worther-wood-all

ซึ่งจริงๆ แล้วดินสอ Wörther Wood นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบหลักๆ นั่นก็คือแบบตัวด้าม hexagon หรือก็คือ 6 เหลี่ยมกับแบบตัวด้ามกลม และแต่ละแบบก็จะมี “ประเภทของไม้” ให้เลือกอีก 3 แบบ ได้แก่ Maple, Plum และ Cherry (ด้ามนี้) โดยราคาแบบด้าม hexagon 6 เหลี่ยมนั้นจะอยู่ที่ $27.63 หรือเท่ากับ 988 บาท แต่ว่าพวกเราคนไทยได้เปรียบ! เมื่อคำนวณราคาหลังการยกเว้นภาษีและได้รับส่วนลดจากโปรโมชั้นบีบีบล็อกรวมถึงค่าขนส่งมาไทยแล้วจะอยู่ที่ $25.06 หรือเป็นเงินไทยคือ 896 บาท เอ้า! กลายเป็นว่าถูกกว่าราคาตั้งต้นที่ขายที่เนเธอแลนด์อีกนะเห้ย! พวกเราสอยด่วน!

worther-wood-soft-3worther-wood-soft-6 worther-wood-soft-7

ตัวที่ผมได้รับมานี้เป็น Wörther Wood ที่ใช้ไม้ Cherry ครับ ตัวด้ามนั้นแน่นอนว่าเป็นไม้จริง แต่โดดเด่นด้วยความที่เป็นดินสอรูปทรง 6 เหลี่ยม ทำให้แต่ละด้านของดินสอจะเห็นลายไม้ที่แตกต่างสวยงามต่างกันไปครับ

worther-wood-soft-6worther-wood-soft-8

สิ่งหนึ่งที่เป็นสิ่งที่แตกต่างจาก Wörther Shorty รุ่นพลาสติกธรรมดานั่นก็คือ “คลิป” เหน็บกระเป๋าเสื้อครับ จากเดิมที่จะมีคลิปเล็กๆ เหน็บได้พอเป็นพิธี แต่กับ Wörther Wood นั้นจะไม่มีคลิปอะไรเลย เป็นด้ามไม้เพียวๆ สวยๆ เรียบๆ มินิมอลอยู่ในอุ้งมือเราครับ นอกจากนั้นไม่มีอะไรต่างกันนะ สามารถใช้ไส้ดินสอขนาด 3.15mm ได้เหมือนกันกับรุ่นปรกติครับ
worther-wood-soft-9 worther-wood-soft-10

ตรงส่วนของที่กดก็จะเป็นไม้ตามที่บอกไปครับ แต่จะทำเป็นปุ่มมนๆ หน่อยแลดูสวยงาม และบนที่กดนั้นก็ไม่ลืมที่จะมีตัวหนังสือยี่ห้อ Wörther และคำว่า Germany เป็นตัวหนังสือสีเงินพิมพ์ติดไว้ด้วย พิมพ์บนเนื้อไม้แบบนี้ก็ดีสวยไปอีกแบบแหะ เท่

worther-wood-soft-12worther-wood-soft-5worther-wood-soft-4

ผมลองหยิบถือแล้วก็ใช้ได้เลยนะครับในเรื่องน้ำหนัก น้ำหนักของ 11.9 กรัมครับ ถือว่าเบาทีเดียวเลยนะเบากว่า Wörther Shorty แบบธรรมดาเสียอีก แล้วเรื่องความหยาบของผิวดินสอที่อาจทำให้ระคายมือนั่นก็เลิกคิดไปได้เลยครับเพราะเค้าทำออกมาดีมาก แต่งผิวให้เรียบแต่ก็ทิ้งไว้ให้มีเท็กเจอร์ของไม้นิดๆ เคลือบผิวไม้อีกครั้งด้วยแลคเกอร์เพื่อความสวยงามและปกป้องเนื้อไม้นั่นเอง


เมื่อกลับสู่ธรรมชาติกันไปแล้วก็ถึงคราวต้องกลับมาสู่ความเป็นเมืองบ้าง(อะไรวะกลับแป๊บเดียวเอง) คือผมไม่รู้ว่าจะเขียนให้มันเข้ามาสู่ด้ามพลาสติกยังไงหน่ะครับก็เลยไหลไปเรื่อย…

เอาเป็นว่ากับ Wörther ด้ามที่จะพูดต่อไปนี้ เป็นด้ามนึงที่มีคนสงสัยถามเข้ามาครับว่ามันต่างกันยังไงกับรุ่นปรกติ Soft แล้วไงๆ เนียนนุ่มเหมือนก้นสาวๆ เบอร์ตองมั้ย? งั้นเรามาลูบไปพร้อมกันเลย!

