ผู้หญิงใช้ได้! ผู้ชายใช้ดี! Lamy Safari Limited Edition Shocking Pink และ Aquamarine

in Pen by hackhq on 17 Oct 2012

กลับมาอีกครั้งครับกับการ “บอกเล่า” ให้ฟังเกี่ยวกับปากกา Lamy (ก็นี่มันบล็อกปากกานี่!) ครั้งนี้ก็เหมือนเคยครับ  ลามี่รุ่นธรรมดาๆ ผมไม่เอามาเขียนหรอกต้องพิเศษเท่านั้น…แต่ถ้าหมดมุขขึ้นมาก็ไม่แน่นะ -..-

Lamy Safari Limited Edition 2 ด้ามในวันนี้เป็นด้าม limited edition ของไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เองครับ  คิดว่าถ้าเดินผ่านตามตู้  Lamy น่าจะยังคงมีหลงเหลืออยู่  โดย 2 ด้ามนี้จะออกมาก่อน Apple Green 2012 ซึ่งเป็นของปี 2012 ครับ มาครับ!  ล้อมวงกันเข้ามา!

เริ่มด้วยท่ามาตรฐาน
ลองเปลี่ยนท่าโพสดูมั่ง สวยดีแหะ!
คราวนี้โฟกัสให้เห็นหัวปากกาชัดๆ
หวานแต่เท่

Shocking Pink หรือสีชมพูนั่นแหละ  ทั้งตัวด้ามปลอกและจุกจะเป็นสีชมพูทั้งหมด  ส่วนคลิปจะเป็นสีเงินครับ  สีชมพูจะออกชมพูสดแต่ไม่สว่างถึงขั้นสะท้อนแสงแสบตา เมื่ออยู่กลางแดดหรือตัวปากกาต้องแสงไฟนีออนจะทำให้สีชมพูจะยิ่งเด่นชัดขึ้นมากครับ  สวยสดงดงามต้องตายิ่งนัก  โดย Lamy Pink นี้ถ้าสังเกตุให้ดีๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่นนะครับ  สังเกตุได้จากจุกข้างบนปลอก จุกกลม จะเป็น  limited edition ของปี 2009  ผมว่าตัวนี้เริ่มหายากแล้วหล่ะครับ  อีกรุ่นจะเป็นจุกกากบาทสีชมพู เป็น limited edition ของปี 2011  ด้ามนี้น่าจะยังพอหาได้อยู่ครับ  ส่วนราคานั้นถ้าหากยังเจอตามตู้ก็จะอยู่ที่ 890 บาทเท่าด้ามปรกติทั่วไปนั่นแหละครับ ทั้ง 2 จุกก็ราคาเท่ากัน  แต่ล่าสุดผมเริ่มเห็นเอามาขายบน ebay แล้วอยู่ที่ราคา 1,200 – 1,800 บาท ก็ไปตาม bid กันเอาเอง

อันนี้จุกกากบาทปี 2011 (ด้ามนี้อยู่ที่พ่อ ผมเลยฝากถ่ายรูปมาให้ดู)

ข้อดีของ Lamy Pink ที่ผมเห็นชัดที่สุดก็คือ “มันล่อตาสาวๆ” ครับ  หนุ่มโสดทั้งหลายลองใส่เสื้อสีเข้มๆ ดำหรือน้ำเงินก็ได้แล้วเหน็บเจ้า Lamy ด้ามชมพูนี้ดู  รับรองสาวๆ ต้องอยากเข้ามาคุย เข้ามาทักมาถามแน่ว่า “เธอๆ ปากกาสวยจังเลย ขอซื้อต่อได้มั้ย 50 บาทนะ” เป็นไงครับ โคตรเจ๋งเลย! (ปัดโถ่เว้ย!)

แนะนำหมึกใช้คู่กับด้ามนี้ต้องนี่เลยครับ Lamy Red ที่ผมรีวิวไปคราวก่อน มาใช้ควบคู่กัน  เพราะหมึก Lamy Red นั้นออกสีชมพูเข้มเข้ากับ Lamy Pink เป็นที่สุด!