worther-wood-soft-14

Wörther Shorty Soft Mechanical pencil : Apple Green [ดูอีกทีมั้ย?] ดินสอ lead holder ด้ามนี้แหละครับที่มีคนสับสนกับรุ่นธรรมดากันว่ามันต่างกันอย่างไรกันแน่ ต่างกันแค่สีเหรอ? หรือมีวาระซ่อนเร้นอะไรมากกว่านั้น แต่สิง่ที่ต่างกับรุ่น Shorty ธรรมดานั้นก็คือ “วัสดุที่ใช้ทำตัวดินสอนั่นเองครับ”

worther-wood-soft-15

ตัววัสดุที่ใช้ทำตัวด้ามของ Wörther Shorty Soft นั้นพื้นผิวจะเป็นยางกันลื่นแต่คงความแข็งของตัวด้ามเหมือนพลาสติกปรกติ ไม่ได้เป็นยางยวบไปทั้งด้าม ซึ่งข้อดีของวัสดุประเภทนี้ก็คือมันจับได้ถนัดมือดีครับ หนืดๆ ไม่ลื่นไหลหลุดมือง่าย อีกทั้งตามเหลี่ยมมุมยังไม่คม เพราะด้วยตัววัสดุเองที่เป็นยาง มันเลยเหมือนมีการลบคมไปในตัวนั่นเอง

worther-wood-soft-16 worther-wood-soft-17worther-wood-soft-18

แต่ไม่ใช่ว่าวัสดุจะเป็นยางทั้งหมดนะ ตัวคลิปของ Wörther Shorty Soft นั้นจะเป็นพลาสติกแบบปรกติครับ ส่วนน้ำหนักของน้องนางก็อยู่ที่ 13.5 กรัม และก็สามารถใช้ไส้แบบ 3.15mm ได้เหมือนรุ่นปรกติครับ และในกล่องก็แถมไส้มาให้ด้วยถึง 2 ไส้เช่นเดิมด้วย

worther-wood-soft-13worther-wood-soft-19 worther-soft-all

ดินสอ Wörther Shorty Soft นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 5 สีครับอันได้แก่ Black (ดำ), Mint (เขียวอมน้ำเงิน), Rosa (ชมพู), Violet (ม่วงอมแดง) และ Apple Green (เขียวแอปเปิล) โดยราคาค่าตัวนั้น บนเว็บ fontoplumo.nl จะอยู่ที่ด้ามละ $10.83 หรือเท่ากับ 388 บาท และแน่นอนว่าเมื่อได้ยกเว้นภาษี ใช้โปรบีบีและรวมค่าส่งแล้ว ราคาจะอยู่ที่ $12.55 หรือเท่ากับ 450 บาท เท่านั้นเองครับ ผมแนะนำว่าซื้อพร้อมกับ Wood เหอะจะได้คุ้มค่าส่งกว่านะ

แจกของ!

worther-wood-soft-jakkong

มีของมาแจกอีกแล้วววววว! เนื่องด้วยคุณแฟร้งค์ แห่ง fontoplumo.nl แกสนับสนุนดินสอ Wörther Wood Cherry มาให้ผมหนึ่งแท่ง ไอกระผมจะแจกแค่ด้ามเดียวมันก็กระไรอยู่ เลยนำ Wörther Shorty Soft สีเขียวแสบตาที่ผมสะสมอยู่ด้ามนี้มาแจกพ่วงด้วยเลย อุ๊ย! ดูรวยอ่ะ

กติกา

ง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่เข้าไป like หรือ comment เฟสบุคโพสอันนี้

https://www.facebook.com/bbblog.sketchblog/posts/874769745971373

จะกด Like หรือ Comment หรือจะทำทั้งคู่ก็ได้นะ โดยผมจะสุ่มผู้โชคดี 1 ท่านจาก Like และ 1 ท่านจาก Comment แล้วก็รับไปเลย!

  • 1 ท่านที่ Comment จะได้รับ Wörther Wood : Cherry โอ้วววจะได้กลับสู่ธรรมชาติแล้ววว
  • 1 ท่านที่ Like จะได้รับ Wörther Shorty Soft : Apple Green สีเขียวแปร๊ดเห็นแล้วนึกถึงยอดหญ้า

ประกาศผล

ผมจะสุ่มผู้โชคดีและประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับของขวัญในเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ที่ 14 พศจิกายนนี้ (คืนวันเสาร์ย่างเข้าอาทิตย์) และสามารถติดตามการประกาศผลได้ที่ เฟสบุคเพจของบีบีบล็อก หรือหน้าเว็บ แจกของ! : jakkong.bbblogr.com มาเล่นกันเยอะๆ น้าาาา

worther-wood-soft-20
ทั้งได้กลับสู่ธรรมชาติแถมยังได้สัมผัสกับผักใบเขียวอีก ผมมองว่าดินสอ lead holder อย่าง Wörther Wood : Cherry และ Wörther Shorty Soft : Apple Green นั่นนอกจากจะหน้าตาเก๋แล้ว ยังเหมาะกับการนำไปใช้วาดรูป สเก็ตช์รูปอีกด้วยนะ ซึ่งทั้งสองแบบนี้เราก็สามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่เราชอบครับ ใครอยากเก๋ด้วยเนื้อไม้ก็เลือก Wood ใครอยากได้หน้าตาเหมือนรุ่นปรกติแต่เพิ่มสีอื่นหรือต้องการจับให้กระชับมือก็เลือก Shorty Soft ได้ ใครกำลังมองหาดินสอแบบ lead holder ไส้ใหญ่ๆ หน้าตาเก๋ก็หามาครอบครองกันได้นะครับ “กินไม่ได้…แต่เท่”

…บอกอายุมากพูดเลย

 

ขอขอบพระคุณ

คุณแฟร้งค์ แห่ง fontoplumo.nl ที่สนับสนุนดินสอเท่ๆ อย่าง Wörther ให้ได้รีวิวและแจกคุณผู้อ่านด้วยนะขอรับ ขอบพระคุณครับ!

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pencil และมี tag ดังนี้ , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com