สีฟ้าเข้ากับเสื้อผ้าสีเข้มนะ
พอต้องแสงหน่อย ดูวาววับ สดใสดีแหะ
รีบๆหามาเก็บไว้นะครับ ราคาเริ่มแพงแล้ว

Aquamarine หรือสีฟ้า  เป็นสีฟ้าที่สวยสดมาก  สีฟ้าสว่างสดใส  ยิ่งถ้าต้องแสงด้วยจะขับสีให้ยิ่งเด่นเลยครับ  โดยเมื่อลองนำด้ามนี้มาเทียบกับ Blue amd Red และ Blue จะเห็นเลยว่า Aquamarine เป็นสีฟ้าที่เด่นสดใสจริงๆ

3 พี่น้อง

เจ้าด้ามสีฟ้านี้เท่าที่ผมทราบมา  “จะมีเพียงรุ่นเดียว” คือจุกกากบาทสีฟ้าคลิปเงิน  ซึ่งเป็น limited edition ของปี 2011 ปีเดียวกันกับชมพูกากบาทครับ  ราคาก็เหมือนกับด้ามชมพูนั่นแหละ  ตามตู้ 890 บาท  แต่บน ebay ผมเจอเริ่มต้น 1,800 บาทแหะ…. แอบแพง

ส่วนหมึกที่แนะนำก็นี่เลยครับ Lamy Turquoise ที่ผมรีวิวไปคราวก่อน  เพราะมันแทบจะเป็นเฉดสีฟ้าเดียวกันกับด้ามสีฟ้านี้เลย!  ชักปากกาออกจากปลอก  วาดมือให้เกิดแสงสีฟ้า  จรดปากกาลงบนกระดาษลากลายเส้นสีฟ้าสด…โอ้พระเจ้า! โคตรสวยเลยครับ! (นับวันยิ่งเพ้อ  โปรดอย่าถือสา)

ผมขอบอกว่าถ้าคุณหลงรัก Lamy เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เจ้า 2 ด้ามนี้จะยิ่งทำให้คุณหลงรักปากกา Lamy  ยิ่งขึ้นไปอีกครับและแน่นอนหากใครหลายคนได้พบเห็นหรือลองสัมผัสดู เค้าคนนั้นก็จะตกหลุมรัก Lamy Safari Aquamarine และ Shocking Pink 2 ด้ามนี้ได้ไม่ยากเช่นกัน  และอย่าลืมนะครับหนุ่มโสดทั้งหลาย!  รีบไปหามาครอบครองด่วน! อาจมีสาวๆ มาหลงเสน่ห์คุณ(หรือ Lamy?) ก็เป็นได้  แต่ถ้าเป็นหนุ่มๆ มาหลงคุณ…. ก็ตามแต่ใจชอบละกันครับ กร๊าก!

 

ปล.  ผมเพิ่งสั่งสมุดยี่ห้อใหม่มาลองครับ  รู้สึกผิดต่อ Moleskine มาก  แต่เห็น Sketcher หลายคนใช้กัน  เอาไว้จะมารีวิวสั้นๆ ให้อ่านกันนะ

ปล.2 Limited Edition ในกรุผมเริ่มเอามารีวิวหมดแล้วครับ  ไม่รู้จะรีวิวอะไรต่อละ อยากให้ผมริวิวอะไรต่อ แนะนำกันมาได้นะ

ปล.3  Webboard โคตรร้าง  เข้าไปเล่นกันหน่อยสิ!  ผมเข้าไปทีนึงได้ยินเสียงมดคุยกันเลย T_T

หากอ่านแล้วถูกใจชอบใจ ฝากกดแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ \( - 3-)/
โพสตอนนี้อยู่ในหมวด Pen และมี tag ดังนี้ , , , , , , , , โพสเมื่อวันที่ .
hackhq

คนธรรมดาที่หลงใหลในการสเก็ตช์ ใช้ปากกาลามี่เป็นอาวุธ มีสมุด Moleskine เป็นผืนผ้าใบและมีจินตนาการในรูปของสีน้ำ หลงใหลรูป รส กลิ่น ของกาแฟ และเคลิบเคลิ้มกับเสียงของดนตรีแจ๊ส | ติดต่อผมบนทวิตเตอร์ได้ที่ @hackhq

เว็บไซต์ : https://www.bbblogr.com